เบย์วา อาร์.อี. จับมือกับ สเต็ปส์ ส่งเสริมการยกระดับทักษะและสนับสนุนจิตสำนึกแห่งการอยู่ร่วมกันให้แก่พนักงานฝึกหัดที่เป็นบุคคลที่มีความหลากหลายทางการรับรู้

ข่าวทั่วไป Thursday December 1, 2022 13:08 —ThaiPR.net

เบย์วา อาร์.อี. จับมือกับ สเต็ปส์  ส่งเสริมการยกระดับทักษะและสนับสนุนจิตสำนึกแห่งการอยู่ร่วมกันให้แก่พนักงานฝึกหัดที่เป็นบุคคลที่มีความหลากหลายทางการรับรู้

เบย์วา อาร์.อี. ผู้พัฒนา ผู้ให้บริการ และผู้จัดจำหน่ายพลังงานทดแทนระดับโลก ประกาศความร่วมมือกับสเต็ปส์ (STEPS) ซึ่งเป็นศูนย์ฝึกอาชีพแห่งแรกในประเทศไทยที่ให้ความช่วยเหลือบุคคลที่มีความหลากหลายทางการรับรู้

สเต็ปส์ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2559 โดยมีศูนย์ฝึกอาชีพรวม 2 แห่ง ทั้งในกรุงเทพฯ และภูเก็ต เป้าหมายที่ตั้งไว้ก็ คือ การทำให้นายจ้างพร้อมให้โอกาสผู้ที่มีความหลากหลายทางการรับรู้ เพื่อสร้างสังคมที่ไม่แบ่งแยก ทำให้บุคคลเหล่านี้พึ่งพาตนเองได้และมีส่วนร่วมในสังคม

เบย์วา อาร์.อี. ได้เปิดพื้นที่ให้พนักงานฝึกหัดของสเต็ปส์เข้ามาเรียนรู้และเติบโตในสภาพแวดล้อมการทำงานขององค์กร ความร่วมมือที่ประสบความสำเร็จครั้งนี้เริ่มขึ้นตั้งแต่เดือนเมษายน 2565 โดยมีพนักงานฝึกหัดของสเต็ปส์ทั้งหมด 4 คน ที่มีส่วนร่วมอย่างสม่ำเสมอในโครงการของเบย์วา อาร์.อี.

เรนุกา ชาร์มา กรรมการผู้จัดการ เบย์วา อาร์.อี. ประจำประเทศไทย กล่าวว่า "ที่เบย์วา อาร์.อี. การเป็นบริษัทที่มีความยั่งยืนและการจ้างงานโดยไม่แบ่งแยกถือเป็นสิ่งสำคัญกับพวกเราอย่างมาก เราต้องการสร้างโอกาสที่ดีแก่ชุมชนผู้ที่มีความหลากหลายทางการรับรู้ให้ได้รับค่าตอบแทนจากการทำงาน และเพิ่มพูนชุดทักษะของตนเอง พนักงานที่มีความหลากหลายทางการรับรู้มีจุดเด่นเฉพาะทางที่มีประโยชน์ต่อเบย์วา อาร์.อี. ขณะเดียวกันเราก็เปิดรับฟังข้อคิดเห็นอย่างจริงใจเพื่อให้เราเข้าใจความท้าทายที่บุคคลกลุ่มนี้ต้องเผชิญ และนั่นทำให้เรามีสถานที่ทำงานที่ไร้การแบ่งแยกสำหรับทุกคน"

พนักงานฝึกหัดของสเต็ปส์ได้รับการฝึกอบรมจากทีมงานของเบย์วา อาร์.อี. พร้อมด้วยทรัพยากรและการสนับสนุนในด้านต่างๆ เพื่อให้ทุกคนมีโอกาสเรียนรู้และเติบโตในสำนักงาน

พนักงานฝึกหัดของสเต็ปส์มีสายตาที่เก็บรายละเอียดได้ดีและทำงานอย่างพิถีพิถันเพื่อปรับปรุงกระบวนการธุรกิจหลังบ้านของเบย์วา อาร์.อี. ให้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานเอกสารทั่วไป การจัดระเบียบและการประสานงานด้านเอกสาร ไปจนถึงการจัดเก็บเอกสารอย่างถูกต้อง ซึ่งขอบเขตงานดังกล่าวพร้อมที่จะขยายออกไปเมื่อทุกคนเริ่มคุ้นเคยกับระบบและกระบวนการของเบย์วา อาร์.อี.

นางสาว ศศิภา มีนชัยนันท์ หัวหน้าศูนย์ฝึกทักษะอาชีพของสเต็ปส์ กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับเบย์วา อาร์.อี. ซึ่งให้การสนับสนุนพวกเราที่สเต็ปส์เป็นอย่างดี ความร่วมมือครั้งนี้เป็นสัญญาณบ่งชี้ที่ชัดเจนว่าพวกเราเดินหน้ามาถูกทาง"

"สเต็ปส์และเบย์วา อาร์.อี. มีวัตถุประสงค์ที่สอดคล้องกันที่จะช่วยให้พนักงานของสเต็ปส์รู้สึกเห็นคุณค่าและความปกติของตนเอง เราต้องการเน้นย้ำให้เห็นว่าพนักงานฝึกหัดถือเป็นสมาชิกที่มีคุณค่าในสังคมเรามอบโอกาสในการทำงานแก่คนกลุ่มนี้ไปพร้อมกับการสร้างความเชื่อมั่นและเปลี่ยนมุมมองในโลกองค์กร" ศศิภา กล่าวต่อ

ชาร์มา เสริมต่อว่า "เบย์วา อาร์.อี. ให้ความช่วยเหลือชุมชนมากกว่าแค่เรื่องพลังงานทดแทน เราอยากเชิญชวนและริเริ่มเป็นแบบอย่างให้กับองค์กรต่างๆ เพื่อมอบโอกาสแก่บุคคลที่มีความหลากหลายทางการรับรู้ซึ่งให้ความช่วยเหลือในการทำงานในองค์กรได้หลายอย่าง"??

เบย์วา อาร์.อี. มีความตั้งใจที่จะทำให้การจ้างงานบุคคลที่มีความหลากหลายทางการรับรู้ กลายเป็นเรื่องสามัญทั่วไป ผ่านความร่วมมือกับองค์กรต่างๆ อาทิ สเต็ปส์ และเชิญชวนให้บริษัทอื่นๆ เดินบนเส้นทางดังกล่าวไปด้วยกัน

เบย์วา อาร์.อี. เอจี (เบย์วา อาร์.อี.):

เบย์วา อาร์.อี. คำนึงถึงเรื่องพลังงานว่าเราจะสร้าง จัดเก็บ และใช้พลังงานให้ดีที่สุดอย่างไร เพื่อทำให้การเปลี่ยนผ่านสู่พลังงานทดแทนซึ่งกลายเป็นเรื่องจำเป็นต่ออนาคตของโลกสามารถทำได้จริง 

บริษัทเป็นผู้พัฒนา ผู้จัดหาบริการ ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการโซลูชันชั้นนำระดับโลก และได้ผลิตพลังงานมามากกว่า 4.5 กิกะวัตต์ (GW) และดูแลจัดการทรัพยากรมากถึง 10 กิกะวัตต์ (GW) เรายังเป็นผู้ผลิตพลังงานเพื่อใช้เองที่กำลังขยายธุรกิจสู่การค้าพลังงานอีกด้วย  

เบย์วา อาร์.อี. ทำงานร่วมกับบริษัทต่างๆ ทั่วโลกเพื่อส่งมอบโซลูชันพลังงานทดแทนที่ออกแบบมาโดยเฉพาะอย่างเหมาะสม อีกทั้งยังดำเนินการโดยมีความเป็นกลางทางคาร์บอน 100% และมุ่งมั่นเดินหน้าสู่เส้นทางแห่งความยั่งยืนของเรา   

เราทุ่มเททำงานหนักในทุกวันเพื่อสร้างอนาคตทางพลังงานอย่างเข้มแข็งในสำนักงานที่ยอมรับหลากหลาย เท่าเทียม และไม่แบ่งแยก 

ผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของเราคือ BayWa AG บริษัทระดับโลกมูลค่า 19.8 พันล้านยูโร และ Energy Infrastructure Partners AG ซึ่งเป็นผู้นำการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงาน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ