Bitkub Chain และ Astronize เคลื่อนทัพเปิดประสบการณ์ Blockchain Solution พร้อมเผยถึงมุมมอง Web3.0 ณ งาน Blockchain Thailand Genesis 2022

ข่าวเทคโนโลยี Thursday December 1, 2022 16:28 —ThaiPR.net

Bitkub Chain และ Astronize เคลื่อนทัพเปิดประสบการณ์ Blockchain Solution พร้อมเผยถึงมุมมอง Web3.0 ณ งาน Blockchain Thailand Genesis 2022

Bitkub Chain เครือข่ายบล็อกเชนที่ได้รับความนิยมของประเทศไทยและ Astronize แพลตฟอร์มให้บริการเกมรูปแบบ Hybrid GameFi เคลื่อนทัพเข้าร่วมงาน Blockchain Thailand Genesis 2022 พร้อมเปิดประสบการณ์ Blockchain Solution และเผยถึงมุมมองในอนาคตของ Web3.0 นำโดย คุณพุทธิพร หงษ์สุรกุล ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท บิทคับ บล็อคเชน เทคโนโลยี จำกัด และ คุณกิตติพงศ์ พฤกษอรุณ CEO บริษัท คับเพลย์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด

ภายในงาน Bitkub Chain ได้นำกิจกรรม Blockchain Solution มาเปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้ร่วมงาน พร้อมแจกของรางวัลแบบจัดเต็ม และเป็นการย้ำเจตนารมณ์ของ Bitkub Chain ในการเป็นโครงสร้างพื้นฐานทางเทคโนโลยีที่สามารถสร้างโอกาสให้กับคนไทยได้อย่างทั่วถึง โดยผู้เข้าร่วมงานสามารถร่วมกิจกรรมได้ง่าย ๆ เพียงแค่มีกระเป๋า Bitkub NEXT ซึ่งสามารถนำไปเก็บ NFT และแลกรับของรางวัลที่ได้รับจากการร่วมกิจกรรม โดยผู้ร่วมงานจะต้องทำภารกิจผ่านแพลตฟอร์ม EarnKUB ให้ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น 1. การเข้าร่วมกิจกรรม Bitkub Metaverse 2. การเข้าร่วม Bitkub Chain Telegram 3. กรอกแบบสอบถาม Bitkub Chain Survey ซึ่งหลังจากทำ 3 ภารกิจนี้เสร็จสิ้น ผู้เข้าร่วมงานจะได้รับของรางวัลเป็น NFT หรือสินค้าจากทาง Bitkub ทั้งนี้ เรียกได้ว่าเป็นการเปิดประสบการณ์พร้อมมิติใหม่ในการใช้งานจริงของระบบนิเวศบน Bitkub Chain

นอกจากนี้ คุณพุทธิพร หงษ์สุรกุล ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท บิทคับ บล็อคเชน เทคโนโลยี จำกัด ได้ขึ้นเวทีพร้อมเน้นย้ำถึงความสำคัญและเผยถึงมุมของ Web3.0 ภายใต้หัวข้อ "Adoption และแนวทางการทำธุรกิจในโลก Web 3.0" โดยในอนาคต การใช้งานของ Web3.0 จะสามารถเข้าถึงผู้คนในทุกอุตสาหกรรม (Mass Adoption) เปรียบเสมือน Social Network (Web2.0) ที่มีการใช้งานจริงอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน อีกทั้ง คุณพุทธิพร ยังได้กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมของการพัฒนาผลิตภัณฑ์บน Bitkub Chain เช่น Bitkub NEXT, Bitkub NFT, Bitkub Metaverse, Social DAO และ EarnKUB ที่จะสามารถรองรับการใช้งาน Web3.0 ได้อย่างแพร่หลายในวงกว้าง ซึ่งเป็นโอกาสของทุกธุรกิจ ที่จะศึกษาและทำความเข้าใจ พร้อมปรับตัวให้เหมาะสมกับการเปลี่ยนแปลงในอนาคต

รวมถึง คุณกิตติพงศ์ พฤกษอรุณ CEO บริษัท คับเพลย์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ได้กล่าวถึง แพลตฟอร์ม Astronize ในหัวข้อ "Astronize: ก้าวสู่เกม Web3.0 อย่างยั่งยืน" โดยอธิบายว่า คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเทคโนโลยี Web 3.0 หรือ Blockchain คงจะเข้ามาแทนที่ Web 2.0 ในอนาคตซึ่งรวมถึงอุตสาหกรรมเกมด้วย แต่เนื่องจาก Blockchain เกมหรือ Web 3.0 เต็มรูปแบบถูกคาดการณ์ว่าจะต้องใช้เวลาในการพัฒนาการอีกอย่างน้อย 3-5 ปี ไม่ว่าจะเป็นตัวเทคโนโลยีในการประมวลผลธุรกรรมที่ช้า การเข้าถึงและความเข้าใจของผู้ใช้งานในวงกว้าง โมเดลธุรกิจที่ยังไม่ตกผลึกและยั่งยืน รวมถึงเวลาในการพัฒนาเกมเพื่อให้มีคุณภาพสูงเทียบเท่าเกม Web 2.0 ดังนั้น แพลตฟอร์ม Astronize จะสามารถเข้ามาตอบโจทย์ข้อจำกัดดังกล่าว  เนื่องจากเป็นแพลตฟอร์มโครงสร้างพื้นฐานและระบบนิเวศด้าน Blockchain ครบวงจร เพื่อให้เกม Web 2.0 หรือ Traditional Game ซึ่งมีอยู่มากมายในตลาดสามารถปรับเปลี่ยนโมเดลธุรกิจเป็นแบบผสมผสานกับเทคโนโลยี Web 3.0 เรียกว่า Hybrid Web 3.0 เพื่อเปิดให้บริการในรูปแบบโมเดลธุรกิจ Play and Earn โดยแกนหลักของธุรกิจจะเน้นที่ความสนุกและคุณภาพของเกมที่ผู้เล่นจะได้รับเหมือนเกม Web 2.0 แต่สามารถได้รับผลตอบแทนจากการเล่นควบคู่ไปด้วยเป็นส่วนเสริม  ผู้เล่นสามารถเข้าเล่นเกมได้ฟรีและเลือกใช้จ่ายในเกมได้ด้วยทั้งเงิน Fiat หรือการใช้ Token ด้วยการประยุกต์เทคโนโลยี Blockchain  ผู้เล่นสามารถมีสิทธิ์ในความเป็นเจ้าของสินทรัพย์ในเกมผ่าน NFT ที่สามารถซื้อขายเปลี่ยนมือกันได้อย่างปลอดภัย อีกทั้งยังสร้างความโปร่งใสและการมีส่วนร่วมของผู้เล่นผ่านระบบ DAO และ Guild อันจะส่งผลให้คอมมูนิตี้ของเกมแข็งแรงขึ้น และด้วย Astronize เป็นแพลตฟอร์มที่มีความน่าเชื่อถือเพราะถูกพัฒนาโดยบริษัทที่เป็นการร่วมทุนกันระหว่างบริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และบริษัท บิทคับ เวนเจอร์ส จำกัด และมีแผนที่จะออก ICO ที่ได้รับการอนุญาตจากกลต.ประเทศไทย ซึ่งจะช่วยสร้างความเชื่อมั่นทั้งจากผู้เล่นและผู้ที่สนใจลงทุนในเหรียญ AST Token ซึ่งเป็น Utility Token กลางของระบบนิเวศของ Astronize ทั้งนี้ Astronize มีเป้าหมายที่จะเป็นผู้ให้บริการด้าน Web 3.0 Gaming Platform ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เพื่อสร้างมาตรฐานเกมสำหรับยุค Web 3.0 ที่ยั่งยืนในอนาคต

ติดตามข่าวสารและข้อมูลการพัฒนาโครงการต่าง ๆ ของ Astronize ได้ที่ Website: https://astronize.com/

Facebook : https://www.facebook.com/AstronizeOfficial

Twitter : https://twitter.com/AstronizeGlobal

Telegram : https://t.me/Astronize

และ Bitkub Chain ได้ที่

Website : https://www.bitkubchain.com/ Facebook : https://www.facebook.com/bitkubchainofficial 

Medium: https://medium.com/bitkubchain Twitter : https://twitter.com/bitkubchain 

Discord : https://discord.gg/WkJ6j279

Telegram : https://t.me/+jiM6dAP5cxUzZTM1


แท็ก บล็อกเชน   thailand  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ