มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ช่วยเหลือผู้พิการด้อยโอกาสในส่วนภูมิภาค จัดทีมลงพื้นที่จังหวัดพัทลุงและจังหวัดเลย มอบรถเข็นวีลแชร์พร้อมค่าพาหนะ รวมมูลค่ากว่า 5 แสนบาท

ข่าวทั่วไป Friday December 2, 2022 10:10 —ThaiPR.net

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ช่วยเหลือผู้พิการด้อยโอกาสในส่วนภูมิภาค จัดทีมลงพื้นที่จังหวัดพัทลุงและจังหวัดเลย มอบรถเข็นวีลแชร์พร้อมค่าพาหนะ รวมมูลค่ากว่า 5 แสนบาท

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง  ช่วยเหลือผู้พิการด้อยโอกาสในส่วนภูมิภาค จัดทีมลงพื้นที่จังหวัดพัทลุงและจังหวัดเลย มอบรถเข็นวีลแชร์พร้อมค่าพาหนะ รวมมูลค่ากว่า 5 แสนบาท

วันที่ 1 ธันวาคม 2565 มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำโดย นายนิพนธ์ โชคภิรมย์วงศา กรรมการปฏิคม พร้อมด้วย นายชาญกิจ วิทยาวรากรณ์ กรรมการ นายอรัณย์ โตทวด ผู้จัดการใหญ่ และ นางศิริพร กระจ่างหล้า ผู้จัดการฝ่ายสังคมสงเคราะห์ นำทีมลงพื้นที่จังหวัดเลย มอบรถเข็นวีลแชร์ ในโครงการ "ป่อเต็กตึ๊ง สงเคราะห์สังคม" รวม 79 คัน พร้อมมอบค่าพาหนะแก่ผู้พิการคนละ 500 บาท คิดเป็นมูลค่า 248,850 บาท (สองแสนสี่หมื่นแปดพันแปดร้อยแปดร้อยห้าสิบบาทถ้วน) โดยมี นายณรงค์ จีนอ่ำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย คณะมูลนิธิสว่างคีรีธรรม จังหวัดเลย เป็นผู้ประสานงานและร่วมในพิธี ณ ที่ทำการมูลนิธิสว่างคีรีธรรม จังหวัดเลย

โดยเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 65 ที่ผ่านมา มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง โดย นายรัชพร ประสงค์ทรัพย์ จัดทีมลงพื้นที่จังหวัดพัทลุง  มอบรถเข็นวีลแชร์พร้อมค่าพาหนะแก่ผู้พิการ จำนวน 100 คัน โดยมี นายฉัตรชัย อุสาหะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยคณะพัทลุงการกุศลมูลนิธิ เป็นผู้ประสานงานและร่วมในพิธี  ณ ที่ทำการพัทลุงการกุศลมูลนิธิ

สำหรับ"โครงการ ป่อเต็กตึ๊ง สงเคราะห์สังคม" มอบรถเข็นวีลแชร์ให้กับผู้พิการด้อยโอกาส ในปีพ.ศ.2565 มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ดำเนินการในพื้นที่จังหวัดพัทลุงและจังหวัดเลย รวม 2 จังหวัด รวมงบประมาณดำเนินการทั้งสิ้น 563,850 บาท (ห้าแสนหกหมื่นสามพันแปดร้อยห้าสิบบาทถ้วน)

สำหรับ"โครงการ ป่อเต็กตึ๊ง สงเคราะห์สังคม" มอบรถเข็นวีลแชร์ให้กับผู้พิการ เป็นส่วนหนึ่งที่มูลนิธิได้ดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2558 และได้กระจายความช่วยเหลือไปสู่ภาคต่าง ๆ ของประเทศไทย ซึ่งตลอดระยะเวลากว่า 112 ปีที่ผ่านมา มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง  ได้ขยายขอบข่ายโครงการต่าง ๆ ออกไปอย่างกว้างขวาง ไม่เพียงแต่บำบัดทุกข์ บำรุงสุข แก่ผู้ตกทุกข์ได้ยากโดยไม่จำกัดเชื้อชาติ  ศาสนา เท่านั้น แต่ยังได้พัฒนาคุณภาพชีวิตอีกในหลาย ๆ ทาง เพื่อเป็นองค์กรสาธารณกุศลที่ช่วยเหลือประชาชนครบวงจรในทุก ๆ ด้าน ต่อไป

ติดตามข่าวสาร และกิจกรรมการช่วยเหลือของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้ที่เฟซบุ๊ก แฟนเพจ www.facebook.com/atpohtecktung


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ