ปอร์เช่ ร่วมงาน Miami Art Week 'The Art of Dreams' larger-than-life นิทรรศการสืบสานความฝันในวัยเยาว์

ข่าวยานยนต์ Friday December 2, 2022 17:02 —ThaiPR.net

ปอร์เช่ ร่วมงาน Miami Art Week 'The Art of Dreams' larger-than-life นิทรรศการสืบสานความฝันในวัยเยาว์

สตุ๊ทการ์ท/Miami. ปอร์เช่โชว์ผลงานถึงภูมิภาคอเมริกาเหนือเป็นครั้งแรก ผ่านทางนิทรรศการสุดล้ำลึกเหนือจินตนาการ 'Dream Big.' โดยผลงานของศิลปินหนุ่ม Chris Labrooy ชาวสก๊อตติช (Scottish) ในงานจัดแสดงระดับโลก 'The Art of Dreams' โดยวัตถุประสงค์หลักคือการสื่อให้เห็นถึงความฝันผ่านงานศิลปะ ตามสถานที่สำคัญอันเป็นศูนย์กลางของวัฒนธรรมต่าง ๆ สำหรับประติมากรรม Chris Labrooy ถือเป็นผลงานที่ย้ำเตือนให้ตระหนักถึงความเยาว์วัยของมนุษย์ทุกคนมีอยู่ในตัวเอง และท้าทายให้สร้างความฝันอันยิ่งใหญ่ อันมีที่มาจากเป้าหมายหลักของโครงการที่ปอร์เช่สร้างสรรค์ขึ้นในโลกเสมือนจริง โดยนิทรรศการ Dream Big.' ได้ถูกนำเสนอต่อสาธารณะชนระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายนถึง 3 ธันวาคม 2022 ซึ่งเปิดแสดงผลงานทุกวันตั้งแต่ เวลา 11.00 น.- 18.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) ณ Perez Art Museum Miami (PAMM)

ระลึกย้อนความฝันในวันวาน

ผลงานไฮไลต์ของ 'Dream Big.' คือรถสปอร์ตปอร์เช่ 911 คาร์เรร่า (Carrera) สีขาว ในมือของรูปปั้น larger-than-life สวมหมวกกันน๊อกสำหรับนักแข่งรถ ราวกับรถสปอร์ตคูเป้เป็นของเล่นชิ้นหนึ่ง นับเป็นผลงานศิลปะที่ชวนให้คิดย้อนไปถึงความใฝ่ฝันเมื่อยังเด็ก ด้วยการเล่นโทนสีสดใส การจัดแสดงดังกล่าวต้องการเชิญชวนให้ผู้ชมตั้งคำถามว่าความฝันทั้งหลายนั้น นำพาไปสู่สิ่งใดต่อไป

Chris Labrooy เป็นศิลปินด้านดิจิทัล และเป็นแฟนตัวยงของปอร์เช่ สร้างสรรค์ผลงาน 'Dream Big.' ครั้งแรกผ่านทาง CGL จากนั้นจึงเปลี่ยนแปลงให้เกิดเป็นรูปธรรมที่จับต้องได้ ผลงานดังกล่าวยังอ้างอิงมาจากโครงการของปอร์เช่ในโลกเสมือนจริง ซึ่งจะได้รับการเปิดตัวในอีกไม่นาน

Robert Ader ผู้ดำรงตำแหน่ง Chief Marketing Officer (CMO) ของปอร์เช่ กล่าวว่า "ปอร์เช่ เชื่อมั่นในการเติมเต็มความฝัน ด้วยการริเริ่มโครงการ 'The Art of Dreams' เราต้องการกระตุ้นเตือนผู้คนให้ลงมือทำความฝันให้เป็นความจริง เรายังคงต้องการสนับสนุนบรรดาศิลปิน สร้างสรรค์ผลงานที่เหนือธรรมดาเพื่อนำเสนอต่อสาธารณะชน ในประเทศสหรัฐอเมริกา นิทรรศการ Miami Art Week คือวิธีที่ดีที่สุดสำหรับการเข้าถึงงานศิลปะ และสังคมของงานออกแบบดีไซน์ เมื่อความคิดริเริ่มสร้างสรรค์เกิดขึ้น พวกเราทุกคนก็รู้สึกตื่นเต้นที่จะได้มีโอกาสจัดแสดงผลงานที่นี่เป็นครั้งแรก"

เกี่ยวกับ 'The Art of Dreams'

เดือนตุลาคม ปี 2021 ปอร์เช่ เปิดตัว 'The Art of Dreams' ซี่รี่ย์การจัดแสดงศิลปะ interactive art ในหัวเมืองใหญ่ทั่วโลก ผลงานของศิลปินชาวฝรั่งเศส Cyril Lancelin ในกรุงปารีส คือจุดเริ่มต้นของงานนี้ นิทรรศการ 'Remember your dreams' ของเขา ที่ประกอบด้วยลูกโป่งขนาดยักษ์ ได้รับการนำมาจัดแสดงในประเทศสิงคโปร์อีกครั้งหลังจากนั้น ตามมาในเดือนมิถุนายน ปี 2022 ด้วยงานแสดง 'Everywhereness' สร้างสรรค์โดย Ruby Barber (Studio Mary Lennox, Berlin) ใน Milan Design Week งานศิลปะที่เต็มไปด้วยดอกไม้ เขาวงกตของกุหลาบป่า และรถสปอร์ตปอร์เช่ 911 S 2.4 รุ่นปี 1972 สื่อสารถึงความสัมพันธ์ระหว่างธรรมชาติ พื้นที่ซึ่งได้รับการสร้างสรรค์โดยมนุษย์ และนวัตกรรมเทคโนโลยี

เกี่ยวกับ Chris Labrooy

Chris Labrooy จบการศึกษาสาขา product design จากสถาบัน Royal College of Art กรุงลอนดอน หลังสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท หนุ่มสกอตแลนด์ได้ผันตัวเองเข้าสู่โลกของดิจิทัล เขาผสมผสานองค์ความรู้ที่เป็นรูปธรรมร่วมกับความน่าตื่นตาตื่นใจที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ของโลกเสมือน ผลงานสามมิติ 3D หลายงานของเขาคือการพรรณาถึงยนตกรรมสปอร์ตคลาสสิก ปอร์เช่ 911 ท่ามกลางทะเลทรายแห่งความฝัน หรือในรูปแบบของฝูงนกฟลามิงโกในสระว่ายน้ำที่บ้าน ในฐานะส่วนหนึ่งของนิทรรศการเฉลิมฉลองวาระครบรอบ '20 Years of Porsche in China' Labrooy ตัดสินใจเปลี่ยนแปลงผลงานศิลปะดิจิทัลของเขา ให้ออกมาโลดแล่นในโลกของความจริงเป็นครั้งแรกในปี 2021 ผลลัพธ์ที่ได้คือรถยนต์ art car สุดแนว '996 Swan' และศิลปินหนุ่มรายนี้ยังเป็นเจ้าของ และแฟนตัวยงของรถยนต์ปอร์เช่มาเป็นระยะเวลานาน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ