"เวิร์คพอยท์" ร่วมแบ่งปันความสุข ชวนคนตาบอดสัมผัสความรื่นรมย์แห่งปี กับละครเวทีสุนทราภรณ์ เพลงรักเพลงแผ่นดิน โดยเพลงเอก ReStage

ข่าวบันเทิง Tuesday December 6, 2022 08:54 —ThaiPR.net

บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) ได้จัดการแสดง"ละครเวทีสุนทราภรณ์ เพลงรักเพลงแผ่นดิน โดยเพลงเอก ReStage" ละครเวทีแห่งปีที่สร้างความประทับใจไปแล้วในช่วงวันแม่ที่ผ่านมา จนกระแสเรียกร้องให้กลับมาแสดงอีกครั้ง การรีสเตจครั้งนี้ เวิร์คพอยท์ ได้เชิญคนตาบอดที่ชื่นชอบเพลงลูกกรุงและผูกพันกับวงดนตรีสุนทราภรณ์ จากสมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย นำโดยนายเอกกมล แพทยานันท์ นายกสมาคมฯ ร่วมชมละครเวทีรอบสื่อมวลชน เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา ณ โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ ชั้น 7 สยามสแควร์วัน

นายเอกกมล แพทยานันท์ นายกสมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย ได้พูดถึงความประทับใจ หลังจากชมละครเวทีครั้งนี้ว่า "รู้สึกประทับใจมาก ๆ ครับ ต้องขอบคุณทางเวิร์คพอยท์ ที่ให้โอกาสพวกเราสมาคมคนตาบอดฯ มาร่วมชมละครเวทีในวันนี้ เพราะความบันเทิงและศิลปะในรูปแบบต่าง ๆ สามารถช่วยเติมเต็มชีวิต เติมเต็มความสุขของทุกคนได้ ไม่เว้นแม้แต่ผู้พิการ ละครเวทีในวันนี้ทำให้ผมได้รู้จักกับวงสุนทราภรณ์มากขึ้น ได้รู้ประวัติศาสตร์ที่มาที่ไป กว่าจะมาเป็นวงสุนทราภรณ์ ซึ่งเพลงในละครเวทีเป็นเพลงที่เคยได้ยินมาตั้งแต่สมัยยังเป็นเด็ก จึงทำให้รู้สึกทั้งสนุกทั้งมีความสุขมาก ๆ ครับ และช่วงนี้ใกล้วันพ่อแห่งชาติของพวกเราแล้ว คุณลูกอาจจะชวนคุณพ่อ คุณแม่มาดูละครเวทีสุนทราภรณ์ รับรองว่าจะมีความสุขกันทั้งครอบครัวเลย"

"ละครเวทีสุนทราภรณ์ เพลงรักเพลงแผ่นดิน โดยเพลงเอก ReStage" ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องราวของวงดนตรีระดับตำนาน โดยเรียงร้อยเรื่องราวกว่า 83 ปีของ "วงสุนทราภรณ์" ถ่ายทอดผ่านแง่มุมความรัก ความเป็นชาติ จิตวิญญาณการเป็นนักดนตรี โดยผู้พิการทางการเห็นจะได้รับฟังการขับกล่อมบทเพลงอันไพเราะระดับตำนานมากกว่า 30 บทเพลง จากนักแสดงสุดยอดฝีมือ บรรยากาศภายในงานเต็มอิ่มไปด้วยรอยยิ้มและความสุข จากอรรถรสความรื่นรมย์ของดนตรี อันเป็นภาษาสากลที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้อย่างเท่าเทียม


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ