บมจ.เออาร์ไอพี และ ม.หอการค้าไทย จัดงานมอบรางวัลอันทรงเกียรติและเครื่องหมายแห่งความสำเร็จ THAILAND TOP SME AWARDS 2022

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday December 6, 2022 08:59 —ThaiPR.net

นิตยสาร BUSINESS+ โดย บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ภายใต้ความร่วมมือของธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) จัดงานมอบรางวัล THAILAND TOP SME AWARDS 2022 ภายใต้แนวคิด "Restructuring Businesses for BCG Business Model" โดยจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 เพื่อเป็นเวทีเชิดชูเกียรติให้แก่สุดยอดผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมที่มีการดำเนินธุรกิจดีเยี่ยม จำนวน 22 รางวัล ที่ผ่านการพิจารณาจากคณะกรรมผู้ทรงคุณวุฒิจากมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย นิตยสาร Business+ และธพว. ภายในงานมีผู้บริหารผู้ประกอบการเอสเอ็มอี เข้าร่วมรับรางวัลอย่างสมเกียรติ ณ ห้องบอลรูม โรงแรมสวิสโฮเต็ล กรุงเทพฯ รัชดา

นายมนู เลียวไพโรจน์ ประธานกรรมการ บมจ.เออาร์ไอพี กล่าวว่า "งานมอบรางวัล Thailand Top SME Awards ในปีนี้ จัดขึ้นภายใต้แนวคิด "Restructuring Businesses for BCG Business Model" ปรับโครงสร้างธุรกิจเพื่อรองรับรูปแบบธุรกิจ BCG จากความไม่แน่นอนจากภาวะเศรษฐกิจ สังคม และความเปลี่ยนแปลงของผู้บริโภค ทำให้ผู้ประกอบการต้องปรับโครงสร้างทางธุรกิจเพื่อรองรับธุรกิจเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ทันกับความเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันในหลายๆ ด้าน และธุรกิจสามารถดำเนินต่อไปได้อย่างยั่งยืน โดยรางวัลนี้จะมอบให้แก่ผู้ประกอบการที่สามารถปรับรูปแบบธุรกิจให้สอดรับกับความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปตามสภาวการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น จึงถือได้ว่าเป็น "สุดยอดเอสเอ็มอี" อย่างแท้จริง สร้างเกียรติประวัติอันทรงคุณค่าให้กับธุรกิจ อันส่งผลต่อความเชื่อมั่นของผู้บริโภค และความได้เปรียบในการแข่งขันทางธุรกิจของตนเอง"

รองศาสตราจารย์ ดร.ธนวรรธน์ พลวิชัย อธิการบดี มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย กล่าวว่า "นับเป็นความร่วมมือกันอีกครั้งที่มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ในฐานะสถาบันการศึกษาชั้นนำด้านธุรกิจที่มุ่งสร้างผู้ประกอบการและนักบริหารธุรกิจที่มีคุณภาพ เพื่อเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ โดยในครั้งนี้ได้ร่วมกัน คัดเลือก SMEs ที่มีผลการดำเนินงานดีเยี่ยม และมีความเป็นเลิศในด้านการบริหารจัดการธุรกิจโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโลกธุรกิจยุคใหม่ที่มีความท้าทายมากกว่าในอดีต และมีความผันแปรของสถานการณ์ต่างๆ ที่ต้องเฝ้าติดตามอย่างใกล้ชิด จึงนับได้ว่าผู้ที่ได้รับรางวัลในวันนี้ จะเป็นแรงบันดาลใจแก่ผู้ประกอบการรายอื่น ๆ ได้นำไปเป็นแบบอย่างความสำเร็จ เพื่อยกระดับขีดความสามารถในการแข่งขันของตน ท่ามกลางการปรับตัวตามไปสู่เศรษฐกิจที่ยั่งยืน ทั้งนี้ คณะกรรมการพิจารณารางวัล มุ่งให้หลักเกณฑ์การพิจารณามีความเที่ยงตรงและน่าเชื่อถือ ทั้งด้านผลการดำเนินงาน การดำเนินธุรกิจที่มีความโดดเด่น มีความรับผิดชอบต่อสังคม และมีนวัตกรรมที่ตอบโจทย์ทางธุรกิจ เพื่อให้รางวัลที่ได้รับเป็นรางวัลเกียรติยศและสร้างความภาคภูมิใจในความสำเร็จของวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมอันเป็นรากฐานสำคัญของระบบเศรษฐกิจไทย"

คุณนารถนารี รัฐปัตย์ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย กล่าวถึง ความร่วมมือในการจัดงานว่า "ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมทำหน้าที่สนับสนุนผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยมาอย่าต่อเนื่อง ดังนั้นงานมอบรางวัล "THAILAND TOP SME AWARDS 2022" นี้จึงเป็นโครงการหนึ่งที่ทางธนาคารได้ร่วมคัดเลือกผู้ประกอบการที่มีผลงานดีเยี่ยม อันเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนให้เกิดการพัฒนาธุรกิจให้ก้าวหน้าต่อไป อีกทั้งยังเป็นโครงการเพื่อการพัฒนาผู้ประกอบการให้ถึงพร้อมในทุกๆด้าน เพื่อให้พร้อมรับมือกับความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และให้สามารถแข่งขันในตลาดและดำเนินธุรกิจต่อไปได้อย่างยั่งยืน เพื่อตอบรับกับรูปแบบเศรษฐกิจ BCG ของรัฐบาลที่ผลักดันให้ผู้ประกอบการตระหนักถึงการดำเนินธุรกิจควบคู่ไปกับการรักษาสิ่งแวดล้อม ธนาคารฯ ก็ได้สนับสนุนและส่งเสริมให้ผู้ประกอบการ และลูกค้าของธนาคารฯ ให้เล็งเห็นถึงความสำคัญของเศรษฐกิจ BCG ด้วยรูปแบบของสินเชื่อ หรือการร่วมลงทุนในธุรกิจเพื่อสิ่งแวดล้อมนี้ และจะขยายไปยังธุรกิจเพื่อสิ่งแวดล้อมธุรกิจใหม่ๆ ในอนาคตต่อไป"

สำหรับรางวัล THAILAND TOP SME AWARDS 2022 ในครั้งนี้ จำนวนทั้งสิ้น 22 รางวัล ประกอบด้วย

• รางวัลการออกแบบสินค้ายอดเยี่ยมแห่งปี ได้แก่ บริษัท อีซียู ช็อป 1 จำกัด
  • รางวัลวิสาหกิจส่งเสริมภูมิปัญญาชุมชนแห่งปี ได้แก่ บริษัท ร้อยแปด ฟู้ดส์ จำกัด
  • รางวัลธุรกิจด้านอาหารแห่งปี ได้แก่ บริษัท มัลติเพิลฟู้ดส์ จำกัด
  • รางวัลธุรกิจเพื่อสังคมแห่งปี ได้แก่ บริษัท เกียรติมุกดา พรีเมี่ยมไอซ์ จำกัด
  • รางวัลนวัตกรรมด้านอสังหาริมทรัพย์แห่งปี ได้แก่ บริษัท เหล็กร่มเกล้า จำกัด
  • รางวัลธุรกิจดิจิทัลแห่งปี ได้แก่ บริษัท บิ๊กไพศาล โปรเจค จำกัด
  • รางวัลความเป็นเลิศด้านบริการแห่งปี ได้แก่ บริษัท เรนเชอร์ สเปเชียล ทูลส์ แอนด์ เซอร์วิส จำกัด
  • รางวัลนวัตกรรมด้านการจัดจำหน่ายแห่งปี ได้แก่ บริษัท วรธันย์ เทคโนโลยี จำกัด
  • รางวัลนวัตกรรมด้านพลังงานแห่งปี ได้แก่ บริษัท นอร์ทเทิร์น ไบโอแก๊ซ จำกัด
  • รางวัลธุรกิจชีวภาพแห่งปี ได้แก่ บริษัท อำภาวิศวกรรม จำกัด
  • รางวัลธุรกิจสนับสนุนเศรษฐกิจหมุนเวียนแห่งปี ได้แก่ บริษัท ไทยพลาสติกรีไซเคิลกรุ๊ป จำกัด
  • รางวัลนวัตกรรมด้านการผลิตแห่งปี ได้แก่ บริษัท อาร์เอสที โรโบติกส์ จำกัด
  • รางวัลธุรกิจการเกษตรชีวภาพแห่งปี ได้แก่ บริษัท สกาย ออน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
  • รางวัลธุรกิจเพื่อสิ่งแวดล้อมแห่งปี ได้แก่ หจก. เลม่อน โกล์ด(แอล.เอ็ม.จี)
  • รางวัลผลิตภัณฑ์ด้าน BCG ยอดเยี่ยมแห่งปี ได้แก่ บริษัท คีนน์ ไบโอเทค กรุ๊ป จำกัด
  • รางวัลผู้ประกอบการที่มีบรรษัทภิบาล ได้แก่ บริษัท คอมพานี บี จำกัด
  • รางวัลอุตสาหกรรม การบริการขนส่งและโลจิสติกส์ ได้แก่ บริษัท ซีพีแอล อินเตอร์-โลจิสติกส์ จำกัด
  • รางวัลอุตสาหกรรม การเกษตร อาหารและการท่องเที่ยว ได้แก่ บริษัท คิง ฟรุทส์ จำกัด
  • รางวัลอุตสาหกรรม การบริการดูแลสุขภาพ ได้แก่ บริษัท มาสเตอร์ สไตล์ จำกัด (มหาชน)
  • รางวัลการวิจัยและพัฒนายอดเยี่ยมแห่งปี ได้แก่ บริษัท ยังเอจ คอร์ปอเรชั่น จำกัด
  • รางวัลธุรกิจสุขภาพแห่งปี ได้แก่ บริษัท ด็อกเตอร์ เจล จำกัด ภายใต้กลุ่มบริษัท ออกานิกส์ เลเจนดารี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
  • รางวัลอุตสาหกรรม การบริการสื่อสารประชาสัมพันธ์ ได้แก่ บริษัท ดาวฤกษ์ คอมมูนิเคชั่นส์ จำกัด

• เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ