ให้ทุกวันเป็นวันเอดส์โลก! M.A.C สานต่อเจตนารมณ์ผู้ก่อตั้งเป็นปีที่ 28 ยกทัพ Makeup Artistและ Influencer เพื่อตอกย้ำความสำคัญของการช่วยเหลือผู้ติดเชื้อ HIV ผ่านแคมเปญ VIVA GLAM

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday December 7, 2022 10:00 —ThaiPR.net

ให้ทุกวันเป็นวันเอดส์โลก! M.A.C สานต่อเจตนารมณ์ผู้ก่อตั้งเป็นปีที่ 28 ยกทัพ Makeup Artistและ Influencer เพื่อตอกย้ำความสำคัญของการช่วยเหลือผู้ติดเชื้อ HIV ผ่านแคมเปญ VIVA GLAM

M.A.C VIVA GLAM แคมเปญความงามที่สร้างมาตรฐานใหม่ของการทำเพื่อสังคมมาตั้งแต่ปี 1994 ยังคงสานต่อภารกิจที่จะช่วยเหลือ ยกระดับชีวิตของผู้ป่วยโรคเอดส์ ตามเจตนารมณ์ของผู้ก่อตั้งแบรนด์เป็นปีที่ 28 ส่งลิปสติก 3 เฉดสีที่ทั้งสง่างาม มีเสน่ห์ และเข้าได้กับ Everyday Look ร่วมแคมเปญ สะท้อนให้เห็นว่า เพียงลิปสติกแค่แท่งเดียวก็ช่วยเหลือสังคมได้ โดยเงินจากยอดขายทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่าย ได้ถูกส่งมอบให้สภากาชาดไทย และมูลนิธิเอดส์แห่งประเทศไทย (TNAF) รวมทั้งสิ้น 1 ล้านบาท ในวันเอดส์โลก เมื่อ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา

M.A.C มองต่าง-ไม่ใช่แค่วันที่ 1 ธ.ค. แต่ทุกวันเป็นวันเอดส์โลกได้

Frank Toskan และ Frank Angelo สองคู่หู ที่ร่วมปลุกปั้นแบรนด์เครื่องสำอาง M.A.C พวกเขาผ่านเหตุการณ์ในช่วงปี 1994 ที่เชื้อเอชไอวีและโรคเอดส์ได้สร้างหายนะใหญ่หลวงให้กับแวดวงแฟชั่นและความงาม พรากชีวิตเพื่อนในวงการไปมากมาย Toskan และ Angelo จึงได้ก่อตั้งมูลนิธิ M.A.C Aids Funds รวมถึงเปิดตัวลิปสติก VIVA GLAM เป็นเครื่องมือในการระดมทุน โดยความพิเศษของแคมเปญนี้คือรายได้ 100% จากยอดขายจะถูกส่งมอบให้กับมูลนิธิด้านโรคเอดส์และเอชไอวี หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำไปช่วยเหลือผู้ป่วย หรือ ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโรคดังกล่าว และสำหรับการครบรอบปีที่ 28 ของมูลนิธิ M.A.C Aids และแคมเปญ VIVA GLAM เครื่องสำอาง M.A.C โดยได้ส่งลิปสติก 3 เฉดสีที่แมตช์ใช้ได้ทุกวัน เข้าได้กับทุกลุค ได้แก่ Deep Red สีแดงเข้ม, Pinked Mauve สีชมพูโทนม่วง และ Foxy Brown-Plum สีน้ำตาลพลัม เข้าร่วมแคมเปญเพื่อเตือนใจให้ทุกคนตระหนักถึงความเป็นอยู่ของผู้ป่วยโรคเอดส์และผู้ติดเชื้อเอชไอวี รวมถึงเชื่อมั่นว่าเราสามารถเป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับชีวิตของพวกเขาได้ไม่ว่าจะวันใด

ในประเทศไทย แคมเปญ VIVA GLAM มีมาต่อเนื่องเป็นปีที่ 20 ซึ่งยอดรวมบริจาคตลอดระยะเวลาที่ผ่านมานับเป็นจำนวนเงินราว 30 ล้านบาท โดยในวันที่ 1 ธันวาคม 2565 M.A.C ร่วมด้วย Makeup Artist และ Influencer ได้จัดทัพเดินขบวนเพื่อตอกย้ำความสำคัญของการช่วยเหลือผู้ติดเชื้อเอชไอวี ที่สยามพารากอน ไปจนถึงสยามสแควร์วัน และเซ็นทรัลเวิลด์ พร้อมเชิญชวนแฟนๆ และบุคคลที่สนใจมาร่วมกิจกรรมนี้ผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ของอินฟลูเอนเซอร์ไม่ว่าจะเป็น พีพี กฤษณ์, วาเลนไทน์, บุค ใบหยก, จอยจี้ และหมอเอิง เป็นต้น นอกจากนี้ยังได้นำเงินจากยอดขายลิปสติก VIVA GLAM ด้วยความร่วมมือจากห้างในเครือของเดอะมอลล์, เซ็นทรัล และอีฟแอนด์บอยที่พร้อมสนับสนุนการจำหน่ายลิปสติกโดยไม่รับผลกำไรเพื่อมอบให้กับสภากาชาดไทยจำนวน 5 แสนบาทและมูลนิธิเอดส์แห่งประเทศไทยจำนวน 5 แสนบาทเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบปัญหาจากโรคเอดส์ และเชื้อเอชไอวีในประเทศไทยอีกด้วย

โดยทุกคนสามารถเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ M.A.C VIVA GLAM เพื่อสนับสนุนคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของผู้ป่วยได้ตลอด ผ่านการซื้อลิปสติกที่เข้าร่วมแคมเปญได้ที่หน้าร้าน M.A.C ทุกสาขารวมทั้ง www.maccosmetics.co.th

ความพิเศษยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะทางแบรนด์ได้ร่วมมือกับศิลปินเพื่อออกแบบโปสการ์ดลายสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ทุกท่านสามารถเขียนโปสการ์ดให้กำลังใจผู้ป่วยได้ที่เคาน์เตอร์ M.A.C สาขาพารากอนดีพาร์ทเม้นท์สโตร์, ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล@เซ็นทรัลเวิลด์ และ อีฟแอนด์บอยสาขาสยามสแควร์วัน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ