"สภากาชาดไทย" จับมือ "Robinhood" ยกขบวนความอร่อย คัดสรรสินค้าคุณภาพ ช้อปสนุกแบบจุใจส่งท้ายปีใน "งานกาชาดประจำปี 2565"

ข่าวทั่วไป Wednesday December 7, 2022 15:25 —ThaiPR.net

"สภากาชาดไทย" ร่วมกับ "Robinhood" (โรบินฮู้ด) แอปเพื่อคนตัวเล็ก ส่งมอบความสุขให้คนไทยส่งท้ายปี พร้อมต่อยอดเพิ่มโอกาสในการขายให้กับผู้ประกอบการด้วยการยกขบวนร้านเด็ด ร้านดัง สตรีทฟู้ดสุดฮิต กว่า 200 ร้านค้า มาร่วมออกบูธในงานกาชาดประจำปี 2565 ระหว่างวันที่ 8 ธันวาคม - 18 ธันวาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 11.00 - 22.00 น. ณ สวนลุมพินี นอกจากนี้ยังได้รวบรวมสินค้าของกิน ของใช้ ที่จำหน่ายภายในงาน ส่งตรงถึงที่ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้า Robinhood ที่สนใจสามารถกดสั่งผ่านแอปพลิเคชัน มุ่งช่วยให้ร้านค้าที่มาร่วมงานมีโอกาสในการสร้างรายได้เพิ่มเติมอีกหนึ่งช่องทาง และช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในภาพรวม

นายขรรค์ ประจวบเหมาะ ผู้อำนวยการสำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย รองประธานคณะกรรมการอำนวยการจัดงานกาชาดประจำปี 2565 กล่าวว่า "การจัดงานกาชาดประจำปี 2565 จัดขึ้นในรูปแบบ Hybrid Event ผสมผสานระหว่างการจัดงานแบบ On ground ณ สวนลุมพินี ระหว่าง วันที่ 8 ธันวาคม - 18 ธันวาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 11.00 - 22.00 น. และ Online บนเว็บไซต์ www.งานกาชาด.com โดยในปีนี้มีการนำสตรีทฟู้ดร้านดังกว่า 200 ร้านค้า มาร่วมออกบูธในงานที่สวนลุมพินีด้วย ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของงานกาชาด เพราะประชาชนสามารถกดสั่งซื้ออาหารร้านโปรดในงานกาชาด ได้ทานของอร่อยๆ และยังได้ร่วมทำบุญกับสภากาชาดไทยด้วย"

นายสีหนาท ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด กล่าวว่า "หน้าที่หลักของ Robinhood คือ การเป็นสะพานเชื่อมระหว่างผู้ประกอบการร้านค้าให้ได้มาเจอกับลูกค้า ซึ่งจากสถิติผู้เที่ยวชมงานกาชาดประจำปี 2562 ณ สวนลุมพินี เฉลี่ยวันละ 100,000 คน เราจึงเล็งเห็นถึงโอกาสในการช่วยร้านค้าเพิ่มช่องทางการขาย จึงได้ร่วมกับ "สภากาชาดไทย" ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ส่งมอบความสุขต้อนรับปีใหม่ ในงาน "กาชาดประจำปี 2565" เปิดโอกาสให้ร้านอาหารบน "Robinhood Food" เข้าร่วมออกบูธภายในงาน โดยเราจะทำหน้าที่เป็นตัวกลางช่วยคัดสรรร้านเด็ด ร้านดัง กว่า 200 ร้านบนแอปพลิเคชัน อาทิ ร้านชาตรามือ, All About Eat, ไก่ย่าง จีระพันธ์, ข้าวหมูทอดมาสเตอร์ลี, บ้าบิ่นบวรลักษณ์ และอื่นๆ อีกมากมาย พร้อมแท็กทีม "Robinhood Mart" คัดสรรของดีแบรนด์ดังระดับพรีเมียม พร้อมบริการเดลิเวอรี่ส่งตรงถึงที่จากกองทัพร้านค้าที่มาร่วมงาน เพื่อให้ลูกค้าบนแอปของเราสามารถเลือกซื้อสินค้าของกินของใช้ภายในงานผ่าน Banner รวมฮิตของอร่อย งานกาชาด ที่ทางเราได้รวบรวมร้านค้าไว้บนแอปพลิเคชันได้อีกหนึ่งช่องทาง"

"นอกจากนี้เรายังตระหนักและใส่ใจสิ่งแวดล้อม จึงได้รณรงค์ให้ร้านค้าที่ร่วมออกบูธกับ Robinhood ใช้บรรจุภัณฑ์รักษ์โลกเพื่อลดปัญหาขยะจากโฟมและพลาสติก โดยเราได้ร่วมกับพาร์ทเนอร์ชั้นนำ Gracz และ DeZpaX ให้บริการบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับร้านค้าบนแอปที่เข้าร่วมภายในงาน Robinhood หวังเป็นอย่างยิ่งว่าความร่วมมือกับสภากาชาดไทยในครั้งนี้ จะสามารถเป็นส่วนเล็กๆ ส่วนหนึ่งในการกระตุ้นเศรษฐกิจในภาพรวม พร้อมทั้งช่วยเหลือคนตัวเล็กที่เป็นผู้ประกอบการในการเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ พร้อมกันนี้รายได้จากการเช่าพื้นที่ออกร้านภายในงานทั้งหมด Robinhood จะส่งมอบให้สภากาชาดไทยเพื่อนำไปใช้ในการช่วยเหลือสังคมต่อไป"

สำหรับประชาชนที่สนใจ สามารถเข้าร่วม "งานกาชาดประจำปี 2565" ระหว่างวันที่ 8 ธันวาคม - 18 ธันวาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 11.00 - 22.00 น. และวันสุดท้ายตั้งแต่เวลา 11.00 - 23.00 น. ณ สวนลุมพินี หรือสามารถสั่งอาหาร พร้อมเลือกซื้อสินค้าของกินของใช้ภายในงาน ผ่านแอปพลิเคชัน Robinhood ได้แล้ววันนี้


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ