แสนสิริเตรียมจุดพลุยอดขายปี 65 สูงสุดเป็นประวัติการณ์ 50,000 ล้านบาท หลังยอดขาย 11 เดือนทะลักกว่า 46,000 ล้านบาท

ข่าวอสังหา Thursday December 8, 2022 09:58 —ThaiPR.net

แสนสิริเตรียมจุดพลุยอดขายปี 65 สูงสุดเป็นประวัติการณ์ 50,000 ล้านบาท หลังยอดขาย 11 เดือนทะลักกว่า 46,000 ล้านบาท

นายอุทัย  อุทัยแสงสุข ประธานผู้บริหารสายงานปฎิบัติการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) หรือ (SIRI) เปิดเผยว่า เปิดเผยว่า แสนสิริคาดว่าจะสามารถสร้างผลงานยอดขายในปี 2565 ได้ถึง 50,000 ล้านบาท หลังยอดขายรอบ 11 เดือนพุ่งสูงไปถึง 46,000 ล้านบาท แบ่งเป็นสัดส่วนยอดขายจากโครงการแนวราบถึง 31,300 ล้านบาท และยอดขายจากโครงการคอนโดมิเนียม 14,700 ล้านบาท สร้างผลงานที่โดดเด่นโดยเฉพาะไตรมาสที่ 3 ที่แสนสิริมียอดขายล่าสุดสูงถึง 18,500 ล้านบาท โตขึ้นกว่า 200% จากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน และโตกว่า 153% จากไตรมาสที่ผ่านมา โดยยอดขายไตรมาสที่ 3 ทำ New High ทุบสถิติ! สร้างยอดขายสูงที่สุดในไตรมาสเดียว ในรอบ 3 ปีนับจากเกิดสถานการณ์โควิด ทั้งนี้ ความสำเร็จจากการดำเนินงานในช่วงที่ผ่านมา ทำให้บริษัทเล็งเห็นถึงแนวโน้มการเติบโตของธุรกิจที่ชัดเจน ทั้งบ้านเดี่ยวและมิกซ์โปรดักส์ที่เติบโตขึ้น 35% และคอนโดมิเนียมที่เติบโตขึ้นกว่า 32% และคาดว่าจะทำผลงานที่ดีที่สุดมากขึ้นอีกในไตรมาสที่ 4

เผยความสำเร็จล่าสุดจากแบรนด์คอนโดฯใหม่ "โฟล บาย แสนสิริ" โกยยอดขาย 60% วันพรีเซลล์ เดอะ เบส ดาวน์ทาวน์ ขอนแก่น ลูกค้าต่างจังหวัดตอบรับล้น

ทั้งนี้ล่าสุด แสนสิริได้เปิดตัว 2 โครงการคอนโดมิเนียมใหม่ มูลค่ารวม 3,200 ล้านบาท ได้แก่ "FLO by Sansiri" (โฟล บาย แสนสิริ) คอนโดมิเนียมใหม่วิวแม่น้ำ ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี สร้างยอดขายไปถึง 300 ยูนิตหรือคิดเป็น 60% ในวันพรีเซลล์ นอกจากนี้แสนสิริยังเริ่มกลับมารุกตลาดต่างจังหวัด โดยเปิดตัวโครงการ "เดอะ เบส ดาวน์ทาวน์ ขอนแก่น" คอนโดมิเนียมใหม่ล่าสุดจากแสนสิริ ใจกลางเมืองขอนแก่น กับห้องแต่งครบ เปิดให้ชมห้องตัวอย่างในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ปรากฎว่าได้รับความเชื่อมั่นในแบรนด์แสนสิริ และได้รับการตอบรับที่ดีในกลุ่มลูกค้าตลาดต่างจังหวัด สร้างยอดขายโครงการคิดเป็น 80% ของยูนิตที่เปิดขาย

ล่าสุดเปิดตัวนิยามใหม่ "Setting the Standard"
แสนสิริ ผู้กำหนดมาตรฐานใหม่ ให้กับวงการอสังหาฯ ลักซ์ชัวรี่และซุปเปอร์ลักซ์ชัวรี
พร้อมจ่อคิวเปิด "นาราสิริ พหล-วัชรพล" และ "บูก้าน กรุงเทพกรีฑา" ต้นปี 2566

ความสำเร็จของยอดขายในรอบ 11 เดือน มาจากการตอบรับของลูกค้าจากความเชื่อมั่นในแบรนด์แสนสิริ จากการเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งในใจลูกค้าในวงการอสังหาฯ ไทย ส่งผลให้ปิดการขายรวม 15 โครงการทั้งแนวราบและคอนโดมิเนียม ไฮไลท์ด้วยการตอกย้ำความสำเร็จของการเป็น "ผู้นำตลาดซูเปอร์ลักซ์ซัวรีและลักซ์ชัวรี" ล่าสุด แสนสิริยังเตรียมสร้างปรากฏการณ์เซตมาตรฐานบทใหม่แก่วงการอสังหาฯ เพื่อตอบโจทย์ดีมานด์บ้านลักซ์ชัวรี่ในกลุ่มลูกค้าไฮเอนด์ที่เพิ่มสูงขึ้น ด้วยการเปิดตัว 7 โครงการใหม่ ภายใต้พอร์ต Sansiri Luxury Collection รวมมูลค่ากว่า 18,000 ล้านบาท นำร่องด้วยโครงการ "นาราสิริ พหล-วัชรพล" โครงการบ้านเดี่ยวระดับลักซ์ชัวรี่ที่เตรียมเปิดตัวต้นปีหน้า และ "บูก้าน" เอ็กซ์คลูซีฟ เรสซิเดนท์ รวม 3 โครงการ บน 3 ไพร์มโลเคชัน อาทิ บูก้าน กรุงเทพกรีฑา รวมถึงการเปิดตัวครั้งแรกของ 3 แบรนด์ใหม่ที่จะสร้างปรากฏการณ์ให้แก่วงการอสังหาฯลักซ์ชัวรี่ ได้แก่ "No.19" (นัมเบอร์นายน์ทีน), "SIRINSIRI" (สิริณสิริ), "NARINSIRI" (ณรินสิริ) ที่รวบรวมที่สุดความลักซ์ชัวรี่ไว้ในหนึ่งเดียว ตอกย้ำผู้นำอันดับหนึ่งของแสนสิริในตลาดซูเปอร์ลักซ์ชัวรี่และลักซ์ชัวรี่ของประเทศไทย"

"ความสำเร็จจากการดำเนินงานในช่วงที่ผ่านมารวมถึงแนวโน้มการเติบโตของธุรกิจที่ชัดเจน ทำให้แสนสิริมั่นใจว่าจะสามารถสร้างยอดขายได้ถึง 50,000 ล้านบาท เติบโตขึ้นจากปีก่อนที่มียอดขายรวม 33,500 ล้านบาทถึง 49% และนับเป็นการสร้างยอดขายที่สูงเป็นประวัติการณ์ในรอบ 38 ปีนับแต่มีการก่อตั้งบริษัท ส่งผลถึงคาดการณ์ภาพรวมผลงานในปี 2565 ซึ่งแสนสิริจะมีการเติบโตที่โดดเด่น ทั้งยอดขาย รายได้ กำไร" นายอุทัย กล่าว


แท็ก แสนสิริ   (SIRI)   ลุย  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ