GARMIN ผนึกกำลัง BDMS Wellness Clinic รุกธุรกิจสุขภาพ ตอบรับกระแสเฮลท์เทคฯ

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday December 8, 2022 14:49 —ThaiPR.net

GARMIN ผนึกกำลัง BDMS Wellness Clinic                                  รุกธุรกิจสุขภาพ ตอบรับกระแสเฮลท์เทคฯ

การ์มิน เดินหน้ารุกธุรกิจสุขภาพเต็มตัว ผลักดันแนวคิด "ติดตามแนวโน้มสุขภาพเพื่อป้องกันความเสี่ยงการเกิดปัญหาสุขภาพ" (Monitoring for Preventive Health Issue) ล่าสุดผนึกกำลัง บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก (BDMS Wellness Clinic) เปิดตัว GARMIN X BDMS Wellness Clinic Coach Program โปรแกรมการออกกำลังกายและฟื้นฟูสมรรถภาพที่ออกแบบเฉพาะบุคคล โดยนำเทคโนโลยีติดตามสุขภาพและข้อมูลการออกกำลังกายแบบอินไซต์จาก Garmin Smartwatch มาผสานกับความชำนาญการในด้านการดูแลสุขภาพเชิงป้องกันและการแพทย์เฉพาะบุคคลจาก BDMS Wellness Clinic เพื่อช่วยในการเพิ่มประสิทธิภาพของการวางแผนดูแล ป้องกัน และเสริมสร้างความแข็งแรงให้สุขภาพอย่างยั่งยืน ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำด้านผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีเพื่อสุขภาพระดับโลก พร้อมปล่อยโปรโมชั่นสุดเอ็กซ์คลูซีฟส่งท้ายปี ต้อนรับเทศกาล NEW YEAR'S RESOLUTION! เมื่อซื้อ GARMIN X BDMS Wellness Clinic Coach Program ในราคา 70,000 บาท รับฟรีทันที VIVOSMART 5 และเข้ารับบริการเพิ่มฟรีอีก 2 ครั้ง รวมมูลค่ากว่า 12,290 บาท ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 มกราคม 2566 เท่านั้น1

นางสาวหรรษา อาภานุกูล ผู้จัดการฝ่ายกลยุทธ์การตลาด การ์มิน ประเทศไทย กล่าวว่า "การร่วมมือกันในครั้งนี้ ถือเป็นโอกาสครั้งสำคัญที่ให้การ์มินได้นำความรู้ความเชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมเพื่อสุขภาพบนสมาร์ทวอทช์มาประยุกต์เข้ากับเทคโนโลยีเวชศาสตร์เชิงรุก เพื่อใช้ให้สอดรับกับเมกะเทรนด์เรื่องการดูแลสุขภาพเชิงรุกที่ถูกพูดถึงกันอย่างแพร่หลาย ผ่านโปรแกรม GARMIN X BDMS Wellness Clinic Coach Program ซึ่งได้นำเอาความสามารถในการติดตามสถานะสุขภาพบน Garmin Smartwatch2 ได้แบบ 24 ชั่วโมง จากพลังแบตเตอรี่ที่อยู่ได้ยาวนาน จนทำให้ข้อมูลที่ได้มานั้นมีความน่าเชื่อถือและแม่นยำ ทั้งการวัดระดับความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด การติดตามระดับความเครียด ระดับความเข้มข้นในการออกกำลังกาย (Intensity Minutes) การติดตามสุขภาพของผู้หญิง ทั้งการติดตามรอบเดือน และการติดตามการตั้งครรภ์ อัตราการเต้นของหัวใจ ระดับพลังงานร่างกาย (Body Battery) การติดตามการนอนหลับ การติดตามการดื่มน้ำ และอัตราการหายใจ มาเป็นตัวชี้วัดสำคัญในโปรแกรมเพื่อประเมินสุขภาพเบื้องต้นของผู้ร่วมโปรแกรมควบคู่ไปกับผลการวินิจฉัยจากคุณหมอ และนำมาสร้างเป็นโปรแกรมการออกกำลังกายและฟื้นฟูสมรรถภาพที่ออกแบบเฉพาะบุคคล"

แพทย์หญิงสร้อยเพชร ประเทืองเศรษฐ์ ผู้อำนวยการคลินิกสุขภาพเชิงป้องกันและฟื้นฟู กล่าวว่า "การออกกำลังกายเป็นสิ่งสำคัญในการสร้างสุขภาพที่ดี โดยการออกกำลังกายที่ดีที่สุด คือการออกกำลังกายให้เหมาะสมกับร่างกายของแต่ละบุคคลเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด สำหรับ GARMIN X BDMS Wellness Clinic Coach Program เป็นการนำเอาเทคโนโลยีการติดตามสุขภาพและการออกกำลังกายใน Garmin Smartwatch เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการออกแบบและให้บริการ ซึ่ง Garmin Smartwatch ได้เข้ามาเติมเต็มการดูแลสุขภาพของผู้เข้ารับบริการ โดยทีมแพทย์สามารถติดตามและวัดผลข้อมูลสุขภาพและการออกกำลังกายได้อย่างต่อเนื่อง นอกจากนั้น Garmin Smartwatch ยังทำหน้าที่เสมือนผู้ช่วยส่วนตัวที่คอยดูแลผู้เข้ารับบริการในระหว่างการออกกำลังกายด้วยตัวเองที่บ้าน เป็นการยกระดับโปรแกรมการออกกำลังกายให้ครอบคลุม และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น"

GARMIN X BDMS Wellness Clinic Coach Program เป็นโปรแกรมการออกกำลังกายและฟื้นฟูสมรรถภาพที่ออกแบบเฉพาะบุคคล ให้บริการครอบคลุมตั้งแต่การตรวจประเมินพื้นฐานร่างกายโดยละเอียด ตรวจเช็คจุดที่ต้องเสริมความแข็งแรง เพื่อออกแบบโปรแกรมการออกกำลังกายที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคลโดยแพทย์ผู้ชำนาญการ พร้อมเทรนเนอร์ผู้มีประสบการณ์ให้คำแนะนำและดูแลตลอดการออกกำลังกาย และนักกายภาพบำบัดดูแลหลังการออกกำลังกาย นอกจากนี้ BDMS Wellness Clinic มีเครื่องออกกำลังกาย "David Gym Solution" จากประเทศฟินแลนด์ ที่ออกแบบมาเพื่อบริหารกล้ามเนื้อเฉพาะส่วน โดยเฉพาะกล้ามเนื้อมัดเล็กที่อยู่ในกล้ามเนื้อชั้นลึก ซึ่งเป็นสาเหตุของความเสื่อมของกระดูกและข้อ เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกายได้อย่างเหมาะสม ทั้งนี้ทางแพทย์ผู้ชำนาญการและเทรนเนอร์พร้อมมอบคำแนะนำการออกกำลังกายด้วยตัวเองที่บ้าน ซึ่งจะมี Garmin Smartwatch เป็นตัวช่วยในการบันทึกกิจกรรมให้ถึงเป้าหมายการออกกำลังกายในแต่ละสัปดาห์ ติดตามความก้าวหน้าการออกกำลังกาย รวมถึงติดตามข้อมูลสุขภาพ เพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรมให้มีสุขภาพที่ดีขึ้นได้อีกด้วย โดยแพ็กเกจ GARMIN X BDMS Wellness Clinic Coach Program สามารถเข้ารับบริการได้จำนวน 20 ครั้ง ในราคาเพียง 70,000 บาท และเมื่อสมัครตั้งแต่วันนี้ถึง 31 มกราคม 2566 รับฟรีทันที GARMIN VIVOSMART 5 พร้อมเข้ารับบริการเพิ่มได้ฟรีอีก 2 ครั้ง รวมมูลค่า 12,290 บาท ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือทำการนัดหมายได้ทาง https://bit.ly/3HheS9v

Note:
1 จำกัด 1 สิทธิ์/ 1 ท่าน สิทธิ์มีจำนวนจำกัด และเงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด
2 Garmin Smartwatch ไม่ใช่อุปกรณ์ทางการแพทย์


แท็ก garmin   BDMS  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ