ผู้ประกอบการตรังร่วมใจ ประดับประดาสถานที่ ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาส และปีใหม่ ครึกครื้น สวยงาม ตระการตา

ข่าวท่องเที่ยว Friday December 9, 2022 10:51 —ThaiPR.net

ผู้ประกอบการตรังร่วมใจ ประดับประดาสถานที่ ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาส และปีใหม่ ครึกครื้น สวยงาม ตระการตา

ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปี ร้านอาหารและคาเฟ่ตกแต่งประดับประดาสถานที่เพื่อเชิญนักท่องเที่ยวมาเฉลิมฉลองที่จังหวัดตรัง เติมความสุขในเทศกาลคริสต์มาสตลอดทั้งเดือน ณ จังหวัดตรัง ได้ที่

Kojicha Thailand ชานมสัญชาติไทยที่มีต้นกำเนิดจากจังหวัดตรัง Cafe ชานมไข่มุกสุด Cute ที่สายคาเฟ่ไม่ควรพลาดกับธีมคริสต์มาสที่หนาวนี้ต้องไป ปีนี้ Kojicha สร้างสรรค์เมนุพิเศษคือ MerryStrawberry Milk และ Xmas Apple Milk ท็อปปิ้งด้วยสโนว์มุกและ Real Dairy Cream รสวนิลลา เติมเต็มด้วย Christmas Sprinkles ที่มาช่วยเพิ่มสีสันสดใสทั้งสีเขียวและสีแดง เข้ากับเทศกาลคริสต์มาสในปีนี้ นอกจากเครื่องดื่มแสนพิเศษแล้ว Kojicha ยังประดับประดาด้วยเมืองจำลองสไตล์ญี่ปุ่นพร้อมหิมะจำลองอีกด้วย

หลิงเฉิน คาเฟ่ แอนด์บิสโตร อำเภอกันตัง คาเฟ่ที่มีชื่อเสียงเรื่องการนำอัตลักษณ์วัฒนธรรมท้องถิ่นเมืองท่าของกันตังความเป็นชาวจีน-เปอรานากันบอกเล่าผ่านอาหาร สถาปัตยกรรม และการตกแต่ง บอกเล่าเรื่องราวที่เป็นเอกลักษณ์ และ เสน่ห์ของเมืองกันตัง นำ "ใบจาก" พืชประจำถิ่น ที่อยู่ในวิถีชีวิตของชาวกันตัง รอบด้าน ไม่ว่าจะเป็น ผลิตภัณฑ์จักรสาน มุงหลังคา อาหาร หรือแม้กระทั่งยาสูบ มาตกแต่งเป็นต้นคริสต์มาสที่นำเสนออัตลักษณ์ความเป็นกันตังที่ชัดเจน ตั้งอยู่กลางสวนหินสไตล์จีนของร้าน นอกจากนี้หลิงเฉินยังนำเสนอเมนูใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากมรดกเปอรานากันมาให้ลิ้มลองในช่วงเดือนแห่งความสุขนี้ เช่นบี่ไทบัก น้ำมะพร้าวอ่อน (สยามลอดช่อง น้ำมะพร้าวอ่อน), กะหรี่ปูไหมฝ่าน (แกงกะทิเนื้อปู กับเส้นหมี่หุ้น), โลวหมี่ (ฮกเกี้ยนหมี่ น้ำข้น), ออเจี๋ยน (หอยทอดหลิงเฉิน) เมนูสุดคลาสสิคของชาวเปอรานากันที่ได้รับการนำเสนอจากมุมมองใหม่

Matou Hostel and Cafe คาเฟ่และโฮสเทลสุดฮิปตั้งอยุ่ริมแม่น้ำกันตัง เอาใจสายคาเฟ่ และผู้ที่ชอบถ่ายรูปด้วยการตกแต่งสุดน่ารักที่เต็มไปด้วยตัวการ์ตูนต่างๆ อิ่มอร่อยกับเค้กแครอทสูตรพิเศษ ส่งต่อความสุขให้ทุกท่านที่แวะมาได้นำไปส่งความสุขต่อไปเรื่อยๆแบบ Pay it forward

OBCS: Optimum Balance Coffee Stores คาเฟ่ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองจังหวัดตรังที่เน้นการนำเสนอความสมดุลในรสชาดของหวานและเครื่องดื่ม รวมไปถึงเล่าความเป็นตัวตนผ่านการตกแต่งแบบมินิมอลสีขาวและน้ำเงิน คริสต์มาสปีนี้ OBCS นำเสนอการตกแต่งที่ได้รับแรงบันดาลใจจากท้องทะเลตรังด้วยโทนสีน้ำเงิน และ เงิน สำหรับเมนูพิเศษตลอดเดือนธันวาคม OBCS รังสรรค์ สาวกคาเฟ่ต้องไม่พลาดที่จะชิมเมนูพิเศษจาก OBCS อาทิ Butter Cream Cake เค้กรสชาติละมุน มาในรุปแบบต้นคริสต์มาสสุดน่ารัก และ เครื่องดื่มสุดสดชื่ออย่าง Korean Style Strawberry Milk

Si Esperanza ร้านกาแฟ Specialty ที่คัดสรรค์กาแฟคุณภาพจากแหล่งปลูกที่หลากหลายทั่วโลกและจากโรงคั่วสุดพิถีพิถัน โดยตั้งใจนำเสนอประสบการณ์ใหม่ในการดื่มกาแฟสำหรับผู้ที่เริ่มต้นสนใจกาแฟและผู้ที่มีความรู้เรื่องกาแฟ คริสต์มาสนี้ แก็ป หัวหน้าบาริสต้า ได้นำเสนอเครื่องดื่มกาแฟมส่งท้ายปี ที่ชื่อว่า Jingle Bells ที่เต็มไปด้วยความสดชื่น สดใส จากสตรอเบอรี่ยูซุ โทนิกโซดา โดยเขาเลือกกาแฟไทยบราซิลที่ได้รับการคั่วระดับกลางเพื่อความบาลานซ์

La'-Ong Cafe x Arabica ร้านกาแฟสไตล์วินเทจที่เน้นคัดสรรค์เมล็ดอราบิก้าจากโรงคั่วชั้นดีจากทั่วประเทศไทยมาให้ชาวตรังได้ชิมกัน ปีนี้ละอองตกแต่งด้วยต้นคริสต์มาสสีชมพูสดใส ปีนี้ละอองนำเสนอเมนูพิเศษ คือ " Dear Santa "เครื่องดื่มสีแดงที่บ่งบอกถึง เทศกาล แต่รสชาติ บ่งบอกถึงความสดชื่น ความสุขสดใส การรอคอยแห่งวันคริสต์มาสเป็นการผสมผสานของเครื่องดื่ม หลากหลายรสชาติในแก้วเดียว บ่งบอกถึงเทศกาล ที่มาถึง และ "X'mas Eve"วันแรกที่พระเจ้าทรงสร้างโลก พระเจ้าได้สร้างกลางวัน และกลางคืน การผสมผสานกาแฟ Cold black (specialty coffee) กับ ฟองนม ที่เข้ากันรวมมาเป็น เมนู x'mas eve

ไลออนส์ เทล ตรัง (Lion's Tale Trang) ร้านอาหารและบาร์ ที่นำเกล็ดมรดกทางประวัติศาสตร์จากการติดต่อกับชาติตะวันตกของจังหวัดตรังมาเป็นแรงบันดาลใจในการ ตกแต่งแบบร่วมสมัยตรัง-อังกฤษเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ด้วยการตกแต่งที่เน้นสีเขียวแดง พร้อมนำเนอเมนูพิเศษตลอดเดือนธันวาคม โดยมี Roast Rack of Veal, Porcini cream Soup, Christmas Salad ที่ปรุงด้วยเทคนิคการทำอาหารแบบตะวันตกที่เชฟเอ็ม ชาติชาย ขุนทอง หัวหน้าเชฟของไลออนส์เทล ถนัด รับประทานคู่กับ เครื่องดื่มแก้วพิเศษ เพื่อให้ทุกคนได้ สนุกสนาน และ ผ่อนคลายกับรสชาติเครื่องดื่มแสนสดชื่น สิงหา - ปิติพัฒน์ ชูรัตน์ปรียาพร หัวหน้าบาร์เทนเดอร์และไวน์กูรูของร้านได้รังสรรค์เครื่องดื่มสำหรับเทศกาลคริสต์มาส ชื่อว่า Christmas Punch ที่มีรสชาติหวานอมเปรี้ยว สดชื่น ดื่มง่าย

กะช่องฮิลล์ เทรท์ สอร์ต นำเสนอสุดยอดประสบการณ์การพักผ่อนในช่วงเดือนสุดท้ายของปีด้วยการเฉลิมฉลองที่เต็มไปด้วยความสุขและรอยยิ้ม พบกับบรรยากาศสุดอบอุ่นด้วยต้นคริสต์มาสขนาด 5 เมตรตกแต่งด้วยรวงข้าวพื้นบ้านสีทองและกลิ่นอายผ้าทอนาหมื่นศรีนาโยง พร้อมโปรโมชั่นวันคริสต์มาสและวันคริสต์มาสอีฟ ณ ห้องอาหารของรีสอร์ท ห้องอาหาร ลูกลม เริ่มด้วยการฉลองเทศกาลคริสต์มาสแบบมีสไตล์ เติมความสุขกับมื้อแสนอร่อยไปกับเมนูสุดพิเศษ อาทิ Christmas Roasted Chicken, Baked Honey Glazed Pork Ribs, Belly Porchetta with Apple sauce, Crispy Duck Confit With fresh Mango Greens Salad ในคืนวันคริสต์มาสอีฟและคืนวันคริสต์มาส

อย่าพลาดการเฉลิมฉลองทั้ง 7 สไตล์ ณ จังหวัดตรัง ตลอดเดือนธันวาคมนี้


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ