M-A-C Cosmetics จับมือคิง พาวเวอร์ รณรงค์เนื่องในวันเอดส์โลก ผ่านสีสันแห่งพลังเมคอัพ จุดประกายความหวังเพื่อผู้ติดเชื้อ

ข่าวทั่วไป Friday December 9, 2022 13:50 —ThaiPR.net

M-A-C Cosmetics จับมือคิง พาวเวอร์ รณรงค์เนื่องในวันเอดส์โลก ผ่านสีสันแห่งพลังเมคอัพ จุดประกายความหวังเพื่อผู้ติดเชื้อ
  • พร้อมผนึกกำลังเหล่าแอมบาสเดอร์เฉลิมฉลองแคมเปญ VIVA GLAM เป็นปีที่ 28 เดินหน้าสร้างความตระหนักรู้และช่วยเหลือผู้ติดเชื้อเอชไอวี/เอดส์ เพราะทุกวัน คือ วันสำคัญในการต่อต้านโรคเอดส์

M-A-C Cosmetics ผู้นำแห่งการเนรมิตด้านสีสัน จับมือบริษัท คิง เพาเวอร์ ผู้นำธุรกิจค้าปลีกท่องเที่ยวครบวงจรระดับโลก จัดกิจกรรมรณรงค์เนื่องในวันเอดส์โลก ผ่านสีสันแห่งแฟชั่นและพลังแห่งเมคอัพอันโดดเด่น

การรณรงค์เนื่องในวันเอดส์โลกเป็นสิ่งที่ M-A-C ให้ความสำคัญตลอดมา โดยแบรนด์ได้มุ่งมั่นสนับสนุนช่วยเหลือผู้ติดเชื้อเอชไอวี/เอดส์อย่างต่อเนื่องภายใต้แคมเปญ VIVA GLAM ที่จัดขึ้นมาตั้งแต่ปี 2537 ภายใต้แนวคิดที่ว่า M-A-C พร้อมโอบรับทุกความงดงาม โดยไม่มีการแบ่งแยกเพศ รูปร่าง อายุ หรือสีผิว สำหรับแคมเปญนี้ M-A-C ได้รังสรรค์ลิปสติกรุ่นลิมิเต็ดอิดิชัน VIVA GLAM พร้อมบริจาครายได้จากการจำหน่ายทั้งหมดเพื่อร่วมสร้างอนาคตที่สดใส และสนับสนุนสิทธิอันเท่าเทียมกันเพื่อคนทุกกลุ่ม ซึ่งในช่วงหลายปีที่ผ่านมา M-A-C ได้ร่วมงานกับเซเลบที่มีชื่อเสียงกว่า 50 คน รวมถึงดาราและศิลปินระดับโลกอย่าง Ditta Von Teese, Fergie, Sia, K.D. Lang และ Chloe Sevigny เพื่อถ่ายทอดเสน่ห์ความงามหลากหลายรูปแบบ

สำหรับปีนี้ ทีมเมคอัพอาร์ติสของ M-A-C และพนักงานของแบรนด์ที่คิง พาวเวอร์ สาขาท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ, ท่าอากาศยานภูเก็ต และคิง เพาเวอร์ รางน้ำ ได้ร่วมกันแต่งกายแปลงโฉมในลุคแดร็กควีน (Drag Queen) สุดแกลม พร้อมติดเข็มกลัดริบบิ้นสีแดงเพื่อสะท้อนจุดยืนสนับสนุนแคมเปญ VIVA GLAM อันเป็นต้นแบบแห่งการริเริ่มรณรงค์เพื่อต่อสู้กับโรคเอดส์ โดยทีม M.A.C. ยังได้แจกเข็มกลัดริบบิ้นสีแดงรณรงค์วันเอดส์โลกให้กับลูกค้า เพื่อสร้างความตระหนักรู้ถึงสิ่งที่ผู้ป่วยโรคนี้ต้องเผชิญและเชิญชวนให้ทุกคนร่วมกันต่อสู้เพื่อสกัดการแพร่ระบาดของโรคเอดส์และขจัดทัศนคติเชิงลบที่มีต่อผู้ป่วย นอกจากนี้ ทาง M-A-C Cosmetics Thailand ยังได้บริจาคเงินรายได้จากการจำหน่ายลิปสติก VIVA GLAM รวมทั้งสิ้น 1 ล้านบาท ให้แก่สภากาชาดไทยและมูลนิธิเอดส์แห่งประเทศไทย (มอท.) เพื่อสมทบทุนในการจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ช่วยเหลือผู้ป่วย รวมถึงผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อเอชไอวี/เอดส์

คุณนุชนินทร์ วิริยะธารากิจ รองประธานอาวุโสส่วนงานพัฒนาปฏิบัติการร้านค้า คิง เพาเวอร์ ดิวตี้ กล่าวว่า  "คิง พาวเวอร์ รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมรณรงค์เนื่องในวันเอดส์โลกกับแบรนด์เครื่องสำอางค์ชั้นนำอย่าง M-A-C และพร้อมสนับสนุนแคมเปญการกุศลอย่าง VIVA GLAM โดยเราเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งถึงพลังในการจัดกิจกรรมต่างๆ  เพื่อช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับกลุ่มผู้ด้อยโอกาสและสังคมโดยรวมให้ดียิ่งขึ้น เราขอชื่นชม M-A-C ที่ให้ความช่วยเหลือผู้ติดเชื้อเอชไอวี/เอดส์มาเป็นอย่างดีตลอดเกือบ 30 ปีที่ผ่านมา"

ทั้งนี้ M-A-C ได้นำรายได้ทั้งหมดจากการจำหน่ายลิปสติกคอลเลกชัน VIVA GLAM บริจาคให้กับองค์กรท้องถิ่นในประเทศต่างๆ เพื่อช่วยเหลือกลุ่มสตรี เด็กผู้หญิง ชุมชน LGBTQIA+ รวมไปถึงผู้ที่ติดเชื้อหรือได้รับผลกระทบจากเอชไอวี/เอดส์ จนถึงปัจจุบัน แคมเปญ VIVA GLAM สามารถระดมทุนจากการจำหน่ายลิปสติกคอลเลกชัน VIVA GLAM ทั่วโลก รวมแล้วกว่า 500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งช่วยจุดประกายความหวังให้กับกลุ่มดังกล่าว และขับเคลื่อนการต่อสู้เพื่อหยุดยั้งเชื้อเอชไอวี/เอดส์

คุณชาห์โรม ราชิด รองประธานและผู้จัดการทั่วไป M-A-C Cosmetics, Travel Retail Asia Pacific กล่าวว่า "ชีวิตของผู้คนมากมายได้เปลี่ยนแปลงไปตั้งแต่เราริเริ่มแคมเปญ VIVA GLAM และความสำเร็จทั้งหมดนี้เกิดขึ้นได้เพราะผู้คนมากมายได้ร่วมกันบริจาคซื้อลิปสติก VIVA GLAM และร่วมสร้างสรรค์สิ่งดีๆ กับเราตลอดหลายปีที่ผ่านมา และในปีนี้ M-A-C ยังคงระดมความช่วยเหลือผู้ติดเชื้อเอชไอวี/เอดส์อย่างต่อเนื่อง และต่อสู้เพื่อสิทธิอันเท่าเทียมกันของคนทุกกลุ่ม เราจึงอยากเชิญชวนทุกคนมาร่วมสนับสนุนแคมเปญนี้ไปด้วยกัน"


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ