กรมพัฒน์ฯ มอบความสุขให้นายจ้าง จัดแคมเปญเด็ด ปล่อยเงินกู้ 0% ต้อนรับปีใหม่

ข่าวทั่วไป Wednesday December 14, 2022 09:49 —ThaiPR.net

กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน จัดแคมเปญปล่อยกู้ 0% มอบความสุขให้นายจ้างต้อนรับปีใหม่ เพื่อใช้ในการพัฒนาทักษะฝีมือลูกจ้าง ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงเดือนสิงหาคม 2566นายประทีป ทรงลำยอง อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เปิดเผยว่า เนื่องจากใกล้เข้าสู่ช่วงเทศกาลวันส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ภายใต้การนำของนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มีความห่วงใยนายจ้าง และให้ความสำคัญในการดูแลสถานประกอบกิจการให้ลูกจ้างได้รับการพัฒนาสร้างขีดความสามารถในการแข่งขัน พัฒนาศักยภาพด้านทักษะฝีมือแรงงาน จึงต้องการมอบความสุขในช่วงเทศกาลปีใหม่ ในการแบ่งเบาภาระของนายจ้างในสถานประกอบกิจการทั่วประเทศในช่วงฟื้นตัวหลังจากได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ในปีที่ผ่านมา จึงมอบหมายให้กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน จัดแคมเปญเด็ดเพื่อเป็นส่งมอบความสุขในเทศกาลปีใหม่ โดยใช้งบประมาณจำนวน 30 ล้านบาท ให้ผู้ประกอบกิจการกู้ยืมไปใช้เป็นค่าใช้จ่ายในการฝึกในการพัฒนาทักษะ หรือนำไปใช้ในการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติให้แก่พนักงานของตนเองแบบปลอดดอกเบี้ย 0% ซึ่งสามารถกู้ยืมได้ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงเดือนสิงหาคม 2566

นายประทีป ทรงลำยอง อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กล่าวเพิ่มเติมว่า การส่งมอบความสุขต้อนรับเทศกาลปีใหม่ในครั้งนี้ถือเป็นความตั้งใจอย่างยิ่งที่รัฐบาลและกระทรวงแรงงาน ภายใต้การนำของนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน โดยในปี 2566 กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ได้จัดสรรงบประมาณจำนวน 30 ล้านบาทจากเงินกองทุนพัฒนาฝีมือแรงงานให้สถานประกอบกิจการกู้ยืมแบบไม่มีดอกเบี้ย ในวงเงินกู้ยืมสูงสุดไม่เกิน 1,000,000 บาท สำหรับให้ผู้ประกอบกิจการกู้ยืมไปใช้เป็นค่าใช้จ่ายในการจัดฝึกอบรม หรือนำไปใช้ในการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติให้แก่พนักงาน ปัจจุบันได้อนุมัติให้เงินกู้ยืมไปแล้ว 13 บริษัท เป็นเงินกว่า 6 ล้านบาท และได้เน้นย้ำให้หน่วยงานในสังกัดกรมพัฒนาฝีมือแรงงานทั่วประเทศ เตรียมพร้อมรับคำขอกู้ยืมเงินกองทุนพัฒนาฝีมือแรงงาน และให้คำแนะนำแก่สถานประกอบกิจการ โดยสามารถยื่นคำขอกู้พร้อมหลักฐานได้ตั้งแต่วันนี้ - 15 กรกฎาคม 2566 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน และสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานทุกจังหวัด กองส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน 0 2643 6039 และสายด่วนกระทรวงแรงงาน 1506 กด 4