เอ. เอส. วัตสัน ร่วมกับมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประกาศความร่วมมือครั้งสำคัญ มอบการผ่าตัดให้ เด็กปากแหว่งเพดานโหว่ 5,000 ราย พร้อมสานต่อ โครงการเสริมพลังสตรีในวงการแพทย์

ข่าวทั่วไป Wednesday December 14, 2022 14:39 —ThaiPR.net

เอ. เอส. วัตสัน ร่วมกับมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประกาศความร่วมมือครั้งสำคัญ มอบการผ่าตัดให้ เด็กปากแหว่งเพดานโหว่ 5,000 ราย พร้อมสานต่อ โครงการเสริมพลังสตรีในวงการแพทย์

เอ. เอส. วัตสัน ผู้ค้าปลีกด้านสุขภาพและความงามที่ใหญ่ที่สุดในโลก ประกาศความร่วมมือครั้งสำคัญกับมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม (Operation Smile) ทั่วโลก สนับสนุนการผ่าตัดให้กับเด็กปากแหว่งเพดานโหว่จำนวน 5,000 ราย และเปิดตัวโครงการ 'Women in Medicine' ซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อผลักดันและส่งเสริมขีดความสามารถผู้หญิงที่ทำงานในวงการแพทย์และสาธารณสุข ด้วยการมอบโอกาสทางการศึกษาให้กับผู้หญิงที่ต้องการก้าวมาเป็นผู้นำระดับโลกในทางการแพทย์ การดูแลสุขภาพ และการผ่าตัด

คุณมาลิน่า ไหง ประธานกรรมการบริหารของ เอ.เอส. วัตสัน (เอเชียและยุโรป) กล่าว "ที่ เอ. เอส. วัตสัน เราไม่เพียงต้องการสร้างรอยยิ้มให้กับลูกค้าในวันนี้และวันพรุ่งนี้เท่านั้น แต่ยังต้องการหยิบยื่นความช่วยเหลือให้กับผู้ที่เดือดร้อนกลุ่มอื่นๆ ด้วย นั่นจึงเป็นเหตุผลที่เราร่วมมือกับมูลนิธิสร้างรอยยิ้มและเปิดตัวโครงการ 'Give a Smile' ซึ่งเป็นโครงการให้ความช่วยเหลือชุมชนระดับโลกครั้งแรกของเราตั้งแต่ในปี 2561 เพื่อสร้างความตระหนักรู้และคืนรอยยิ้มที่สดใสให้กับเด็กๆ ที่เกิดมาพร้อมกับภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ผ่านศัลยกรรมเปลี่ยนชีวิตในครั้งนี้"

ผ่าตัดพลิกชีวิตเพื่อเด็กๆ 5,000 รายนับตั้งแต่ที่ได้มีการเปิดตัวโครงการ เอ. เอส. วัตสันและแบรนด์พันธมิตรค้าปลีก ได้ร่วมมือกันในการสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับชีวิตของเด็กปากแหว่งเพดานโหว่จากทั่วทุกมุมโลก ซึ่งในปีนี้ โครงการ "Give a Smile" ได้บรรลุเป้าหมายสำคัญในการสนับสนุนการผ่าตัดเปลี่ยนชีวิตให้กับเด็กๆ ที่มีภาวะดังกล่าวจำนวน 5,000 ราย ซึ่งยังตรงกับวาระครบรอบ 40 ปี ของมูลนิธิสร้างรอยยิ้มอีกด้วย

คุณไหง กล่าวต่อ "ในปัจจุบัน ทั่วโลกมีเด็กเกิดมาพร้อมกับภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ในทุก ๆ 3 นาที ซึ่งไม่เพียงแต่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพร่างกายของเด็กเท่านั้น แต่ยังส่งผลต่อสุขภาพจิตของพวกเขาด้วย การผ่าตัดปากแหว่งเพดานโหว่อย่างทันท่วงทีถือเป็นภารกิจสำคัญในการเปลี่ยนแปลงชีวิตเด็กๆ เหล่านี้ ทั้งยังช่วยให้พวกเขามีอนาคตที่สดใสและมีความสุขมากขึ้น และการผ่าตัดพลิกชีวิตกว่า 5,000 ครั้งที่ผ่านมายังถือเป็นหมุดหมายความสำเร็จครั้งสำคัญสำหรับ เอ เอส. วัตสัน ซึ่งหมายความว่าเรากำลังก้าวหน้าไปอย่างมากในการช่วยเหลือเด็กปากแหว่งเพดานโหว่ รวมถึงครอบครัวของพวกเขาให้กลับมามีรอยยิ้มที่พวกเขาสมควรได้รับอีกครั้ง"

"อย่างไรก็ตาม ความสำเร็จนี้ไม่ได้เกิดขึ้นจากพวกเราคนใดคนหนึ่ง แต่เกิดจากความพยายามและความร่วมมือกันของพนักงานวัตสัน ลูกค้า และพันธมิตรทางธุรกิจของเราทุกๆ คนที่เป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จในครั้งนี้ แรงสนับสนุนนี้จะผลักดันให้เรามีความมุ่งมั่นมากขึ้นในการมอบความช่วยเหลือให้กับเด็กปากแหว่งเพดานโหว่และครอบครัวของพวกเขาต่อไป"

เสริมพลังสตรีสู่การเป็นผู้นำด้านการดูแลสุขภาพเอ. เอส. วัตสัน มีความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องในการเสริมพลังให้ผู้หญิง เพื่อให้พวกเธอรู้สึกดี มีความมั่นใจ และมีความสวยทั้งภายในและภายนอก ในการนี้ บริษัทจึงได้ร่วมกับมูลนิธิสร้างรอยยิ้มเพื่อเปิดตัวโครงการ 'Women in Medicine' ซึ่งมีเป้าหมายในการให้ความรู้แก่ผู้หญิงในประเทศกำลังพัฒนาเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติและความเชี่ยวชาญทางการแพทย์ขั้นสูง รวมถึงเสริมศักยภาพให้พวกเธอเป็นผู้นำด้านการแพทย์ระดับโลก พร้อมขยายโอกาสให้กับบุคลากรทางการแพทย์หญิงในชุมชนด้อยโอกาส และยกระดับคุณภาพการดูแลผู้ป่วยปากแหว่งเพดานโหว่

คุณไหง กล่าวเพิ่มเติมว่า "เรามีความยินดีที่ได้สร้างความร่วมมือระดับโลกร่วมกับกับมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ซึ่งไม่เพียงแต่ช่วยคืนรอยยิ้มให้กับเด็กๆ ที่มีปากแหว่งเพดานโหว่ แต่ยังช่วยส่งเสริมความสามารถของผู้หญิงในด้านวิทยาศาสตร์การแพทย์อีกด้วย เราเชื่อว่าโครงการ "Women in Medicine" จะช่วยให้ผู้หญิงมีบทบาทที่โดดเด่นมากขึ้นในด้านการแพทย์และการดูแลสุขภาพ รวมถึงสร้างแรงบันดาลใจให้พวกเธอมีความมั่นใจและมีความเป็นมืออาชีพมากขึ้น"

คุณแคธลีน มากี ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม กล่าวว่า "เป้าหมายสูงสุดของโครงการ 'Women in Medicine' คือสร้างแรงบันดาลใจและเปิดโอกาสให้ผู้หญิงมีบทบาทเป็นผู้นำในด้านการแพทย์ เพื่อช่วยกำหนดนโยบายที่จะดึงดูดผู้หญิงสู่แวดวงสาธารณสุขที่มากยิ่งขึ้น ตลอดจนเตรียมพร้อมทักษะการทำงานด้วยมาตรฐานระดับโลก ซึ่งจะนำไปสู่การเข้าถึงการผ่าตัดที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นของผู้ที่มีภาวะปากแหว่งเพดานโหว่  เราขอขอบคุณ เอ เอส. วัตสัน ที่ให้การสนับสนุนโครงการ 'Women in Medicine' รวมถึงมอบรอยยิ้มให้กับเด็กๆ ที่มีปัญหาปากแหว่งเพดานโหว่อีกครั้งผ่านโครงการ 'Give a Smile' ที่มีอยู่ทั่วโลก"

โครงการ 'Women in Medicine' เปิดตัวเป็นครั้งแรกที่ วัตสัน ฟิลิปปินส์ ในฐานะโครงการศัลยกรรมและโครงการเพื่อการศึกษาระดับนานาชาติ ผู้เข้าร่วมโครงการทุกคนเป็นผู้หญิงล้วน โดยเป็นการทำงานร่วมกันของทีมงานจาก 13 ประเทศ พวกเขาได้จัดงานวันเสริมสร้างภาวะผู้นำและให้ความรู้เรื่องบทบาทของผู้หญิงในการทำงานด้านสุขภาพระดับโลก ตามด้วยการให้การผ่าตัดฟรี 5 วัน ซึ่งรวมถึงการทำผ่าตัดเพื่อเปลี่ยนแปลงชีวิตให้กับเด็กปากแหว่งเพดานจำนวน 59 รายอีกด้วย

คุณมาเรีย เฟอร์นานดา ทาเปีย ศัลยแพทย์ตกแต่งจากประเทศโบลิเวีย และยังเป็นผู้ช่วยแพทย์ศัลยกรรม(Global Surgery Fellow) ให้กับมูลนิธิสร้างรอยยิ้มที่ได้เข้าร่วมโครงการ 'Women in Medicine' กล่าวว่า "ผู้หญิงและผู้ชายมีความแตกต่างกัน แต่นั่นไม่ใช่เหตุผลที่ผู้หญิงควรต้องรู้สึกว่าตัวเองด้อยความสามารถกว่าในการเป็นส่วนหนึ่งของภาคการดูแลสุขภาพ ผู้หญิงมีความสามารถที่ดีกว่าในการดูแลผู้ป่วย โดยเฉพาะผู้ป่วยที่เปราะบาง"

สำหรับความร่วมมือระหว่างมูลนิธิสร้างรอยยิ้มในประเทศไทย วัตสัน ประเทศไทยได้ร่วมกับลิสเตอรีนผ่านแคมเปญ Give a Smile เพื่อสร้างรอยยิ้มที่สดใสให้กับเด็กๆ ที่มีภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ด้วยการบริจาครายได้จากการจำหน่ายสินค้าเพื่อสมทบทุนในการผ่าตัดรักษา ซึ่งในปัจจุบันนับเป็นปีที่ 4 ที่เราได้ดำเนินโครงการร่วมกันกับลิสเตอรีน และวัตสันเองก็มุ่งมั่นที่จะมอบรอยยิ้มใหม่ให้กับเด็กๆ ที่มีภาวะปากแหว่งเพดานโหว่จำนวน 10,000 คน หรือ 10,000 รอยยิ้มภายในปี พ.ศ. 2573

จากความสำเร็จในการเปิดตัวโครงการ 'Women in Medicine' ในฟิลิปปินส์ รวมถึงโครงการ Give a Smile ในภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลก เอ. เอส. วัตสัน จะทำงานอย่างใกล้ชิดกับมูลนิธิสร้างรอยยิ้มเพื่อเสริมสร้างขีดความสามารถให้กับผู้หญิงในวงการแพทย์มากขึ้น รวมถึงช่วยให้พวกเธอมีแรงบันดาลในการที่จะดูดี ทำดี และรู้สึกดี อีกด้วย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ