ไลน์ ทรานสปอร์ต ลงนามความร่วมมือกับวิทยาลัยการอาชีพบางสะพาน เปิดหลักสูตร "สาขาเทคนิคซ่อมบำรุงรถบรรทุก" ร่วมยกระดับคุณภาพระบบการศึกษาในท้องถิ่น

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday December 15, 2022 15:05 —ThaiPR.net

นายเลิศยศ แย้มพราย นายอำเภอบางสะพาน เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการจัดการศึกษา (MOU) ระหว่างบริษัท ไลน์ ทรานสปอร์ต จำกัด และวิทยาลัยการอาชีพบางสะพาน โดยร่วมกันจัดทำหลักสูตรใหม่ในระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) ประเภทวิชาอุตสาหกรรม "สาขางานเทคนิคซ่อมบำรุงรถบรรทุก" โดยมีนายนิมิตร ศรียาภัย ผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพบางสะพาน ร่วมลงนาม และนายอุดม สดใส กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไลน์ ทรานสปอร์ต จำกัด นายชัชวาลย์  อิ่มบัญชร ผู้อำนวยการฝ่ายกิจการภายนอก ในนามกลุ่มธุรกิจเอสวีแอล กรุ๊ป ร่วมพิธีลงนาม ซึ่งหลักสูตรนี้ เปิดเป็นที่แรกในระดับอาชีวศึกษาภาคใต้ ภายใต้สำนักงานคณะกรรมการอาชีวศึกษา และจะทำการเปิดการเรียนการสอน พร้อมรับนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2566 ที่จะถึงนี้ ทั้งนี้มีหัวหน้าส่วนราชการ หัวหน้าขนส่งบางสะพาน รวมถึงผู้นำท้องถิ่น คณะอาจารย์นักศึกษา ร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามดังกล่าวฯ ณ อาคารโดมมงคลวิถี วิทยาลัยการอาชีพบางสะพาน จังหวัดประจวบฯ เพื่อพัฒนาและยกระดับคุณภาพระบบการศึกษาในท้องถิ่น