Rabbit Connect เชื่อม Rabbit ได้ในบัญชีเดียว

ข่าวเทคโนโลยี Monday December 19, 2022 11:03 —ThaiPR.net

ผมเชื่อว่าหลายคน อาจจะไม่เคยได้ยิน หรือไม่รู้จัก Rabbit Connect มาก่อน แต่ถ้าพูดถึง Rabbit Rewards, Rabbit Line Pay, My Rabbit หรือ Rabbit Selection หลายๆ คนน่าจะรู้จักหรือเคยผ่านตามาบ้าง

ภาพแรกที่คนส่วนใหญ่นึกถึง Rabbit ก็คงเป็นบัตร Rabbit ลายสวยๆ สำหรับไว้ใช้โดยสารกับรถไฟฟ้า BTS รวมถึงการนำบัตรไป ซื้อ-จ่าย ตามร้านค้าต่างๆ แต่จริงๆ แล้ว Rabbit ยังมีบริการที่เกี่ยวข้องกับงาน Online ต่างๆ อยู่อีกมากมาย บางท่าน อาจจะรู้จัก Rabbit Rewards โปรแกรมสะสมคะแนนของทาง Rabbit ที่สามารถนำคะแนนไปแลกเที่ยวโดยสาร แลกดีล หรือส่วนลดสินค้าบริการต่างๆ

เป็นการต่อยอดของระบบสมาชิกที่มีอยู่ก่อนแล้ว ซึ่งแต่เดิมถูกพัฒนาด้วย concept Single Sign On เพิ่มเติมในส่วนของ OAuth เข้ามา และตามด้วย OpenID ที่ช่วยให้ profile ของลูกค้าถูกจัดเก็บในรูปแบบ decentralized ได้อีกด้วย

สิ่งๆ นี้จะช่วยทำให้ลูกค้า ไม่ต้องสมัครบัญชี Rabbit ใหม่ ลูกค้าที่เคยสมัครใช้งาน Rabbit Rewards มาก่อนสามารถนำบัญชีที่มีอยู่แล้ว มาใช้งานกับ MyRabbit ได้เลย แต่ต้องใส่ข้อมูลให้ตรงกัน อาทิ เช่น เบอร์โทรศัพท์ หรือ อีเมล เป็นต้น

สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://bit.ly/3gRoVHA