KBank Private Banking เปิดกลยุทธ์ PERFECT WEALTH ความมั่งคั่งที่สมบูรณ์ สู่ความสำเร็จบนเวทีระดับโลก "The Asset Triple A Private Capital Awards 2022"

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday December 27, 2022 10:31 —ThaiPR.net

KBank Private Banking เปิดกลยุทธ์ PERFECT WEALTH ความมั่งคั่งที่สมบูรณ์ สู่ความสำเร็จบนเวทีระดับโลก

KBank Private Banking เสนอบริการเพื่อช่วยลดความกังวลใจของลูกค้า ที่ครอบคลุมตั้งแต่การเก็บรักษา การสร้างความเติบโต และการส่งต่อทรัพย์สิน ภายใต้ปรัชญา "PERFECT WEALTH" เพื่อมอบความมั่งคั่งที่สมบูรณ์ ตอกย้ำความสำเร็จด้วย 2 รางวัลทรงเกียรติ คือ รางวัล Triple A Best Private Bank และ รางวัล Triple A Best Private Bank - HNWIs จากเวทีระดับโลก The Asset Triple A Private Capital Awards 2022

นายจิรวัฒน์ สุภรณ์ไพบูลย์ Executive Chairman, Private Banking Group ธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า "เราตระหนักถึงความท้าทายในการบริหารความมั่งคั่งในปัจจุบัน และพบว่าลูกค้าหลายรายของเรา แม้จะมีทรัพย์สินมหาศาลแต่ก็มีความกังวลใจว่าจะเก็บรักษาทรัพย์สินอย่างไรไม่ให้มูลค่าลดลงหรือสูญหายเมื่อวันเวลาผ่านไป จะสร้างการเติบโตให้กับทรัพย์สินที่มีอยู่อย่างไรในวันที่เศรษฐกิจและภาคลงทุนเผชิญกับความไม่แน่นอน รวมไปถึงจะส่งต่อทรัพย์จากรุ่นสู่รุ่นอย่างไรให้ทรัพย์สินคงอยู่อย่างยั่งยืน เราจึงได้พัฒนาบริการและส่งมอบโซลูชัน เพื่อสร้าง 'PERFECT WEALTH หรือความมั่งคั่งที่สมบูรณ์' ซึ่งเป็นความมั่งคั่งที่เจริญงอกงามและปราศจากความวิตกกังวล ถือเป็นความมั่งคั่งที่เต็มไปด้วยความสุขที่แท้จริง"

ล่าสุด KBank Private Banking ได้รับรางวัลจากเวทีระดับโลก 2 รางวัล ได้แก่ รางวัล Triple A Best Private Bank และ รางวัล Triple A Best Private Bank - HNWIs จากเวทีระดับโลก The Asset Triple A Private Capital Awards 2022 ซึ่งจัดขึ้นมานานกว่า 2 ทศวรรษ เพื่อยกย่ององค์กรที่ปฏิบัติงานด้วยความเป็นเลิศ โดยมีการขยายขอบเขตสู่สายธุรกิจต่าง ๆ เพื่อให้สอดคล้องต่อสภาพเศรษฐกิจปัจจุบัน ดำเนินการตัดสินโดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ร่วมกับการสำรวจความคิดเห็นของผู้บริโภค และข้อมูลของ Asset Benchmark Research ซึ่งเป็นหน่วยงานวิจัยระดับภูมิภาคที่ทำหน้าที่ประเมินประสบการณ์ลูกค้าในอุตสาหกรรมการเงิน

"ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เราประสบความสำเร็จอย่างสูงในการมอบ 'ความมั่งคั่งที่สมบูรณ์' ให้แก่ลูกค้า ผ่านการมอบบริการที่ครอบคลุมในทุกๆ มิติความต้องการ มีตัวเลือกในการลงทุนหลากหลาย และสิ่งสำคัญคือการให้คำปรึกษาด้านการบริหารทรัพย์สินของครอบครัวที่ได้รับการถ่ายทอดองค์ความรู้จากลอมบาร์ด โอเดียร์ (Lombard Odier) พันธมิตรไพรเวทแบงก์ระดับโลกจากสวิตเซอร์แลนด์ที่ดำเนินธุรกิจมานานกว่า 225 ปี และเป็นธุรกิจครอบครัวที่ส่งต่อกันมาถึง 7 รุ่น ทำให้เราสามารถผ่อนคลายความกังวลของลูกค้าลง ผ่านการบริหารจัดการแบบองค์รวม ตลอดจนช่วยวางแผนการลงทุน เพื่อสร้างความมั่งคั่งได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ"

ปัจจุบัน KBank Private Banking นำเสนอบริการที่ตอบโจทย์การบริหารความมั่งคั่งครอบคลุมทุกมิติของการลงทุน โดยแบ่งบริการออกเป็น 3 ส่วนหลัก ๆ ได้แก่ การสร้างความเติบโต การเก็บรักษา และการส่งต่อความมั่งคั่ง ซึ่งมีผลิตภัณฑ์ บริการ และโซลูชัน ดังนี้

  • นวัตกรรมการลงทุนผ่านกองทุน K-ALLROAD Series ซึ่งนำกลไกอัจฉริยะที่เข้ามาช่วยบริหารจัดการและปรับสัดส่วนการลงทุนตามสภาพเศรษฐกิจ ทำให้มีความสมดุลด้านความเสี่ยงและสร้างผลตอบแทนที่ดีได้ในทุกสภาพตลาด
  • ผลิตภัณฑ์การลงทุนในสินทรัพย์ทางเลือก เพื่อเพิ่มโอกาสสร้างผลตอบแทนให้แก่พอร์ตลงทุนในช่วงเศรษฐกิจผันผวน โดยมีทั้งหุ้นนอกตลาด อสังหาริมทรัพย์นอกตลาด กองทุนให้สินเชื่อแก่ภาคธุรกิจ และหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝง ซึ่งมีผลการดำเนินงานที่โดดเด่น
  • โซลูชันการลงทุนเพื่อความยั่งยืน ซึ่งสอดคล้องกับความเชื่อของธนาคารที่ว่าธุรกิจที่สามารถปรับตัวสู่ความยั่งยืนจะกลายเป็นธุรกิจผู้ชนะในที่สุด ซึ่งเมื่อพิจารณาจากผลตอบแทนของกองทุนเพื่อความยั่งยืนในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา จะเห็นว่าส่วนใหญ่มีผลการดำเนินงานเหนือกว่าดัชนีชี้วัดทั้งสิ้น
  • บริการที่ปรึกษาด้านการบริหารทรัพย์สินครอบครัว (Family Wealth Planning Service) ครอบคลุมการให้คำปรึกษา กำหนดกติกาและเป้าหมาย วางแผนงาน ตลอดจนดำเนินการเพื่อให้เป็นไปตามแผนที่กำหนด โดยปัจจุบันให้บริการลูกค้าราว 790 ครอบครัว รวมมูลค่าทรัพย์สินกว่า 1.8 แสนล้านบาท
  • บริการที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์แบบองค์รวม (Real Estate Advisory Service) ซึ่งมีทีมผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมให้คำปรึกษาด้านการใช้ประโยชน์จากที่ดิน บริหารจัดการด้านค่าใช้จ่ายด้านภาษี และการแปลงที่ดินมาเป็นสินเชื่อเพื่อการลงทุน (Land Loan for Investment)

นอกเหนือจาก 2 รางวัลที่ KBank Private Banking ได้รับจากเวที "The Asset Triple A Private Capital Awards for Private Banks 2022" ตลอดปี 2022 KBank Private Banking ยังได้รับรางวัลไพรเวทแบงก์ยอดเยี่ยมจากอีกหลายเวทีระดับสากล ไม่ว่าจะเป็น

  • รางวัล Best for Mass Affluence/HNW in Thailand จาก Asiamoney Private Banking Awards 2022
  • รางวัล Best Private Bank in Thailand จาก PWM Global Private Banking Awards 2022
  • รางวัล Best Private Bank in Thailand จาก International Business Magazine Awards 2022
  • รางวัล Best Private Bank in Thailand จาก World Business Outlook Awards 2022
  • ซึ่งแสดงให้เห็นว่า KBank Private Banking มีการดำเนินงานที่โดดเด่นด้วยบริการและโซลูชันที่หลากหลาย พร้อมจุดแข็งด้านเทคโนโลยีและการบริการลูกค้าที่ดีเยี่ยม ซึ่งทำให้ได้รับความไว้วางใจเป็นผู้นำผู้ให้บริการไพรเวทแบงก์ในไทยอย่างต่อเนื่อง

"KBank Private Baking ยังคงมุ่งมั่นที่จะส่งมอบ PERFECT WEALTH ให้แก่ลูกค้า เพราะเราเชื่อว่าลูกค้าทุกรายที่เราดูแลล้วนป็นผู้ที่มีส่วนสำคัญที่จะช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ และหากเราช่วยให้ลูกค้ากลุ่มนี้มีความมั่งคั่งที่สมบูรณ์แบบได้ ก็จะส่งผลให้เศรษฐกิจ สังคมและสิ่งแวดล้อมของประเทศเติบโตขึ้นตามไปด้วย" นายจิรวัฒน์ กล่าวปิดท้าย


แท็ก ปรัชญา   triple   KBANK   SET  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ