เทศบาลนครขอนแก่น จับมือหน่วยงานภาคีเครือข่าย เชิญร่วมงาน "Khonkaen Soft Power Countdown 2023" วันที่ 29 ธ.ค. 65 - 1 ม.ค. 66

ข่าวทั่วไป Wednesday December 28, 2022 11:42 —ThaiPR.net

เทศบาลนครขอนแก่น ร่วมกับหน่วยงานภาคีเครือข่าย เชิญชวนนักท่องเที่ยวมาร่วมงาน "Khonkaen Soft Power Countdown 2023 ชมเฮือนโบราณ ชิมอาหารในตำนาน สืบสานผ้าไทย" พร้อมพิธีทำบุญตักบาตร เนื่องในวันขึ้นปีใหม่ 2566 เพื่อความเป็นสิริมงคล

นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น ร่วมแถลงข่าวการจัดกิจกรรม "Khonkaen Soft Power Countdown 2023" ระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2565 - 1 มกราคม 2566 ณ บริเวณเฮือนโบราณ โดยมี นายธาดา พรหมสาขา ณ สกลนคร รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น , นายเสกสรร ศรีไพรวรรณ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานขอนแก่น, พ.ต.ท. พิทักษ์เขต สิงห์พิทักษ์ รองผู้กำกับการจราจร สถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น, นายชาญณรงค์ บุริสตระกูล ประธานหอการค้าจังหวัดขอนแก่น, นายภพพล เกษมสันต์ ณ อยุธยา นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดขอนแก่น ร่วมเป็นผู้แถลงข่าว ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติมากมาย อาทิเช่น รองนายกเทศมนตรี, เลขานุการนายกเทศมนตรี, ที่ปรึกษานายกเทศมนตรี, สมาชิกสภาเทศบาล, ปลัดเทศบาล, รองปลัดเทศบาล, ผู้อำนวยการสำนัก, กอง, ผู้บริหารสถานศึกษาสังกัดเทศบาล, หน่วยงานภาครัฐ เอกชน หน่วยงานผู้ให้การสนับสนุนการจัดงาน พี่น้องชุมชน และ สื่อมวลชน

สำหรับงาน "Khonkaen Soft Power Countdown 2023 ชมเฮือนโบราณ ชิมอาหารในตำนาน สืบสานผ้าไทย" เกิดจากความร่วมมือกับภาครัฐและภาคเอกชนในการจัดงานไม่ว่าจะเป็นจังหวัดขอนแก่น, องค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น, เทศบาลนครขอนแก่น, พัฒนาการจังหวัดขอนแก่น, วัฒนธรรมจังหวัดขอนแก่น สำนักพระพุทธศาสนา, ตำรวจภูธร ภาค 4, หอการค้าจังหวัดขอนแก่น, สภาอุตสาหกรรมจังหวัดขอนแก่น, สถานกงสุลสาธารณรัฐประชาชนจีน, สถานกงสุลสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียตนาม และ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว, 24 องค์กรจีน, สมาคมชาวไทยเชื้อสายเวียดนาม, สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดขอนแก่น, 8 องค์กรเศรษฐกิจ, มหาวิทยาลัยขอนแก่น, โรงเรียนในจังหวัดขอนแก่น โดยมีกิจกรรม "ช็อป ชิม ชม" ในส่วนของช็อป คือการคัดของดีของจังหวัดขอนแก่นมาจำหน่ายในงาน ชิม ร้านอาหารรสเด็ด อาหารตำนาน ชม การแสดงพื้นบ้านและความงดงามของผ้าไทย, กิจกรรมของดีเมืองขอนแก่น, กิจกรรมเทศกาลอาหารในตำนาน, กิจกรรมเวทีแสดงดนตรีและเสียง, กิจกรรมจำหน่ายสินค้าทั่วไป, กิจกรรมอุโมงค์น้ำมนต์, กิจกรรมการประกวดแต่งกายด้วยผ้าไทย, กิจกรรมออกร้านเพื่อเช่าชุดผ้าไทย และ ในค่ำคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2565 มาร่วมส่งท้ายปี รับมงคลรับปีใหม่ด้วยการเดินผ่านอุโมงค์น้ำมนต์ รวมไปถึงการจัดกิจกรรมตักบาตรเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ 2566 วันที่ 1 มกราคม 2566 ตั้งแต่เวลา 06.30 น. เพื่อความเป็นสิริมงคล

ท้ายสุดนี้ เทศบาลนครขอนแก่น และภาคีเครือข่าย ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาร่วมงาน "Khonkaen Soft Power Countdown 2023 ชมเฮือนโบราณ ชิมอาหารในตำนาน สืบสานผ้าไทย" พร้อมพิธีทำบุญตักบาตร เนื่องในวันขึ้นปีใหม่ 2566 ระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2565 - 1 มกราคม 2566 ณ เฮือนโบราณ หน้าศาลากลางจังหวัดขอนแก่น