ฟิทช์ให้อันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวแก่หุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิของอิออน ธนสินทรัพย์ที่ 'A-(tha)'

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday December 28, 2022 11:47 —ThaiPR.net

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศให้อันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาว (National Long-Term Rating) ที่ 'A-(tha)' แก่หุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกันสกุลเงินบาทของบริษัท อิออน ธนสินทรัพย์ (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) (AEONTS; 'A-(tha)'/แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ) โดยวัตถุประสงค์ในการออกหุ้นกู้คือเพื่อใช้ในการดำเนินงานทั่วไปของบริษัท และ/หรือ เพื่อชำระคืนหุ้นกู้ที่ครบกำหนด

ปัจจัยสนับสนุนอันดับเครดิต
อันดับเครดิตของหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิพิจารณาจากอันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวของ AEONTS เนื่องจากหุ้นกู้ดังกล่าวเป็นภาระผูกพันที่ไม่ด้อยสิทธิและไม่มีหลักประกันของบริษัท

อันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวของ AEONTS พิจารณาจากโครงสร้างเครดิตและความแข็งแกร่งทางการเงินของตัวบริษัทเอง (Standalone credit profile) และสถานะของบริษัทที่เป็นหนึ่งในสถาบันการเงินที่ไม่ใช่ธนาคารที่ประกอบธุรกิจสินเชื่ออุปโภคบริโภค (consumer finance) ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยบริษัทมีเครือข่ายธุรกิจ (franchise) ที่แข็งแกร่งในธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลและธุรกิจบัตรเครดิต

อันดับเครดิตของหุ้นกู้และตราสารอื่น: ปัจจัยสนับสนุนอันดับเครดิต
สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมของปัจจัยสนับสนุนอันดับเครดิตและปัจจัยที่อาจส่งผลต่ออันดับเครดิตในอนาคตของ AEONTS สามารถหาได้จากประกาศเรื่อง 'ฟิทช์คงอันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวของ บ.อิออน ธนสินทรัพย์ที่ 'A-(tha)' แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ' (Fitch Affirms AEON Thana Sinsap at 'A-(tha)'; Outlook Stable) ลงวันที่ 4 มีนาคม 2565 ซึ่งแสดงไว้ใน www.fitchratings.com

อันดับเครดิตของหุ้นกู้และตราสารอื่น: ปัจจัยที่อาจส่งผลต่ออันดับเครดิตในอนาคต
การเปลี่ยนแปลงอันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวของ AEONTS จะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงในลักษณะเดียวกันกับอันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวของหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิไม่มีหลักประกันของบริษัท
วันที่มีการประชุมพิจารณาอันดับเครดิต: 3 มีนาคม 2565

รายละเอียดของอันดับเครดิตมีดังต่อไปนี้:

  • อันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวของหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิไม่มีหลักประกัน ให้อันดับที่ 'A-(tha)'

ข้อมูลเพิ่มเติมหาได้จาก www.fitchratings.com


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ