BEM ร่วมกับ กทพ.เปิดหน่วยบริการประชาชนบนทางพิเศษช่วงเทศกาลปีใหม่ 2566

ข่าวทั่วไป Thursday December 29, 2022 14:46 —ThaiPR.net

บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM) ผู้ให้บริการทางพิเศษและรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินและสายสีม่วง ร่วมกับ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) เปิดหน่วยบริการประชาชนบนทางพิเศษช่วงเทศกาลปีใหม่ 2566 เพื่ออำนวยความสะดวกและความปลอดภัยรองรับการเดินทางของประชาชน พร้อมรณรงค์ให้ประชาชน "ไปกลับสะดวกปลอดภัย ร่วมใจวางแผนก่อนเดินทาง" โดยจัดตั้งจุดบริการประชาชนระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2565 - 4 มกราคม 2566 โดยมีรายละเอียดดังนี้

วันที่ 29 ธันวาคม 2565 - 1 มกราคม 2566 ตั้งแต่เวลา 07.00 - 21.00 น.จำนวน 3 จุด ได้แก่

• ด่านบางแก้ว 1 (ขาออก) ทางพิเศษกาญจนาภิเษก
  • ด่านฉิมพลี (ขาออก) ทางพิเศษประจิมรัถยา
  • ด่านบางปะอิน (ขาออก) ทางพิเศษอุดรรัถยา
  • วันที่ 2 มกราคม 2566 - 4 มกราคม 2566 ตั้งแต่เวลา 07.00 - 21.00 น.จำนวน 3 จุด ได้แก่

• ด่านบางนา (ขาเข้า) ทางพิเศษเฉลิมมหานคร
  • ด่านจตุโชติ (ขาเข้า) ทางพิเศษฉลองรัช
  • ด่านบางปะอิน (ขาเข้า) ทางพิเศษอุดรรัถยา
  • นอกจากนี้ ยังจัดกำลังพนักงานจัดการจราจร พนักงานกู้ภัย พนักงานหน่วยปฏิบัติการพิเศษ รถกู้ภัย รถยก หน่วยเคลื่อนที่เร็ว เพื่อดูแลให้การช่วยเหลือและอำนวยการจราจรในทุกเส้นทางแก่ผู้ใช้ทางพิเศษ ทั้ง 7 สายทางตลอด 24 ชั่วโมง ผู้ใช้ทางสามารถสอบถามข้อมูลสภาพการจราจรและแจ้งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนทางพิเศษได้ที่ "EXAT Call Center 1543" หรือผ่าน Application "EXAT Portal SOS" และ"Line @exatsociety" ได้ตลอด 24 ชั่วโมง