ถึงเวลาจองซื้อหุ้นกู้ UNIQ 17-19 มกราคม 2566
เสนอขายหุ้นกู้ 2 รุ่น อายุ 1 ปี 7 เดือน และ 3 ปี 6 เดือน ดอกเบี้ย 3.85% ต่อปี และ 4.95% ต่อปี

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday January 16, 2023 10:38 —ThaiPR.net

ถึงเวลาจองซื้อหุ้นกู้ UNIQ 17-19 มกราคม 2566<br>เสนอขายหุ้นกู้ 2 รุ่น อายุ 1 ปี 7 เดือน และ 3 ปี 6 เดือน ดอกเบี้ย 3.85% ต่อปี และ 4.95% ต่อปี

บมจ.ยูนิค เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น (UNIQ) บริษัทรับเหมาก่อสร้างชั้นนำของไทย พร้อมแล้วที่จะเสนอขายหุ้นกู้ 2 รุ่นให้กับผู้ลงทุนทั่วไป โดยเปิดจองซื้อในวันที่ 17 มกราคมเป็นวันแรก จนถึงวันที่ 19 มกราคม ผู้ลงทุนสามารถจองซื้อหุ้นกู้อายุ 1 ปี 7 เดือน อัตราดอกเบี้ย 3.85% ต่อปี และหุ้นกู้อายุ 3 ปี 6 เดือน อัตราดอกเบี้ย 4.95% ต่อปี ผ่านธนาคารกรุงไทย และธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย เผยผู้ลงทุนให้ความสนใจตอบรับ ด้วยปัจจัยสนับสนุนทั้งอายุหุ้นกู้ ผลตอบแทน อัตราความน่าเชื่อถือของบริษัทฯที่ระดับ BBB และของหุ้นกู้ที่ BBB- ซึ่งเป็น "ระดับลงทุน" รวมถึงความมั่นคงของธุรกิจในฐานะบริษัทรับเหมาก่อสร้างชั้นนำของไทย

นายเติมพงษ์ เหมาะสุวรรณ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส กลุ่มงานบัญชีและการเงิน บริษัท ยูนิค เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ UNIQ บริษัทรับเหมาก่อสร้างชั้นนำของไทย เปิดเผยว่า บริษัทฯ พร้อมแล้วสำหรับการเสนอขายหุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ ที่จะเสนอขายให้แก่ประชาชนทั่วไป ในวันที่ 17-19 มกราคม 2566 ผ่านธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) และธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) โดยหุ้นกู้อายุ 1 ปี 7 เดือน อัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ 3.85% ต่อปี และรุ่น 3 ปี 6 เดือน อัตราดอกเบี้ย 4.95% ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน (เว้นแต่งวดดอกเบี้ยงวดสุดท้ายของรุ่นอายุ 1 ปี 7 เดือน ซึ่งจะมีระยะเวลา 4 เดือน) ซึ่งบริษัทฯ เชื่อว่า ยังคงได้รับความสนใจจากผู้ลงทุนเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา

สำหรับหุ้นกู้ชุดดังกล่าวได้การจัดอันดับความน่าเชื่อถือจากบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2565 ที่ระดับ BBB- ซึ่งเป็น "ระดับลงทุน" (Investment grade) ขณะที่อันดับความน่าเชื่อถือองค์กรอยู่ที่ BBB แนวโน้ม "คงที่" (Stable) โดยอันดับเครดิตดังกล่าวสะท้อนถึงขีดความสามารถในการแข่งขันของบริษัทฯ ในการรับงานก่อสร้างโครงการโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่ของภาครัฐ และงานที่อยู่ระหว่างดำเนินการ (Backlog) จำนวนมากที่จะช่วยประกันรายได้ให้แก่บริษัทฯ ในช่วงหลายปีข้างหน้า โดยในไตรมาสที่ 4 ปี 2565 บริษัทฯ มีงานที่อยู่ระหว่างดำเนินการ (Backlog) มูลค่าประมาณ 63,271.01 ล้านบาท ซึ่งสามารถทยอยรับรู้รายได้จนถึงปี 2568 และมีโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน - ราษฎร์บูรณะ (วงแหวนกาญจนาภิเษก) สัญญาที่ 4 งานออกแบบและก่อสร้างอุโมงค์ทางวิ่งและสถานีใต้ดิน ช่วงสะพานพุทธ - ดาวคะนอง รับรู้รายได้ถึงปี 2570 โดย ณ วันที่ 30 กันยายน 2565 บริษัทฯ ยังมีเงินสดและรายการเทียบเท่าเงินสดกว่า 5,349 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจาก ณ สิ้นปี 2564 จำนวน 1,566 ล้านบาท ทำให้บริษัทฯ มีสภาพคล่องเพียงพอเพื่อรองรับการขยายตัวของบริษัทฯ ได้

ทั้งนี้ ยูนิค เอ็นจิเนียริ่งฯ เป็นผู้ประกอบการธุรกิจรับเหมาก่อสร้างชั้นนำของไทย ที่มุ่งเน้นงานสาธารณูปโภคขนาดกลางและขนาดใหญ่ ที่ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญในด้านบริหารการจัดการและการเลือกใช้เทคโนโลยีระดับสูงให้เหมาะสม และยังเป็นผู้เชี่ยวชาญงานก่อสร้างสะพานโครงสร้างเหล็กและสะพานโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก งานก่อสร้างอุโมงค์รถยนต์ลอดใต้ทางแยก งานก่อสร้างทางพื้นคอนกรีตเสริมเหล็กและแอลฟัลท์ติกคอนกรีต งานระบบสาธารณูปโภคใต้ดิน ทั้งไฟฟ้า ประปา และโทรศัพท์ รวมถึงงานในโครงการรับเหมาก่อสร้างที่มีขนาดใหญ่มูลค่าโครงการสูง หรือเป็นโครงการที่ต้องอาศัยความชำนาญหรือเทคโนโลยีเฉพาะด้าน

ทางด้าน ธนาคารผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ กล่าวเพิ่มเติมว่า ปัจจัยที่ทำให้หุ้นกู้ UNIQ ได้รับความสนใจจากผู้ลงทุน มาจากอายุหุ้นกู้ที่มีระยะเวลาเหมาะสมตอบโจทย์ผู้ลงทุน ขณะที่ผลตอบแทนอยู่ในระดับที่น่าพอใจ และอันดับความน่าเชื่อถืออยู่ใน "ระดับลงทุน" รวมถึงผู้ลงทุนยังเห็นถึงโอกาสและศักยภาพการเติบโตของบริษัทฯ ในฐานะบริษัทผู้รับเหมาชั้นนำของไทยที่ได้รับความไว้วางใจจากหน่วยงานรัฐ รัฐวิสาหกิจ จนทำให้บริษัทฯ รักษาตลาดโครงการขนาดใหญ่ไว้ได้อย่างต่อเนื่อง ทำให้บริษัทฯมีรายได้ที่แน่นอนจากการรับงานจากหน่วยงานรัฐ สะท้อนถึงความมั่นคงของ UNIQ ในอุตสาหกรรมรับเหมาก่อสร้างได้เป็นอย่างดี

นักลงทุนที่สนใจหุ้นกู้ UNIQ สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.sec.or.th โดยจองซื้อขั้นต่ำ 100,000 บาท และทวีคูณครั้งละ 100,000 บาท ผ่านธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) โทร 0-2111-1111 หรือจองซื้อทางออนไลน์ ผ่านแอปพลิเคชัน Krungthai NEXT หรือ ผ่าน Money Connect by Krungthai (https://moneyconnect.krungthai.com/) และธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) โทร.02-626-7777 หรือจองซื้อทางออนไลน์ผ่าน แอป CIMB Thai Digital Banking


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ