รมว.สุชาติ ส่ง รักษาการฯ อธิบดีกรมพัฒน์ เยี่ยมฝึกอาชีพ ตชด.เมืองกาญจน์

ข่าวทั่วไป Wednesday January 25, 2023 08:48 —ThaiPR.net

รมว.สุชาติ ส่ง รักษาการฯ อธิบดีกรมพัฒน์ เยี่ยมฝึกอาชีพ ตชด.เมืองกาญจน์

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้นางสาวบุปผา เรืองสุด รองปลัดกระทรวงแรงงาน รักษาราชการแทนอธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ลงพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อตรวจเยี่ยมการฝึกอบรมโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริให้แก่ตำรวจตระเวนชายแดน

วันที่ 24 มกราคม 2566 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้นางสาวบุปผา เรืองสุด รองปลัดกระทรวงแรงงาน รักษาราชการแทนอธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน พร้อมด้วยนางวีรยา รัตนนิตย์ ผู้ตรวจราชการกรมพัฒนาฝีมือแรงงานลงพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อตรวจเยี่ยมการฝึกอบรมโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริของสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานกาญจนบุรี ในหลักสูตรช่างบำรุงรักษารถยนต์ ระดับ 1 ให้แก่กลุ่มตำรวจตระเวนชายแดน ณ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนเฮงเค็ลไทย ตำบลบ้องตี้ อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี มีหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงานจังหวัดกาญจนบุรี พันตำรวจเอกสุกิจ ก้องจตุศักดิ์ ผู้กำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 13 ร.ต.อ.มนัส ลิสะนิ ครูใหญ่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนเฮงเค็ลไทย ร่วมให้การต้อนรับและเยี่ยมชมการฝึกอบรม

นางสาวบุปผา เรืองสุด รองปลัดกระทรวงแรงงาน รักษาราชการแทนอธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กล่าวว่า รัฐบาลภายใต้การนำของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มีนโยบายให้คนทุกกลุ่มมีงานทำ มีการพัฒนาศักยภาพฝีมือแรงงาน มีมาตรฐานเพื่อรองรับความต้องการกำลังคนในอนาคต สอดรับประเทศไทย 4.0 มีการส่งเสริมการฝึกทักษะอาชีพการพัฒนาทักษะการประกอบอาชีพอิสระ ตลอดจนดูแลสวัสดิการและความคุ้มครองให้กับแรงงาน โดยเฉพาะแรงงานที่อยู่ห่างไกลให้มีความรู้ ความสามารถ มีทักษะฝีมือแรงงาน มีทางเลือกในการประกอบอาชีพใหม่รองรับการฟื้นตัวของเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ จึงมอบหมายให้กรมพัฒนาฝีมือแรงงานจัดฝึกอบรมขึ้น โดยในวันนี้ได้มอบหมายให้ลงพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อตรวจเยี่ยมการฝึกอบรมของสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานกาญจนบุรีตามโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ในหลักสูตรช่างบำรุงรักษารถยนต์ ระดับ 1 ซึ่งฝึกอบรมระหว่างวันที่ 23 - 25 มกราคม 2566 ให้แก่กลุ่มตำรวจตระเวนชายแดนจำนวน 20 คน ณ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนเฮงเค็ลไทย ตำบลบ้องตี้ อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี

นางสาวบุปผา กล่าวต่อไปว่า ผู้ที่เข้าฝึกอบรมในครั้งนี้จะได้รับความรู้เกี่ยวกับการบำรุงรักษารถยนต์ การใช้เครื่องมือ ตลอดจนความปลอดภัยในการทำงาน ซึ่งจะสามารถนำความรู้ที่ได้ไปประกอบอาชีพเพื่อหาเลี้ยงตนเองและครอบครัว หรือลดค่าใช้การในครัวเรือนได้ โครงการนี้ดำเนินการในพื้นที่ 31 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดสุพรรณบุรี ชลบุรี ราชบุรี นครราชสีมา ขอนแกน อุบลราชธานี นครสวรรค์ พิษณุโลก สงขลา ระยอง อุดรธานี เชียงใหม่ เชียงราย นครศรีธรรมราช ยะลา นราธิวาส จันทบุรี ฉะเชิงเทรา สระแก้ว บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ ชัยภูมิ เลย มหาสารคาม สกลนคร มุกดาหาร น่าน พะเยา แม่ฮ่องสอน และกาญจนบุรี ผู้ที่สนใจฝึกอบรมสามารถติดต่อสอบถามได้ที่สถาบันและสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานดังกล่าว หรือดูรายละเอียดผ่านทางเว็ปไซต์ www.dsd.go.th

ด.ต.หญิง นันท์นภัส แววเพ็ชร อายุ 42 ครูตำรวจตะเวนชายแดน ผู้เข้ารับการฝึกอบรม ขอขอบคุณนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน และกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ที่ได้นำโครงการดีๆ มาฝึกอบรมให้กับครูตำรวจตระเวนชายแดน ทำให้เกิดการเรียนรู้ มีทักษะเพิ่มขึ้น และสามารถนำความรู้ไปต่อยอดในการให้ความรู้แก่ผู้ปกครองของนักเรียนในโรงเรียน และประชาชนในชุมชน เพื่อประกอบอาชีพหาเลี้ยงตนเองและครอบครัวต่อไปได้


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ