ภาพข่าวเอ็มเอฟซี ร่วมลงนามโครงการสินเชื่อ...พลังงาน หนุนพลังงานทดแทน

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday April 11, 2008 10:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 เม.ย.--เจดับบลิวที พับบลิค รีเลชั่นส์
พลโทหญิง พูนภิรมย์ ลิปตพัลลภ (กลาง) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน และ ดร. พิชิต อัคราทิตย์ (แถวหน้าที่ 2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือโครงการสินเชื่อ...พลังงาน ระหว่างกระทรวงพลังงานและสถาบันการเงิน 13 แห่ง เพื่อกระตุ้นให้เกิดการลงทุนในโครงการด้านพลังงานทดแทน อันจะนำไปสู่การลดต้นทุนการนำเข้าพลังงานจากต่างประเทศ โดยมีนายพานิช พงศ์พิโรดม (แถวหน้าที่ 1 จากซ้าย) อธิบดีกรมพัฒนา พลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน และนายชัยพนธ์ โอสถาพันธุ์ (แถวหน้าที่ 1 จากขวา) รองกรรมการผู้จัดการ บลจ.เอ็มเอฟซี จำกัด(มหาชน) ร่วมเป็นสักขีพยาน เมื่อเร็วๆ นี้
ทั้งนี้ บลจ.เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) เป็นผู้บริหารจัดการกองทุนเปิดเอ็มเอฟซี เอนเนอร์จี ฟันด์ ซึ่งเป็นกองทุนที่มีนโยบายการลงทุนโดยตรงในบริษัทที่ดำเนินกิจการเกี่ยวข้องกับพลังงานทดแทน และธุรกิจที่มีส่วนสนับสนุนนโยบายรัฐบาลด้านพลังงาน เพื่อช่วยพัฒนาพลังงานหมุนเวียนและพลังงานทดแทนจากแหล่งทรัพยากรภายในประเทศ
ข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ:
บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน):
คุณสุทรรศิกา คูรัตน์, คุณสุวรรณา ชีวนันทชัย โทร.0-2649-2230, 0-2649-2232
เจดับบลิวที พับบลิค รีเลชั่นส์:
คุณศริญญา แสนมีมา, คุณตรึงฤทัย สันโดษ โทร.0-2204-8218, 0-2204-8078