Booking.com เผย 'พังงา' ขึ้นแท่นสุดยอดเมืองต้อนรับนักท่องเที่ยวดีที่สุดในไทย การันตีด้วยคะแนนรีวิวจากผู้เข้าพักทั่วโลก

ข่าวท่องเที่ยว Friday January 27, 2023 14:41 —ThaiPR.net

Booking.com เผย 'พังงา' ขึ้นแท่นสุดยอดเมืองต้อนรับนักท่องเที่ยวดีที่สุดในไทย การันตีด้วยคะแนนรีวิวจากผู้เข้าพักทั่วโลก
  • ผลรางวัล Booking.com Traveller Review Awards 2023 โดย Booking.com รวบรวมข้อมูลกว่า 240 ล้านรีวิวจากผู้เดินทางทั่วโลก เพื่อยกย่องผู้ให้บริการด้านการเดินทางกว่า 1.36 ล้านรายทั่วโลก ที่ให้บริการต้อนรับที่อบอุ่นและเป็นมิตร
  • ผลการประกาศรางวัลเผย "พังงา" คว้าอันดับหนึ่งจังหวัดที่ให้การต้อนรับผู้เดินทางที่ดีที่สุดในประเทศไทย (Thailand's most welcoming province) ตามมาด้วยกระบี่ ตราด เชียงราย และเชียงใหม่
  • ผลรางวัล Traveller Review Awards 2023 ในประเทศไทย ได้รับการจัดอันดับจากรีวิวจริงของผู้เข้าพักกว่า 1.3 ล้านรีวิว โดยมีที่พักที่ได้รับรางวัลในปีนี้มีถึง 12,445 แห่งทั่วประเทศ ด้วยคะแนนรีวิวเฉลี่ย 8.6

ในขณะที่ผู้คนเริ่มกลับมาเดินทางกันมากขึ้น Booking.com ยังคงเดินหน้าจัดทำการประกาศผลรางวัล Traveller Review Awards ประจำปีอย่างต่อเนื่อง เพื่อยกย่องผู้ให้บริการด้านการเดินทางใน 220 ประเทศและจุดหมายปลายทางทั่วโลก รวมถึงที่พักมากมายในประเทศไทย ที่มุ่งมั่นส่งมอบบริการให้การต้อนรับอันยอดเยี่ยมแก่ผู้เข้าพักตลอดปีที่ผ่านมา จากข้อมูลการรีวิวกว่า 240 ล้านรีวิวบนแพลตฟอร์มที่รวบรวมโดย Booking.comในประเทศไทยมีที่พักจำนวน 12,445 แห่งที่ได้รับรางวัล Traveller Review Awards ในปีที่ 11 นี้ และมีคะแนนรีวิวเฉลี่ยอยู่ที่ 8.6 คะแนน โดยปัจจัยสำคัญที่ผู้เดินทางทั่วโลกให้ความสำคัญเมื่อรีวิวที่พักหรือบริการด้านการเดินทาง ได้แก่ พนักงานที่ให้บริการ ตามมาด้วยตำแหน่งที่ตั้ง และความสะอาดของที่พัก

จุดหมายปลายทางที่ให้การต้อนรับผู้มาเยือนดีที่สุดในประเทศไทย ปี 2566

จังหวัดที่มีทั้งชายฝั่งทะเลที่สวยงามที่เปรียบเสมือนอัญมณีเม็ดงามที่ซุกซ่อนอยู่ รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวในท้องถิ่นที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติที่งดงามเกินคำบรรยาย และทัศนียภาพเทือกเขาอันตระการตา ยังคงติดอันดับจุดหมายปลายทางยอดนิยมที่ให้การต้อนรับผู้มาเยือนดีที่สุดในไทย* โดยจัดอันดับจากจังหวัดในประเทศไทยที่มีสัดส่วนที่พักที่ได้รับรางวัล Traveller Review Awards 2023 มากที่สุด

โดยจังหวัดที่ให้การต้อนรับผู้มาเยือนดีที่สุดในประเทศไทย มีดังนี้

  1. จังหวัดพังงา
  2. จังหวัดกระบี่
  3. จังหวัดตราด
  4. จังหวัดเชียงราย
  5. จังหวัดเชียงใหม่

นางสาวมิเชล เกา ผู้จัดการส่วนภูมิภาคประจำกลุ่มลุ่มแม่น้ำโขงของ Booking.com เผยว่า "รางวัล Traveller Review Awards 2023 นี้เปรียบเสมือนรางวัลที่มอบให้กับคู่ค้าของเรา เพื่อแสดงความขอบคุณในความมุ่งมั่นทุ่มเทเพื่อให้บริการต้อนรับอันอบอุ่น เป็นมิตร และเดินหน้ามอบประสบการณ์การเดินทางที่ยอดเยี่ยมให้แก่ผู้เข้าพัก คู่ค้าของเราได้ทุ่มเทเพื่อช่วยให้ทุกการเดินทางของผู้เข้าพักเป็นประสบการณ์ที่แสนพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นพนักงานขับรถแท็กซี่สนามบินที่คอยกล่าวทักทายผู้เดินทางด้วยมิตรไมตรี หรือเคาน์เตอร์ผู้ให้บริการรถเช่าที่คอยแนะนำเส้นทางและเทคนิคการขับรถบนถนนในจุดหมายปลายทางที่ผู้เดินทางไม่คุ้นเคย ไปจนถึงการเขียนการ์ดต้อนรับให้กับแขกผู้เข้าพัก"

ผู้เดินทางทั่วโลกยังคงชื่นชอบที่พักแปลกใหม่

ในบรรดาผู้เดินทางทั่วโลก อพาร์ตเมนต์ยังคงเป็นประเภทที่พักที่ได้รับรางวัลมากที่สุดมาเป็นอันดับหนึ่ง จากการจัดอันดับของ Traveller Review Awards 2023 และครองตำแหน่งติดต่อกันเป็นปีที่ 6 แต่สำหรับประเทศไทยประเภทที่พักที่ยังคงเป็นที่นิยมมากที่สุดในปีนี้ ได้แก่ โรงแรม โดยจำนวนโรงแรมที่ได้รางวัลในปีนี้มีทั้งสิ้น 3,559 แห่ง ตามมาด้วยรีสอร์ท โดยมีรีสอร์ทที่ได้รางวัลจำนวนทั้งสิ้น 2,192 แห่ง และที่พักแปลกใหม่อื่น ๆ ที่ได้รับความนิยมรองลงมาได้แก่ อพาร์ตเมนต์ (1,614 แห่ง) และบ้านพัก (1,264 แห่ง)

มองหาประสบการณ์ท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนมากขึ้น

เกือบ 1 ใน 10 ของผู้ที่ได้รับรางวัลที่พักยอดเยี่ยมจากทั่วโลก (122,095 แห่ง) ยังได้รับป้ายสัญลักษณ์ 'ที่พักสำหรับเดินทางอย่างยั่งยืน' (Travel Sustainable Badge) ที่มอบให้แก่ที่พักที่ดำเนินธุรกิจตามแนวทางด้านความยั่งยืนเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมและเพิ่มผลกระทบเชิงบวกให้กับชุมชน ซึ่งที่พักที่ได้รับการรับรองด้วยป้ายสัญลักษณ์ 'ที่พักสำหรับเดินทางอย่างยั่งยืน' มีโอกาสได้รับรางวัล Traveller Review Award 2023 มากกว่าถึงสามเท่า เมื่อเทียบกับที่พักที่ไม่ได้รับป้ายสัญลักษณ์ดังกล่าว

ผู้ให้บริการด้านการขนส่งโดยสาร ช่วยให้การเดินทางไร้รอยต่อมากขึ้น

ในปีนี้เป็นปีที่ 4 ที่ Booking.com ได้ยกย่องผู้ให้บริการด้านการขนส่งโดยสารและเดินทางในระหว่างทริป (in-trip transport) ที่มอบบริการอันยอดเยี่ยมให้กับผู้เดินทางอย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้มีบริษัทผู้ให้บริการรถเช่าถึง 230 รายจาก 150 ประเทศทั่วโลกที่ได้รับรางวัล Traveller Review Awards 2023


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ