TEKA มีเฮ! คว้างาน NOBLE มูลค่า 954 ลบ. หนุน Backlog รวมทั้งหมดประมาณ 3,150 ลบ.

ข่าวอสังหา Tuesday January 31, 2023 13:41 —ThaiPR.net

TEKA มีเฮ! ประกาศคว้างานก่อสร้าง "โครงการ นิว คอนเน็กซ์ คอนโด ดอนเมือง" มูลค่า 954 ล้านบาท จาก NOBLE พร้อมรันงานตั้งแต่ ก.พ.66 กำหนดระยะเวลา 16 เดือน "วีระศักดิ์ วานิชวัฒน์" ซีอีโอ เผยหนุน Backlog พุ่งแตะตัวเลขประมาณ 3.15 พันล้านบาท ระบุ ภาพรวมเศรษฐกิจฟื้นตัวหนุนโครงการอสังหาฯ เดินหน้า พร้อมผลการดำเนินงานบริษัทฯ ที่มีโอกาสเพิ่มขึ้นในทิศทางเดียวกัน

นายวีระศักดิ์ วานิชวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฑีฆาก่อสร้าง จำกัด (มหาชน) หรือ TEKA เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้รับงานก่อสร้างใหม่มูลค่า 954 ล้านบาท จาก บริษัท คอนติเนนตัล ซิตี้ จำกัด ซึ่งเป็นนิติบุคคลในเครือ บริษัท โนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ NOBLE

โดยงานก่อสร้างใหม่ดังกล่าว เป็นงานด้านวิศวกรรมโครงสร้างพร้อมงานสถาปัตยกรรมและวิศวกรรมระบบประกอบอาคาร ภายใต้ชื่อ "โครงการ นิว คอนเน็กซ์ คอนโด ดอนเมือง" ลักษณะโครงการเป็นคอนโดมิเนียมความสูง 8 ชั้น จำนวน 1 อาคาร และความสูง 14 ชั้น จำนวน 4 อาคาร มีระยะเวลาก่อสร้าง 16 เดือน โดยจะเริ่มต้นก่อสร้างในเดือนกุมภาพันธ์ 2566

นายวีระศักดิ์ กล่าวต่อว่า การได้รับงานใหม่ในครั้งนี้ส่งผลให้ตัวเลขงานในมือ (Backlog) เพิ่มขึ้น ซึ่งคิดรวมทั้งหมดเป็นตัวเลขประมาณ 3,150 ล้านบาท และทำให้แนวโน้มผลการดำเนินงานของ TEKA ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องจากปลายปี 2565 ซึ่งเป็นไปตามภาพรวมเศรษฐกิจที่ฟื้นตัว สนับสนุนให้การก่อสร้างในภาคอสังหาริมทรัพย์ให้ขยายตัวเพิ่มขึ้น และ เพิ่มโอกาสให้ผลการดำเนินงานของ TEKA ปรับตัวขึ้นไปในทิศทางเดียวกัน

ทั้งนี้ ในช่วงปลายเดือนตุลาคม 2565 ที่ผ่านมา TEKA ได้รับงานก่อสร้างโครงการ "นิว เมกา พลัส บางนา" คอนโด High Rise โครงการใหม่สูง 38 ชั้น มูลค่า 955 ล้านบาท เริ่มก่อสร้างพฤศจิกายน 2565 และได้รับงานก่อสร้างอาคารจอดรถ Building E ของ EnCo Terminal (Enter) จาก บริษัท เอนเนอร์ยี่ คอมเพล็กซ์ จำกัด ซึ่งเป็นนิติบุคคลในเครือบริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) หรือ PTT และ บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ PTTEP มูลค่า 148,890,000 บาท ใช้ระเวลาก่อสร้าง 300 วัน เริ่มต้นก่อสร้างปลายเดือนพฤศจิกายน 2565

ส่วนผลการดำเนินงานงวด 9 เดือนปี 2565 บริษัทฯ มีรายได้จากการก่อสร้าง 1,500.91 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 436.95 ล้านบาท หรือ 41.07% และมีกำไรสุทธิ 74.54 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 1.33 ล้านบาท หรือ 1.82% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อน และคาดว่าผลการดำเนินงานไตรมาส 4/2565 มีแนวโน้มปรับตัวดีขึ้นจากงานใหม่ๆ ที่เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ขณะที่สถานการณ์ต้นทุนคาดว่าจะผ่านจุดต่ำสุดไปแล้วตั้งแต่ไตรมาส 3/2565 ที่ผ่านมา