STI ปักหมุดกลยุทธ์ ESG รับปีกระต่าย ขับเคลื่อนองค์กรสู่ความยั่งยืน

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday January 31, 2023 15:16 —ThaiPR.net

STI ปักหมุดกลยุทธ์ ESG รับปีกระต่าย ขับเคลื่อนองค์กรสู่ความยั่งยืน

นายสมจิตร์ เปี่ยมเปรมสุข กรรมการบริหารและประธานกรรมการพัฒนาการกำกับดูแลกิจการที่ดีและกิจกรรมเพื่อสังคมฯ บริษัท สโตนเฮ้นจ์ อินเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ STI เปิดเผยว่าช่วงเวลา 2 ปีที่ผ่านมา กลุ่มบริษัทฯ ให้ความสำคัญต่อการพัฒนาองค์กรอย่างยั่งยืน (Sustainable Development) และผลักดันให้บุคลากรในองค์กรมีความตระหนักและรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมตลอดห่วงโซ่คุณค่าธุรกิจ โดยเริ่มจากการทำโครงการที่สอดคล้องกับกลยุทธ์ความยั่งยืนของบริษัท จากภายในองค์กรอย่างต่อเนื่อง และต่อยอดไปสู่กลุ่มผู้มีส่วนได้เสียที่เกี่ยวข้อง อาทิเช่น โครงการต่อ เติม สุข มอบกล่อง STI Care Box มอบของใช้ที่จำเป็นเพื่อให้ชุมชนปลอดภัยจากโควิด 19, โครงการเสาไฟฟ้าโซล่าเซลล์หน้าสำนักงาน เพื่อไฟส่องสว่างให้กับชุมชนข้างเคียง, โครงการพื้นที่สีเขียวรอบสำนักงาน ,โครงการบริจาคเลือดทุกๆ 3 เดือน รวมไปถึงการติดตั้งจุดทิ้งขวดพลาสติกในสำนักงาน เพื่อรวบรวมนำไปมอบให้องค์กรหรือหน่วยงานต่างๆในการนำไปรีไซเคิล ซึ่งในบางโครงการได้ต่อยอดนำไปปรับใช้ร่วมกับหน่วยงานก่อสร้างอีกด้วย สำหรับในปี 2566 นี้ การดำเนินงานด้านความยั่งยืน สำหรับ STI ถือว่าเป็นนโยบายที่กลุ่มบริษัทให้ความสำคัญ ด้วยการกำหนดเป้าหมายและกลยุทธ์ในการดำเนินการให้เกิดการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาจนนำไปสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน

การดำเนินการหลักของปีนี้คือการสร้างระบบฐานข้อมูลงานออกแบบและงานก่อสร้าง (BIG DATA) และนำเทคโนโลยีที่เหมาะสมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน ถือเป็นสิ่งที่ STI เห็นถึงความสำคัญอย่างมาก เพราะบริษัทฯ มีฐานข้อมูลด้านการบริหารควบคุมงานก่อสร้าง ในแต่ละโครงการมาไม่น้อยกว่า 1,000 โครงการ อาทิเช่น ประเมินข้อมูลด้านราคา แผนงานก่อสร้างได้อย่างแม่นยำ พัฒนาโปรแกรมการเก็บประวัติของการก่อสร้างในแต่ละส่วนงาน เพื่อให้สามารถตรวจสอบแผนงานและรายละเอียดได้ย้อนหลัง หากพบข้อบกพร่องในการก่อสร้างในไทย การใช้ระบบ STI DRIVE ในการแบ็คอัพข้อมูลการทำงานมาที่ส่วนกลางแบบอัตโนมัติ และเพื่อการเข้าถึงข้อมูลจากทุกที่ และทุกเวลา

นายสมจิตร์ เปี่ยมเปรมสุข ได้กล่าวทิ้งท้ายว่า ถ้าเรามี BIG DATA ก็จะเกิดกระบวนการ "คิด วิเคราะห์ แก้ไข พัฒนา" ด้วยเหตุนี้ STI เรามุ่งมั่นมาตลอดว่าเราอยากให้ STI เป็นสถาบันที่เป็นแหล่งรวบรวมความรู้ทางด้านวิศวกรรมที่จะมาช่วยเพิ่มศักยภาพและพัฒนาวงการวิศวกรไทย และเริ่มต้นปีกระต่าย STI พร้อมวางเป้าหมายระยะยาว ผลักดันธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืน ซึ่งไม่เพียงแต่ผลการดำเนินงานที่เติบโตของรายได้และกำไรเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่รวมถึงการดำเนินงานด้านที่คำนึงถึงความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาลอย่างชัดเจน เพื่อสร้างความยั่งยืนไปด้วยกัน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ