กรุงศรีหนุนลูกค้าขยายธุรกิจ ผ่าน Krungsri Business Link แพลตฟอร์มจับคู่ธุรกิจออนไลน์ พร้อมเชื่อมโยงพันธมิตร ตอกย้ำความแข็งแกร่งเครือข่ายในอาเซียน

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday February 1, 2023 16:23 —ThaiPR.net

กรุงศรีหนุนลูกค้าขยายธุรกิจ ผ่าน Krungsri Business Link แพลตฟอร์มจับคู่ธุรกิจออนไลน์ พร้อมเชื่อมโยงพันธมิตร ตอกย้ำความแข็งแกร่งเครือข่ายในอาเซียน

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)) แนะนำ Krungsri Business Link แพลตฟอร์มออนไลน์ ให้บริการเจรจาจับคู่ทางธุรกิจเพื่อลูกค้ากรุงศรีและธนาคารพันธมิตรในอาเซียน เป็นพื้นที่ให้ลูกค้าได้นำเสนอสินค้าและบริการ ช่วยเพิ่มโอกาสทางการค้า นำเสนอผลิตภัณฑ์ และหาพันธมิตรธุรกิจใหม่ๆทางออนไลน์ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว พร้อมชูจุดเด่นด้านเครือข่ายที่น่าเชื่อถือของธนาคารกรุงศรี MUFG และธนาคารพันธมิตร สอดคล้องกับกลยุทธ์หลักของธนาคารในการเชื่อมโยงความต้องการของลูกค้าทั่วทั้งภูมิภาคอาเซียน

Krungsri Business Link แพลตฟอร์มจากกรุงศรีเพื่อลูกค้าธุรกิจ ทดลองเปิดตัวไปในปี 2565 ที่ผ่านมา โดยในช่วงแรกได้เปิดให้ลูกค้าเฉพาะกลุ่มของธนาคารได้ทดลองใช้ และได้มีการแนะนำการใช้งาน สอบถามประเมินประสบการณ์การใช้งาน เพื่อให้มั่นใจว่าแนวทางการพัฒนาแพลตฟอร์มตอบโจทย์ความต้องการทางธุรกิจของลูกค้า แพลตฟอร์มออนไลน์ Krungsri Business Link เปิดให้ธุรกิจนิติบุคคลที่สนใจทั้งที่เป็นลูกค้าของธนาคาร หรือลูกค้าของธนาคารเครือข่าย MUFG สามารถสมัครใช้บริการได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

นางสาวดวงกมล ลิมป์พวงทิพย์ ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านลูกค้าธุรกิจ SME ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "กรุงศรีมุ่งเน้นการสนับสนุนธุรกิจของลูกค้าทั้งในด้านบริการทางการเงิน การให้ความรู้ และกิจกรรมที่ช่วยสร้างโอกาสทางธุรกิจให้กับลูกค้า เพื่อให้ธนาคารเป็นมากกว่าสถาบันการเงิน และพร้อมเคียงข้างลูกค้าธุรกิจในทุกช่วงจังหวะ ดังเช่นที่เราสนับสนุนลูกค้ามาตลอด โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินธุรกิจของลูกค้า และช่วงของการกลับมาฟื้นตัวของธุรกิจ เราจึงได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆในรูปแบบ Digital เพื่อสนับสนุนลูกค้าได้เหมาะสมยิ่งขึ้น ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ Krungsri Business Link แพลตฟอร์มออนไลน์เพื่อการจับคู่ธุรกิจ เพื่อช่วยลูกค้าหาพันธมิตรใหม่ๆทางธุรกิจได้ง่ายยิ่งขึ้น และเป็นแพลตฟอร์มดิจิทัลที่มาเติมเต็มระบบนิเวศทางธุรกิจในด้านการพาณิชย์ (Commerce Ecosystem) ให้กับลูกค้าของธนาคาร"

"การที่ธนาคารมี MUFG และเครือข่ายของ MUFG ทั่วโลก ถือเป็นหนึ่งในจุดแข็งอันโดดเด่นของเรา โดยเฉพาะสำหรับลูกค้าที่มองหาโอกาสในการขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศ ซึ่งแพลตฟอร์มนี้เปิดโอกาสให้ลูกค้าธนาคารสามารถเข้าถึงคู่ค้าที่น่าเชื่อถือของเครือข่าย MUFG ได้ ซึ่งในช่วงแรกเราจะโฟกัสความร่วมมือกับกลุ่มประเทศอาเซียน อาทิ กัมพูชา, อินโดนีเซีย, สปป.ลาว, ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม อันสอดคล้องกับกลยุทธ์เชื่อมต่ออาเซียนของกรุงศรี เพื่อให้กรุงศรีมุ่งสู่การเป็นธนาคารแห่งภูมิภาคหรือ Regional Bank"

สำหรับ 'Krungsri Business Link' เป็นแพลตฟอร์มเพื่อช่วยเชื่อมโยงลูกค้าธุรกิจให้สามารถหาพันธมิตรทางธุรกิจได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้นโดยไม่จำเป็นต้องเดินทาง และสามารถเชื่อมโยงหากันได้ตลอดเวลาบนแพลตฟอร์มนี้ ซึ่งประกอบด้วยบริการจับคู่ธุรกิจ, พื้นที่ในการนำเสนอสินค้าและบริการ รวมทั้งการหาพันธมิตรทางธุรกิจเพื่อความร่วมมือด้านต่างๆ ทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ โดยในอนาคตมีแผนที่จะพัฒนาให้สามารถเชื่อมต่อกับบริการทางการเงินอื่นๆของธนาคาร รวมทั้งธุรกิจอื่นๆ เพื่อเติมเต็ม Ecosystem ในการซื้อขายสินค้าและบริการแบบ B2B (Business to Business) ให้ครบวงจร ซึ่งที่ผ่านมาได้เปิดให้บริการแก่ลูกค้าของกรุงศรี และ MUFG ก่อน ผู้ใช้งานบนแพลตฟอร์ม Krungsri Business Link นั้นจะผ่านการรับรองตัวตน โดยการเชื่อมโยงเครือข่ายที่น่าเชื่อถือของธนาคาร และของ MUFG ลูกค้าจึงมั่นใจได้ว่าคู่ค้าบนแพลตฟอร์ม Krungsri Business Link นั้นเชื่อถือได้ ทำให้สามารถใช้บริการได้อย่างมั่นใจ โดยในปี 2566 นี้ได้ขยายการให้บริการไปยังลูกค้าธุรกิจนิติบุคคลทั่วไปที่สนใจ และมองหาโอกาสในการขยายธุรกิจทั้งในรูปแบบการซื้อขายสินค้า หรือการหาพันธมิตรเพื่อร่วมมือทางการค้าในรูปแบบอื่นๆอีกด้วย สำหรับธุรกิจที่สนใจสามารถสมัครและใช้งานได้แล้ววันนี้ที่ https//www.krungsribusinesslink.com


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ