ขอเชิญร่วมงาน "Game Changers ASIA forum 2023" หัวข้อ "#ปลุกพลังผู้นำการเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม"

ข่าวทั่วไป Thursday February 2, 2023 13:28 —ThaiPR.net

ขอเชิญร่วมงาน

ด้วยความร่วมมือของ 3 ประเทศญี่ปุ่นและไต้หวันร่วมเดินทางมาศึกษาดูงานที่ประเทศไทย เข้าพบบริษัทและองค์กรที่ทำโครงการตอบแทนสังคมในวันที่ 31 มกราคม 2023 ถึงวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2023 ไม่ว่าจะเป็น UN Global Compact, มหาวิทยาลัยศิลปากร, ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย, สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจเพื่อสังคม, ธนาคารทหารไทยธนชาติ, DAVINES, DTAC, มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ, โรงแรมศิวาเทล กรุงเทพฯ, บางจาก, ธนาคารกรุงไทย, ร้าน 0 บาทพลัส และ Westegetable Farm ร่วมถึงการจัดกิจกรรมที่มหาวิทยาลัยศรีประทุมวิทยาเขตชลบุรีและมหาลัยศรีนครินวิโรฒ สุดท้ายได้จัดเวทีเสวนา "Game Changers ASIA forum 2023" ในหัวข้อ "ปลุกพลังผู้นำการเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม"ขึ้น ในวันที่ 7  กุมภาพันธ์ 2023 ณ สามบ่าน Co-op เวลา 09.00 - 12.30 น.โดยจุดเด่นของงานคือ 

เมื่อการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ สังคมและสิ่งแวดล้อมคือจุดมุ่งหมายในปัจจุบัน กิจกรรม CSR มากมายได้ถือกำเนิดขึ้นพร้อมกับใบรายงานผลลัพธ์ที่สวยหรู สิ่งที่ควรมองลึกลงไปมากกว่าการทำกิจกรรมไปมากกว่ากิจกรรม คือ "การเปลี่ยนแปลง" ที่ "ทุกคน" มีส่วนร่วมในการเรียนรู้ ออกแบบ และสร้างสรรค์ไปด้วยกัน มาร่วมปลุกพลัง "ความเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลง" ในองค์กร  เพื่อ TRANSFORM โมเดลเพื่อสังคมที่ตอบโจทย์ สร้าง IMPACT ที่ไปได้ไกลกว่าผลลัพธ์กิจกรรม ทุกไอเดีย ไม่ว่าจะเล็กหรือจะใหญ่ ทุกพลัง สร้างการเปลี่ยนแปลงได้ เป็นกิจกรรมที่เปิดฌอกาสทำให้คุณกระทบไหล่และร่วมเรียนรู้และ TAKE ACTION กับ "ผู้นำการเปลี่ยนแปลง"  ในระดับเอเชีย

โดยคุณ Corey lien Co-Founder องค์กร DOMI Earth จากประเทศไต้หวันจะมากล่าวในช่วง Inspiration Keynote Speech ในหัวข้อ "Cultivating Game Changers' mindset and Envisioning and adaptive journey for All" พร้อมได้รับเกียรติจากรศ. ดร.ชลวิทย์ เจียรจิตต์  รองอธิการบดีฝ่ายแผนและยุทธศาสตร์เพื่อสังคม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒที่จะมาบรรยายในช่วง Adaptive game changers talk series ร่วมกับคุณ Cherie Chen, Team Leader General Manager's Office Sustainable Development Office บริษัท Garmin Corporation, คุณ Saya Yukimoto CEO บริษัท GLOCAL Centerและคุณ Tammy Hu, Co-Founder & Chief Energy-tic Officer องค์กร DOMI Earth จะมาเป็นผู้ดำเนินรายการอีกด้วย

นอกจากนี้ในเวทีเสวนาช่วง "ปลุกพลังผู้นำการเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม" ยังได้รับเกียรติจากคุณจันทนา เบญจทรัพย์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ สถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน (พอช.), คุณสุวิมล จิวาลักษณ์ กรรมการและผู้จัดการมูลนิธิเอสซีจี, คุณพิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร กรรมการผู้จัดการ บริษัท คิด คิด จำกัด, คุณอิรวดี ถาวรบุตร CEO - Sandee For Good, คุณธนบูรณ์ สมบูรณ์  Founder & CEO - Greenery SEและดำเนินรายการ โดย คุณสกุลทิพย์ กีรติพันธวงศ์  Co-Founder - NISE Corp S.E. สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่ https://gamechangers-asia.nisecorp.com/?p=247  ติดตามข้อูลข่าวสารได้ที่ Facebook : NISE Corp และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 090-669-3961 คุณหนิง

ภายในงานได้นำ 8 องค์ประกอบการสร้างการเปลี่ยนแปลง ที่เป็นหลักสำคัญของ Adaptive game changers ลงลึกถึงวัตถุประสงค์ที่แท้จริงและเปิดกว้างวิสัยทัศน์ที่จะนำเราไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่ยั่งยืน มีดังนี้ 1. PURPOSE - คือการสร้างเป้าหมายชัดเจน 2.PERSPECTIVE - การปรับมุมองให้เป็น Growth Mindset  3.CRAFT - การจัดตั้งทีมอย่างพิถีพิถัน เพื่อทำให้สิ่งที่เราคิดเกิดขึ้นจริง 4.WEAVE - การสื่อสารที่ทำให้คนอื่นๆเข้ามามีส่วนร่วม 5.BUILD - เป็นการสร้างโมเดลที่จะมี Impact ต่อสังคม 6.NAVIGATE - การแก้ไขปัญหาอย่างไรอย่างมีแนวทาง  7.LEARN - ทบทวนในสิ่งที่เราทำมา เพื่อศึกษาให้ดียิ่งขึ้น 8. ROOT - ฝั่งรากสิ่งที่เราทำเพื่อการเปลี่ยนแปลง สร้างวัฒนธรรม, โครงสร้าง ซึ่งกระบวนการพวกนี้จะถูกเพิ่มเติมด้วยวิธีคิด แนวทางและกรณีศึกษา หากเข้าไปร่วมเรียนรู้ในหลักสูตร Adaptive game changers ซึ่งจะจัดสอนเป็นภาษาอังกฤษโดยเครือข่ายความร่วมมือจากหลายประเทศ

ซึ่งหลักสูตร Adaptive game changers เกิดจากทั้ง 3 ประเทศได้ทำการรวบรวมแนวความรู้ ข้อมูลเชิงลึก กรณีศึกษาที่เกี่ยวข้องและแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดจากทั่วโลกเกี่ยวกับวิธีการดำเนินการ CSR เพื่อการเปลี่ยนแปลงและเพิ่มมผลกระทบที่เกิดขึ้น สำหรับบริษัทและองค์กรต่างๆ นำไปปประยุกต์ใช้ได้ ด้วยการฝึก Soft skill และสร้างเครือข่ายของ Adaptive game changers เอเชียเพื่อขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงที่แข็งแกร่ง โดยในประเทศไทยจะมีการจัดอบรมขึ้นในช่วงกลางปี 2023 หากว่าท่านใดสนใจสามารถติดตามข่าวสารได้ที่หน้า Facebook : NISE Corp


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ