Gradiant 2022: ปีแห่งการเปลี่ยนผันสำคัญ

ข่าวเทคโนโลยี Friday February 3, 2023 09:59 —ThaiPR.net

Gradiant 2022: ปีแห่งการเปลี่ยนผันสำคัญ

ปรากาช โกวินดัน (Prakash Govindan) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการและผู้ร่วมก่อตั้งกราเดียนท์ซึ่งเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นน้ำระดับโลกสำหรับการบำบัดน้ำเสียและน้ำขั้นสูง ได้กล่าวถึงไฮไลท์สำคัญของบริษัทในปี 2022 ความตอนหนึ่งว่า"แม้จะมีความท้าทายที่ตลาดโลกต้องเผชิญด้วยโควิด-19 (COVID-19), ภาวะเงินเฟ้อ และความเสี่ยงด้านซัพพลายเชน แต่ในปี 2022 ถือเป็นปีที่ก้าวหน้าสำหรับกราเดียนท์"

ปรากาช ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า"ความสำเร็จที่สม่ำเสมอนั้นมาจากเทคโนโลยีที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทและโซลูชั่นแบบบูรณาการที่จัดการกับแอพพลิเคชั่นครบวงจรที่มีความหลากหลายสำหรับอุตสาหกรรมที่จำเป็นของโลก กราเดียนท์ยัง ให้บริการแบรนด์และผู้ผลิตชั้นนำของโลกจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยโซลูชั่นที่มีความสำคัญต่อภารกิจสำหรับการผลิตขั้นสูง เรายังคงยึดมั่นในรากฐานของเราในฐานะบริษัทเทคโนโลยีโดยดำเนินการต่อเนื่องเพื่อพัฒนาและสร้างนวัตกรรมไปสู่โซลูชันเชิงพาณิชย์อย่างรวดเร็ว"

ด้วยเหตุที่กล่าวมาข้างต้นจึงทำให้รายรับในปี 2022 ของกราเดียนท์เพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวจากปีก่อนหน้าและคาดว่าจะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าในปี 2023

"กราเดียนท์ประกาศการเข้าซื้อกิจการ WaterPark และ Synauta ในปีนี้ WaterPark เป็นบริษัทออกแบบและก่อสร้างในไต้หวันที่มุ่งเน้นเทคโนโลยีน้ำสำหรับการผลิตขั้นสูง การซื้อกิจการครั้งนี้ช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับกราเดียนท์ ในด้านเทคโนโลยีและความเชี่ยวชาญในการใช้งานด้านน้ำเสียทางชีวภาพ ทั้งยังช่วยปลดล็อกโซลูชั่นต่างๆ ของกราเดียนท์และทรัพยากรทั่วโลกให้กับลูกค้าในอุตสาหกรรมขั้นสูงของ WaterPark ในการผลิตเซมิคอนดักเตอร์และไมโครอิเล็กทรอนิกส์"

การเข้าซื้อกิจการ Synauta ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ในระบบน้ำเมื่อเดือนพฤษภาคม 2022 ช่วยเร่งการนำเทคโนโลยี Digital Twin มาปรับใช้ในระบบน้ำของกราเดียนท์ ลูกค้าอุตสาหกรรมต่างนำเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) เพื่อการเรียนรู้ด้วยเครื่องมาใช้มากขึ้นสำหรับการดำเนินงานด้านน้ำเพื่อรับมือกับความท้าทายด้านต้นทุนและความยั่งยืน การปฏิบัติตามข้อกำหนด Digital Water เป็นพื้นที่ที่มีศักยภาพด้านนวัตกรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมน้ำทั่วโลก และ Synauta จะช่วยหนุนกราเดียนท์ให้เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีในด้านนี้

ในเดือนกันยายน 2022 กราเดียนท์ได้ประกาศแต่งตั้งอะลักกัปปัน โกวินดัน เป็นประธานฯ "โกวินดัน ก่อนร่วมงานกับเราเขาเป็นส่วนหนึ่งในบริษัทชั้นนำด้านเทคโนโลยีอย่าง Evoqua และ SUEZ Water เขาได้นำความรู้เชิงลึกด้านการขายและการดำเนินงานที่เป็นเลิศในธุรกิจระดับโลกมาสู่เรา เพื่อให้กราเดียนท์ก้าวไปสู่อีกขั้นของการเปลี่ยนแปลงและทำให้ธุรกิจของเราเติบโต"

กราเดียนท์ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ SLB เพื่อส่งมอบการผลิตสารประกอบลิเธียมเกรดแบตเตอรี่อย่างยั่งยืน "เทคโนโลยีของเราจะสามารถผลิตสารประกอบลิเธียมความเข้มข้นในระดับสูงในเวลาเพียงเศษเสี้ยวของเวลาเมื่อเทียบกับวิธีการที่มีอยู่เดิม ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพในการแข่งขัน ในขณะเดียวกันเทคโนโลยีดังกล่าวจะช่วยลดคาร์บอนและต้นทุนอีกด้วย"

ในปี 2022 Global Water Intelligence ได้มอบรางวัล "บริษัทเทคโนโลยีน้ำแห่งปี" ให้กับกราเดียนท์ และ "บริษัทเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำแห่งปี" ให้กับ Synauta ตลอดจนรางวัล International Desalination Most Association Innovative สำหรับ "บริษัทแห่งนวัตกรรม" และ "สถานที่ยอดเยี่ยมในการทำงาน" เพื่อเป็นเกียรติแก่กราเดียนท์

"ในปี 2023 กราเดียนท์มองว่าบริษัทจะเติบโตไปสู่แอพพลิเคชั่นและภูมิศาสตร์ใหม่ ๆ และจะเจาะลึกมุ่งไปในตลาดเชิงกลยุทธ์ บริษัทจะขยายขีดความสามารถและการเข้าถึงตลาดผ่านการเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์และการเข้าซื้อกิจการ บริษัทจะยังคงปรับใช้เทคโนโลยีการเชื่อมโยงเต็มรูปแบบเพื่อเป็นผู้นำ โซลูชั่นการบำบัดน้ำด้วยพลังของ AI เพื่อแก้ปัญหาด้านน้ำที่สำคัญที่สุดของโลกได้อย่างยั่งยืน"

เกี่ยวกับกราเดียนท์
กราเดียนท์เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นชั้นนำระดับโลกและพัฒนาโครงการน้ำสะอาดสำหรับการบำบัดน้ำขั้นสูงด้วยโซลูชั่นที่มีประสิทธิภาพแบบครบวงจร การส่งมอบทางเทคนิคและความเชี่ยวชาญในการดำเนินงานทำให้บริษัทสามารถบำบัดน้ำที่ซับซ้อนที่สุดได้อย่างยั่งยืนและคุ้มค่า

กราเดียนท์ก่อตั้งขึ้นที่สถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ (MIT) เพื่อแก้ปัญหาการบำบัดน้ำที่ท้าทายที่สุดผ่านเทคโนโลยีที่ยั่งยืน เพื่อสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อสิ่งแวดล้อม สังคม และเศรษฐกิจ กราเดียนท์ให้บริการลูกค้าทั่วโลกโดยสำนักงานใหญ่ของบริษัทตั้งอยู่ในบอสตัน รัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐอเมริกา ทั้งยังมีสำนักงานใหญ่ระดับภูมิภาคและศูนย์วิจัยและพัฒนาในประเทศสิงคโปร์ รวมไปถึงบริษัทในเครือในภูมิภาคเอเชีย สหรัฐอเมริกาและตะวันออกกลาง ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.gradiant.com

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ