จะขายอะไร รายย่อยรายใหญ่ก็ปังได้!! ไปรษณีย์ไทยเปิดลิสต์ผู้ช่วยคนสำคัญหลังร้าน โซลูชันที่รู้ใจ และให้ยิ่งกว่าความได้เปรียบสำหรับคนขายของ

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday February 9, 2023 14:19 —ThaiPR.net

อยากทำธุรกิจออนไลน์ แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรดี ? อยากเพิ่มโอกาสการค้าขายด้วยการสต็อกสินค้าจำนวนมาก แต่ไม่มีคลังสินค้า.. ขายของสดเดลิเวอรี่แต่กังวลเรื่องคุณภาพ.. โอ้โห! อยากมีเงินหมุนเวียนธุรกิจ และอีกสารพัดคำถามกวนใจยอดฮิต สำหรับใครก็ตามที่สนใจอยากเริ่มต้นปี ก้าวเข้าสู่เส้นทางการทำธุรกิจในยุคดิจิทัล หรือแม้กระทั่งพ่อค้าแม่ค้าที่เริ่มต้นขายของออนไลน์แล้วแต่ก็ยังคงจับทิศทางเริ่มต้นให้ลงตัวไม่ได้สักที วันนี้พี่ไปรฯ ขออาสาพาเจาะ 5 เครื่องมือสู่ความสำเร็จสุดปัง ที่เป็นพลังเพื่อธุรกิจ จะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้นมาชมกันเลย

  • EMS ลดเน้นๆ ทุก WEEKEND - ส่งด่วนสุดประหยัดทั่วไทย เสาร์ - อาทิตย์ เริ่มต้น 25 บาท

ใครที่ทำงานประจำวันธรรมดาจนไม่มีเวลา วันหยุดเสาร์ - อาทิตย์ยังต้องรับบทเป็นพ่อค้าแม่ค้าขายของออนไลน์ ก็เตรียมแพ็กของใส่กล่องแล้วเอาไปส่งในวันหยุดวีคเอนด์นี้ได้เลย ไปรษณีย์ไทยเค้ามี "โปร EMS ลดเน้น ๆ ทุก WEEKEND" ราคาเริ่มต้นที่ 25 บาท น้ำหนัก 20 กรัม คิดคำนวณราคาเดียวทุกปลายทางทั่วไทย ไม่บวกเพิ่ม ไม่มีเก็บค่าขนส่งในพื้นที่ห่างไกล ไม่จำกัดจำนวนชิ้น และส่งได้น้ำหนักสูงสุดกว่า 30 กิโลกรัม สามารถใช้บริการได้ถึง 26 มี.ค. 2566 ณ ไปรษณีย์ทุกแห่ง ร้านไปรษณีย์ไทยและไปรษณีย์อนุญาตที่ร่วมรายการ รับประกันจัดส่งถึงด่วนภายใน 1-2 วัน ตามมาตรฐานการบริการส่งด่วน EMS

  • THP Fulfillment - หมดกังวลปัญหาระบบ "เก็บ แพ็ก ส่ง"

สำหรับพ่อค้า-แม่ค้ามือใหม่ รวมถึงใครก็ตามที่กำลังตามหาผู้ช่วยมือขวาที่เป็นเสมือนเพื่อนคู่ธุรกิจที่ไว้ใจได้มาช่วยจัดการงานขายหลังบ้าน ไปรษณีย์ไทยมีบริการ "THP Fulfillment เก็บ - แพ็ก - ส่ง เก็บเงินปลายทาง" เช่าคลังสินค้าที่เบ็ดเสร็จทุกขั้นตอน ตั้งแต่บริการ Pick Up Service รับสินค้าเข้าคลัง ระบบจัดการออร์เดอร์ ผนวกด้วยระบบแจ้งเตือนเมื่อสินค้าใกล้หมด ให้ผู้ใช้งานสามารถตรวจสอบข้อมูลได้แบบเรียลไทม์ เป็นบริการที่รองรับสินค้า-ผลิตภัณฑ์หลากหลายรูปแบบ อาทิ เครื่องสำอาง ยา อาหารเสริม อุปกรณ์เพื่อความสวยความงาม สินค้าแฟชั่น เครื่องประดับ ตลอดจนถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เครื่องใช้ไฟฟ้าหรือเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ มีระบบคัดกรองสินค้าและเลือกกล่องให้เหมาะสม รวมถึงสินค้าประเภทอาหารและเครื่องดื่มที่ต้องควบคุมอุณหภูมิ มีคลังสินค้าควบคุมอุณหภูมิ ตั้งแต่อุณหภูมิห้อง 25 ?C และสินค้าแช่เย็น 0 - 8 ?C พร้อมมั่นใจได้เลยว่าสินค้าทุกชิ้นจะถึงมือลูกค้าได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัยทุกขั้นตอน

  • Cold Chain Express - ส่งสดแบบ "ฟิ้วซ์" วิ่งฉิวถึงทุกพื้นที่

หมดกังวลสำหรับผู้ประกอบการที่จำหน่ายสินค้าอาหารสด อาหารทะเล ผัก ผลไม้สด และเบเกอรี่ หรือผลิตภัณฑ์ที่จำเป็นต้องควบคุมอุณภูมิ ไปรษณีย์ไทยมี ฟิ้วซ์ โพสต์ (Fuze Post) บริการเพื่อธุรกิจการขนส่งและกระจายสินค้าควบคุมอุณหภูมิแบบด่วน หรือ Cold Chain Express ที่นำเทคโนโลยี Cooling Box และกล่องพิเศษมาใช้ในการขนส่งภายในตู้ควบคุมอุณหภูมิเย็นคงที่ตลอดเส้นทาง ทำให้สามารถคงคุณภาพความสดใหม่ของสินค้าที่จัดส่ง การันตีความเชื่อมั่นด้วยการรับประกันความเสียหายของสินค้า พร้อมเซอร์ไพรส์ความสด เสิร์ฟตรงถึงหน้าบ้านด้วยบริการจัดส่งแบบ Next Day ครอบคลุมพื้นที่ต่างจังหวัด 6 ภูมิภาคทั่วประเทศไทย และพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ยังสามารถเรียกรถเข้ารับสินค้าถึงหน้าบ้านได้ด้วย

  • สินเชื่อ COD - หนุนสภาพคล่องผู้ค้าออนไลน์ กู้ง่าย ดอกเบี้ยต่ำ รับเงินไว

อยากมีเงินทุนหมุนเวียนไว้ทำธุรกิจ แต่ก็ติดปัญหาสารพัดร้อยแปดพันเก้าจนเริ่มท้อใจ เพียงสมัคร "สินเชื่อ COD ไปรษณีย์ไทย" ผ่าน Wallet@POST ช่องทางเข้าถึงแหล่งเงินทุนที่น่าเชื่อถือ ตอบโจทย์ผู้ประกอบการ SMEs พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ที่ต้องการสินเชื่อเสริมสภาพคล่องไปช่วยบริหารธุรกิจได้สะดวกขึ้น กู้ง่าย กู้ได้ทั้งบุคคลธรรมดาและนิติบุคคล แถมรับเงินเร็ว ไม่ต้องใช้เอกสาร หลักทรัพย์ หรือบุคคลค้ำประกัน เพียงมียอดขายผ่าน COD ไปรษณีย์ไทย เฉลี่ยเดือนละ 20,000 บาทขึ้นไป สามารถบริหารจัดการธุรกิจผ่านระบบ COD ได้เหมาะสม รับวงเงินกู้สูงสุด 300,000 บาทต่อราย ดอกเบี้ยเงินกู้แบบลดต้นลดดอก คิดอัตราดอกเบี้ยต่ำเริ่มต้น 1.05% ต่อเดือน ซึ่งจะช่วยเพิ่มยอดขาย สร้างรายได้เติบโต โดยจะเปิดรับคำขอสินเชื่อตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิ.ย. 66 หรือจนกว่าจะเต็มวงเงิน

  • ส่งข้ามโลก คุ้ม เร็ว แบบมั่นใจกับหลากเซอร์วิส

อยากส่งของไปให้ญาติที่ต่างแดน หรือจะเปิดตลาดขายออนไลน์ ก็ทำได้ง่ายๆ ไปรษณีย์ไทยมีบริการฝากส่งและนำจ่ายครอบคลุมมากกว่า 200 ปลายทาง และมีบริการขนส่งที่ตอบสนองได้ทุกความต้องการทั้งเอกสาร จดหมาย พัสดุน้ำหนักไม่เกิน 2 กิโลกรัม จนถึงของชิ้นใหญ่ 200 กิโลกรัม ไม่ว่าจะเป็น ePacket : ส่งออกคุ้มค่า ราคาประหยัด น้ำหนักเบาๆ บริการที่รองรับการค้าและส่งเสริมธุรกิจ e-Commerce ระหว่างประเทศ ครอบคลุมปลายทางสำคัญ 56 ประเทศ EMS World ส่งด่วนระหว่างประเทศ คิดค่าบริการตามน้ำหนักจริง ไม่มีบวกเพิ่ม มีซองและกล่องแจกฟรี พร้อมบริการนำจ่ายถึงผู้รับในปลายทางต่างประเทศแบบ Door-to-Door Courier Post ส่งด่วนสุดคุ้ม ที่พร้อมดำเนินพิธีการศุลกากรแบบเบ็ดเสร็จ โดยบริการส่งด่วนระหว่างประเทศมาตรฐานเทียบเท่าระดับสากล การันตีส่งด่วนทันใจ ส่งได้น้ำหนักสูงสุด 200 กก. สิ่งของถึงปลายทาง 2 - 4 วันทำการ ด้วยบริการ On Demand Delivery ที่ผู้รับสามารถเลือกรูปแบบการนำจ่ายได้อีกด้วย

เห็นมั้ยว่าเดี๋ยวนี้การจะเป็นพ่อค้าแม่ค้าก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพียงเลือกใช้บริการที่เหมาะสมกับธุรกิจของตนเอง จาก "ไปรษณีย์ไทย" ที่ต้องบอกเลยว่ามีบริการที่หลากหลาย และได้มากกว่าแค่เรื่องการขนส่ง งานนี้รับประกันได้ว่าความคุ้มค่าอย่างแน่นอน

ติดตามข่าวสารไปรษณีย์ไทยเพิ่มเติมได้ที่
เว็บไซต์ : www.thailandpost.co.th
เฟซบุ๊ก : บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด
ทวิตเตอร์ : @Thailand_Post
ไลน์ออฟฟิเชียล : @Thailand Post
TikTok : @Thailandpost


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ