ฟิลิปส์" จัดกิจกรรมเพื่อสังคม มอบโคมไฟโซล่าเซลล์กว่า 300 โคม ร่วมสนับสนุนกรุงเทพมหานคร เมืองสีเขียว ฉลองครบรอบการก่อตั้ง 70 ปี ในประเทศไทย

ข่าวทั่วไป Thursday February 9, 2023 14:40 —ThaiPR.net

ฟิลิปส์

บริษัท ซิกนิฟาย คอมเมอร์เชียล (ประเทศไทย) ผู้นำด้านอุปกรณ์ไฟฟ้าและแสงสว่างระดับโลก เจ้าของแบรนด์ "Philips ฟิลิปส์" แบรนด์อุปกรณ์ไฟฟ้าและแสงสว่างอันดับ 1 ในใจคนไทยต่อเนื่องมากกว่า 20 ปี โดยนายจาร์กันนาธาน ศรีนิวาสาน กรรมการผู้จัดการบริษัทและพนักงาน ร่วมจัดกิจกรรมเพื่อสังคม เนื่องในโอกาสครบรอบ 70 ปีการดำเนินธุรกิจแบรนด์ฟิลิปส์ในประเทศไทย โดยส่งมอบโคมไฟอเนกประสงค์ Philips Solar Lighting จำนวน 300 โคม มูลค่า 1,497,000 บาท ให้แก่กรุงเทพมหานคร เพื่อใช้ส่องสว่างด้วยพลังงานสะอาดอย่างยั่งยืน และเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดปัญหาอาชญากรรมให้แก่ 17 ชุมชน ในเขตพญาไท อาทิ ชุมชนอินทามระ สวนพญาไทภิรมย์ และชุมชนเป็นสุข เป็นต้น โดยมีนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นผู้รับมอบ ณ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เสาชิงช้า โดยการจัดกิจกรรมเป็นไปตามวิสัยทัศน์และพันธกิจขององค์กร สอดคล้อง UN SDGs [United Nation Sustainability Development Goals] ในการช่วยสร้างความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นให้กับประชากรโลก และช่วยให้โลกน่าอยู่อย่างยั่งยืน

นายจาร์กันนาธาน ศรีนิวาสาน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิกนิฟาย คอมเมอร์เชียล (ประเทศไทย) กล่าวถึงการจัดกิจกรรมครั้งนี้ว่า "แบรนด์ ฟิลิปส์ ได้มอบแสงสว่างที่มีคุณภาพสูงและอยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี พ.ศ.2495 หรือกว่า 70 ปี เราภูมิใจและถือเป็นเกียรติประวัติสูงสุดต่อองค์กรที่เป็นหนึ่งในบริษัทฯ ที่ได้รับพระราชทานตรา ครุฑ จากพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 จากการดำเนินธุรกิจอย่างเป็นธรรม และมีส่วนร่วมในการพัฒนาประเทศชาติทางเศรษฐกิจและสังคมอย่างต่อเนื่องตลอดหลายสิบปีที่ผ่านมา บริษัท ซิกนิฟาย หรือที่เคยเป็นที่รู้จักในนาม ฟิลิปส์ ไลท์ติ้ง ได้บุกเบิก และสร้างนวัตกรรมสำคัญมากมายในด้านแสงสว่างที่ส่งผลต่อความยั่งยืน ทั้งนี้เนื่องในโอกาสครบรอบการก่อตั้ง 70 ปี ในประเทศไทย ทางบริษัทฯจึงมีการจัดกิจกรรมเพื่อสังคม เพื่อส่งมอบแสงสว่างด้วยพลังงานสะอาด ไม่มีค่าใช้จ่ายด้านกระแสไฟ100% ทั้งยังไม่ก่อให้เกิดมลภาวะ และร่วมรักษ์โลกอย่างยั่งยืน ด้วยการส่งมอบโคมไฟเอนกประสงค์ LED ฟิลิปส์โซล่าเซลล์ จำนวน 300 โคม ไปยัง 17 ชุมชน ในเขตพญาไท และขอขอบคุณผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพมหานคร ที่ให้เกียรติรับมอบในครั้งนี้ รวมถึงการร่วมแรงร่วมใจของทุกภาคส่วนที่มีส่วนร่วมให้เกิดโครงการดีๆแบบนี้ ทั้งคณะผู้บริหารและพนักงานบริษัทซิกนิฟาย ผู้อำนวยการและทีมงานเขตพญาไท สำนักโยธา เป็นต้น"

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า "ขอขอบคุณทางฟิลิปส์ ในการส่งมอบโคมไฟโซล่าเซลล์ให้แก่ประชาชนในเขตชุมชนต่างๆในกรุงเทพมหานคร ด้วยความเชื่อมั่นว่าการส่งต่อเทคโนโลยีแสงสว่างไปยังพื้นที่เหล่านี้ เป็นการสร้างรากฐานชีวิต และความเป็นอยู่ที่ดีให้กับประชากร อีกทั้งยังเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดปัญหาปัญหาอาชญากรรมด้วย"

บริษัทฯ ยังคงมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องที่จะส่งมอบนวัตกรรมแสงสว่างที่ประหยัดพลังงาน สร้างผลบวกต่อสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง ทนทาน ที่คำนึงถึงความปลอดภัยเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นให้แก่คนไทยเป็นสำคัญ ติดตามรายละเอียดผลิตภัณฑ์ต่างๆของทางฟิลิปส์เพิ่มเติมได้ที่ www.lighting.philips.co.th หรือที่ Facebook : PhilipsLightingThailand


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ