เปิดศักราชใหม่ กับกิจกรรมท่องเที่ยวทำบุญประจำปี "แลคตาซอย แชริตี้ 2023" พาออนทัวร์สัมผัสอารยธรรมโบราณสิ่งมหัศจรรย์ของโลก ประเทศกัมพูชา

ข่าวท่องเที่ยว Thursday February 16, 2023 16:30 —ThaiPR.net

เปิดศักราชใหม่ ปีกระต่ายทอง ด้วยกิจกรรมท่องเที่ยวทำบุญประจำปี ซึ่ง บริษัท แลคตาซอย จำกัด จัดอย่างต่อเนื่อง โดยปีนี้อยู่ภายใต้ชื่อทริป "แลคตาซอย แชริตี้ 2023 Wonderful Memory at Angkor Wat?Angkor Thom" สู่ศาสนสถาน เรียนรู้คุณค่า วัฒนธรรม ร่องรอยอารยธรรมโบราณ เที่ยวชมสิ่งมหัศจรรย์ของโลกที่ประเทศกัมพูชา

คณะของแลคตาซอย รวมพลกันตั้งแต่เช้าที่สนามบินสุวรรณภูมิ ออกเดินทางสู่ประเทศกัมพูชา นำทริปโดย "สามารถ จิรพัฒนกุล" กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท แลคตาซอย จำกัด พร้อมคณะผู้บริหารและพันธมิตร ซึ่งปีนี้มีผู้ร่วมเดินทางกันอย่างคับคั่งในบรรยากาศแสนอบอุ่นเช่นทุกปีที่ผ่านมา

เริ่มต้นทริปวันแรกที่เมืองเสียมเรียบ เอาฤกษ์เอาชัยด้วยการสักการะขอพร องค์เจก องค์จอม พระพุทธรูปคู่พี่น้อง เปรียบเสมือนศาลหลักเมือง สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของชาวเสียมเรียบ ที่ผู้คนชาวกัมพูชาเคารพนับถือว่าศักดิ์สิทธิ์ที่สุด จากนั้นเดินทางไปวัดพระพรหมรัตน์ สักการะองค์พระจังหันอุ่น มีประวัติยาวนานนับพันปี ตามประวัติกล่าวขานกันว่า พระพุทธรูปองค์นี้ อยู่ในอิริยาบถปรินิพาน สร้างจากไม้เรือแตกของพระรูปหนึ่งที่นามว่า "พระคุณเจ้าจังหันอุ่น" ที่แปลว่าข้าวในบาตรอุ่น ความพิเศษของพระพุทธรูปคืออยู่ต่ำจากพื้นโบสถ์ลงไป สาเหตุเพราะอยู่มานานเป็นพันปีทำให้ดินทับถมขึ้นจนสูงกว่าพระพุทธรูป งดงามและอัศจรรย์ใจเป็นอย่างยิ่ง

จากนั้นคณะได้เดินทางไปศึกษาเกี่ยวกับศิลปะและวัฒนธรรมของอารยธรรมเขมร ณ พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติเสียมเรียบ พิพิธภัณฑ์ทางโบราณคดีที่อุทิศให้กับการรวบรวม การอนุรักษ์ และการนำเสนอโบราณวัตถุของนครวัด ส่วนใหญ่มีอายุตั้งแต่สมัยนครอังกอร์ของอาณาจักรเขมรในช่วงศตวรรษที่ 9 ถึงศตวรรษที่ 14 เป็นการจบทริปในวันแรก ก่อนคณะจะเดินทางเข้าที่พัก

เข้าสู่วันที่สองของทริป เริ่มต้นด้วยการเข้าชมความอลังการของ ปราสาทบายน นครธม ซึ่งเป็นปราสาทหินของอาณาจักรเขมร ศาสนสถานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก อยู่ในบริเวณของใจกลางนครธม สร้างขึ้นราวปลายศตวรรษที่ 12 หรือต้นศตวรรษที่ 13 เป็นวัดประจำสมัยของพระเจ้าชัยวรมันที่ 7 หลังจากที่พระองค์ทรงได้ชัยชนะจากการขับไล่กองทัพอาณาจักรจามปาออกจากอาณาจักรเขมรได้สำเร็จ

จากนั้น เข้าชมความอัศจรรย์ของ ปราสาทตาพรหม นครวัด ปราสาทหินของจักรวรรดิเขมร สร้างขึ้นราวปลายคริสต์ศตวรรษที่ 12 ถึงต้นคริสต์ศตวรรษที่ 13 ในรัชสมัยพระเจ้าชัยวรมันที่ 7 เพื่อเป็นสถานศึกษาและศาสนสถานของศาสนาพุทธนิกายมหายาน เป็นหนึ่งในปราสาทโบราณที่มีเสน่ห์ชวนให้พิศวงด้วยภาพของรากไม้ที่ขึ้นปกคลุมปราสาทเอาไว้ และมีชื่อเสียงจากเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ เรื่อง ลาร่า ครอฟท์ ทูมเรเดอร์ ในปี ค.ศ. 2001 เป็นการจบทริปในวันที่สองอย่างอิ่มใจ

เรียกได้ว่าผู้ร่วมทริปในครั้งนี้ ได้เรียนรู้คุณค่า วัฒนธรรม ร่องรอยอารยธรรมโบราณ เที่ยวชมสิ่งมหัศจรรย์ของโลก อิ่มบุญ และอัศจรรย์ใจกันถ้วนหน้า กับการออนทัวร์ในกิจกรรม "แลคตาซอย แชริตี้ 2023 Wonderful Memory at Angkor Wat?Angkor Thom" ส่วนกิจกรรมแลคตาซอย แชริตี้ ครั้งต่อไปจะจัดขึ้นที่ไหนนั้น กดติดตามข่าวสารกันได้ทางเฟซบุ๊ก Lactasoy เพื่อจะได้ไม่พลาดกิจกรรมดี ๆ แบบนี้


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ