กองบังคับการตำรวจทางหลวง รณรงค์โครงการ “ง่วงอย่าขับ 76 จังหวัดทั่วไทย ”

ข่าวยานยนต์ Thursday April 17, 2008 14:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 เม.ย.--The Eye D
บริษัท ไทยสมุทรประกันชีวิต จำกัด ร่วมกับทางตำรวจทางหลวงและนายแพทย์มนูญ ลีเชวงวงศ์ ประธานกรรมการทุนง่วงอย่าขับ จัดงานใหญ่รณรงค์ “ง่วงอย่าขับ 76 จังหวัด ” กรุงเทพฯ: 8 เมษายน 2551 บริษัท ไทยสมุทรประกันชีวิต จำกัด จับมือกับพันธมิตรร่วมภาครัฐ กองบังคับการตำรวจ ทางหลวง จัดงานใหญ่โครงการรณรงค์ “ง่วงอย่าขับ 76 จังหวัดทั่วไทย “ โครงการรณรงค์เป็นนส่วนหนึ่งของกิจกรรมสัปดาห์รณรงค์ของ “ง่วงอย่าขับ ” ถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ครบรอบ 100 วัน โครงการรณรงค์ดังกล่าวจะเป็นแนวทางในการจัดกิจกรรมเพื่อสังคมของบริษัท ไทยสมุทรประกันชีวิต จำกัด ตลอดระยะแผนงานโครงการรณรงค์จะประกอบไปด้วยการติดตั้งป้ายประชาสัมพันธ์ที่มีข้อความ กระชับ และชัดเจน และการสื่อสาร ที่เชื่อมโยงไปสู่บริการของตำรวจทางหลวง 210 จุดทั่วประเทศ เพื่อลดอุบัติเหตุบนถนนเส้นทางหลวงอย่างแท้จริง ทางด้าน พล.ต.ต.พศิน นกสกุล ผู้บังคับการ กองบังคับการตำรวจทางหลวง รณรงค์โครงการจัดทำป้าย เตือนง่วงอย่าขับทั่วประเทศ ร่วมกับทางบริษัท ไทยสมุทรประกันชีวิต จำกัด 210 จุด รวม 630 ป้าย กล่าวถึงโครงการรณรงค์ในครั้งนี้ “ด้วยสภาพการจราจรของประเทศไทยในปัจจุบัน อัตราความเสี่ยง ที่ผู้ใช้รถใช้ถนน ปัญหาอุบัติเหตุเกิดขึ้นหลายสาเหตุทั้งความประมาท ความบกพร่องทางยานยนต์และอุปกรณ์ ความไม่พร้อมทางด้านร่างกายของผู้ขับขี่ เป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน จะประสบอุบัติเหตุ และได้รับบาดเจ็บจนกระทั่งทุพพลภาพและเสียชีวิตมีค่อนข้างสูง โดยเฉพาะการขับขี่ที่มีอาการง่วงโดยไม่ รู้สึกตัวเนื่องจากไม่มีสติ การรณรงค์แผนงานเพื่อการประชาสัมพันธ์ในทิศทางที่ถูกต้อง ทางกองบังคับการ ตำรวจทางหลวงสนับสนุนการดำเนินงานโครงการรณรงค์ในครั้งนี้และเป็นประโยชน์นี้เผยแพร่สูสาธารณะชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงก่อนเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึงนี้ ตำรวจทางหลวงให้บริการดูแลประชาชน ผู้ใช้เส้นทางหลวงทั่วประเทศ...ด้านบริการน้ำดื่ม,บริการด้าน สาธารณสุข และดื่มกาแฟ เพื่อเป็นการผ่อน คลายและเดินทางต่อ เป็นการกระตุ้นความปลอดภัยด้วยสติ เนื่องจาก อาการ“ง่วงหลับใน ” เป็นอุบัติเหตุ ที่กฎหมายไม่อาจควบคุมความผิดในขณะที่ง่วงแล้วขับรถ การรณรงค์ให้ผู้ใช้รถใช้ถนนมีสติและจิตสำนึกใน การขับขี่เป็นทิศทางของการประชาสัมพันธ์ที่ดีมากของกิจกรรมในครั้งนี้มีผลในการลดอุบัติเหตุได้ในระดับหนึ่ง กับประชาชนกลุ่มที่อยู่ในระดับเสี่ยง ใช้รถใช้ถนนจะต้องมีความรู้ มีทักษะ และปฎิพานในการขับขี่ควบคุม ยวดยานพาหนะ รวมถึงการมีความพร้อมทางด้านร่างกาย และสิ่งที่สำคัญที่สุด ต้องรู้เท่าทันถึงสาเหตุของอุบัติเหตุที่ตั้งอยู่ในความไม่ประมาท มีการตรวจสภาพยานพาหนะให้มีความมั่นคง แข็งแรง พร้อมที่จะเดินทางถึงจุดหมายปลายทางโดยสวัสดิภาพและปลอดภัย Public Relations Head Office : For more information, please contact: ข้อมูลประชาสัมพันธ์ติดต่อ : The Eye D Co.,Ltd. Tel : 02-728-0763-4 Fax : 02-728-7521 Hotline : 08-1300-3030