“ปิ๊ก-อัพ” ร็อกเลือดไทย...ทั้งหัวใจ และแนวเพลง!!!

ข่าวทั่วไป Thursday August 4, 2005 13:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ส.ค.--อาร์.เอส.โปรโมชั่น
จากจุดเริ่มต้นของการออกเดินทางร่วมกันตามเส้นทางดนตรีที่ฝันไว้ วันนี้ 4 หนุ่ม “ปิ๊ก-อัพ” ซึ่งประกอบไปด้วย “อ้ำ — พร้อมพร วุฒิวิจารณ์ (ร้องนำ, กีตาร์)” หนุ่มผู้มีดีกรีทางด้านดนตรีมาจากประเทศอังกฤษ“น็อต - นวพัฒน์ รพิพันธ์ (กลอง)” อีกหนึ่งหนุ่มที่ดีกรีทางด้านคอมพิวเตอร์จากประเทศอังกฤษ แต่มีหัวใจในเรื่องดนตรีอยู่เต็มเปี่ยม “นิกซ์ — วัลลภ กิจพาณิชย์ (กีตาร์)” ซึ่งกำลังเรียนอยู่ ปี 2 คณะมนุษยศาสตร์ เอกดนตรีสากล มหาวิทยาลัยจันทรเกษม และ “กาหลิบ — กฤตตฤณ เวชรังษี (เบส) ปี 1 คณะมนุษยศาสตร์ เอกดนตรีสากล มหาวิทยาลัยจันทรเกษมเช่นกัน ได้พร้อมออกเดินทางไปบนเส้นทางดนตรีที่พวกเขาได้ฝันเอาไว้แล้ว เพราะในตอนนี้ทั้ง 4 คนได้มีอัลบั้มเป็นของตัวเองเรียบร้อยโดยมีชื่อวง เป็นชื่อเดียวกับอัลบั้ม “ปิ๊ก-อัพ” ภายใต้การดูแลของค่าย “เมโลดีก้า” บริษัทในเครืออาร์.เอส ซึ่งมีหัวเรือใหญ่มือดีอย่าง “ชมพู — สุทธิพงษ์ วัฒนจัง” มาทำหน้าที่ “เอ็กเซ็กคิวทีฟ โปรดิวเซอร์” ให้อีกด้วย ซึ่ง “อ้ำ — พร้อมพร” นักร้องนำของ “ปิ๊ก-อัพ” ได้เล่าให้ฟังถึงความเป็นมาในอัลบั้มนี้ให้ฟังว่า
“สำหรับอัลบั้ม “ปิ๊ก-อัพ” เรียกได้ว่าเป็นอัลบั้มแรกในชีวิตของพวกเรา ที่มาจากความตั้งใจของพวกเราทุกคนเลย เพราะพวกเรา ไม่ว่าจะเป็น ผม (อ้ำ), น็อต, นิกซ์ และกาหลิบ ทุกคนมีใจรักในเรื่องของดนตรีทั้งนั้น อย่างผม และ “น็อต” ก็เคยเล่นดนตรีอยู่ด้วยกันที่ประเทศอังกฤษ สำหรับ “นิกซ์” และ “กาหลิบ” ก็เรียนเอกดนตรีสากลกันอยู่ และมีประสบการณ์เรื่องดนตรีกันมาตั้งแต่เด็กๆ ซึ่งเพลงในอัลบั้มนี้ จะเป็นแนวเพลง “ป็อปร็อก” ที่มีสำเนียงไทยทั้งเนื้อหา และวิธีการร้อง แต่จะมีกลิ่นอายความเป็นอังกฤษมาจากในส่วนของ “เมโลดี้” และดนตรีเรียบเรียง เนื้อเพลงจะเป็นภาษาที่ฟังง่าย พูดอย่างตรงไปตรงมา แต่มีแอบเหน็บแนมเล็กๆ น้อยๆในบางเพลง อย่างเพลงเปิดตัวเพลงแรก ที่เพื่อนๆได้ยินกัน ก็จะมีชื่อเพลงว่า “นายร็อก” ซึ่งเป็นเพลงที่ผมแต่งเองด้วย เนื้อหาจะบอกถึงความตั้งใจในการที่จะเป็น “นายร้อย” ของผม แต่ผมทำได้แค่เป็น “นายร็อก” ซึ่งมันมาจากชีวิตจริงๆของผมเลยครับ ผมอยากให้เพื่อนๆทุกคนมาสนุกสนาน เดินทางไปกับพวกเรา “ปิ๊ก-อัพ” ซึ่งผมรับรองได้ว่า พวกเราขนความมันกันมาเต็มคันรถครับ”
สามารถเติมเต็มความสนุกไปกับ 4 หนุ่ม “ปิ๊ก-อัพ” ในอัลบั้ม “ปิ๊ก-อัพ” ได้แล้ววันนี้ ทุกแผงเทปทั่วประเทศ
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ธุรกิจเพลง
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
น้ำ01-4425817 / โด่ง 06-9977008