SVT จัดโครงการ "SVT เพื่อสังคม ส่งต่อธุรกิจคืนสู่ชุมชน" นำเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติที่เคยใช้งาน สร้างรายได้ช่วยประชาชน

ข่าวทั่วไป Wednesday March 15, 2023 15:09 —ThaiPR.net

SVT จัดโครงการ

SVT ผุดโครงการ "SVT เพื่อสังคม ส่งต่อธุรกิจคืนสู่ชุมชน" นำเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติที่เคยใช้งานแต่มี คุณภาพดี 95% มาจัดจำหน่ายในราคาพิเศษ ช่วย "ประชาชน-นักธุรกิจ-สหกรณ์ชุมชน-ผู้ผลิตสินค้า OTOP" มีรายได้เพิ่มขึ้น คาดไตรมาส 2/66 ยอดทะลุ 50 ตู้

นายคเณศร์ อรรถไพศาลกุล รองผู้อำนวยการสายงานการตลาด บริษัท ซันเวนดิ้ง เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ SVT ผู้ประกอบธุรกิจค้าปลีกขายสินค้าผ่านเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ (Vending Machine) พร้อมให้บริการติดตั้งและบริหารจัดการสินค้าที่วางขายผ่านเครื่อง Vending และจำหน่ายเวนดิ้ง แมชชีนให้กับลูกค้าภายใต้เครื่องหมายการค้า "SUNVENDING" ในประเทศไทยมากว่า 20 ปี  เปิดเผย ว่า ธุรกิจเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ (Vending Machine) ในปัจจุบันกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว ตามแนวโน้มพฤติกรรมของผู้บริโภคในยุคปัจจุบันที่ชอบความสะดวกและความรวดเร็วในการเลือกซื้อสินค้าตามที่ต้องการในทุกที่ อีกทั้งมีระบบการชำระเงินที่ช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับลูกค้า ตอบโจทย์ความรวดเร็วในการเลือกซื้อสินค้าที่สะดวกยิ่งขึ้น แต่การกระจายการติดตั้งเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติในปัจจุบันก็ยังไม่ทั่วถึง

SVT จึงมีความมุ่งหวังอยากช่วยให้ธุรกิจ Vending Machine กระจายตัวออกสู่ชมชนห่างไกลในพื้นที่ต่างๆ เพิ่มมากขึ้น จึงจัดโครงการ "SVT เพื่อสังคม ส่งต่อธุรกิจคืนสู่ชุมชน" ขึ้นมา เพื่อส่งต่อความสุขคืนสู่ประชาชน หรือนักธุรกิจที่มีทุนทรัพย์ที่จำกัด ได้มีธุรกิจเป็นของตัวเองและมีรายได้ โดยเฉพาะในช่วงที่ธุรกิจอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยกำลังกลับบูมอีกครั้ง

ทั้งนี้ เครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติที่เข้ามาร่วมในโครงการฯ จะเป็นเครื่อง Vending Machine หยอดเหรียญอัตโนมัติ ประเภท can&bottle ที่ผ่านการใช้งาน แต่ยังมีสภาพพร้อมใช้งานประมาณ 95% โดยเครื่อง Vending Machine ดังกล่าว จะถูกนำเข้าโรงงานปรับปรุงสภาพและประกอบ (Refurbishment) ให้สมบูรณ์ สามารถรองรับสินค้า ประเภท can&bottle ได้ 25 ชนิด พร้อมบรรจุสินค้าได้จำนวนกว่า 300-400 ชิ้น มีอายุการใช้งานได้ไม่ต่ำกว่า 8-9 ปี สนนราคาจำหน่ายเพียงแค่เครื่องละ 38,000 บาท จากปกติราคาอยู่ที่ประมาณแสนกว่าบาท พร้อมทั้งยังได้รับการดูแลบริการหลังการขาย ตามนโยบายบริษัทฯ

"ช่วงโควิด-19 ระบาดในปี 2564 บริษัทฯ ได้ทดลองเริ่มเปิดใช้โครงการฯ เนื่องจากประชาชนและผู้บริโภคไม่สามารถออกจากบ้านได้ ประกอบกับมีผู้ประกอบการขอคำปรึกษาและสอบถามเข้ามายังบริษัทฯ เป็นจำนวนมาก ดังนั้น ผู้บริหารจึงวางนโยบายให้ความช่วยเหลือผู้ประกอบการให้สามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้ ซึ่งการจัดตั้งโครงการฯ ในช่วงแรกได้รับการตอบรับที่ดีมาก และภายในระยะเวลาเพียง 1 เดือน มีผู้ประกอบการจัดซื้อเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติไปมากกว่า 50 ตู้ โดยบริษัทฯ สามารถปิดยอดจำหน่ายได้จำนวนกว่า 80 ตู้"

สำหรับการดำเนินโครงการฯ ในครั้งนี้ จะเป็นการต่อยอดสู่การสร้างอนาคตให้กับประชาชนในชุมชน โดยบริษัทฯ เปิดรับทั้งประชาชนทั่วไป นักธุรกิจชุมชน กลุ่มสหกรณ์ชุมชน และกลุ่มผู้ผลิตสินค้า OTOP เป็นต้น คาดว่าในช่วงไตรมาส 2/2566 จะสามารถจำหน่ายได้ไม่ต่ำกว่า 50 ตู้

"คาดหวังว่า SVT จะสามารถช่วยเหลือประชาชนให้มีรายได้จากการติดตั้งเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติตามพื้นที่ต่าง ๆ โดยเราจะเข้าไปช่วยเหลือดูแล ให้ความรู้ และอบรมให้เป็นกรณีพิเศษ เพื่อให้เครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติสามารถใช้งานได้นานกว่า 8-9 ปี และสามารถคืนทุนได้โดยเร็วไว และไม่ต้องกลัวว่าจะมีการลักขโมยได้ง่าย ๆ เพราะเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติของ SVT มีเซฟตี้เหมือนตู้เซฟหรือตู้นิรภัย โดยที่ผ่านมายังไม่เคยเกิดกรณีการลักขโมยจากเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติของ SVT เลย หากสนใจสามารถสอบถามมาได้ที่ Call Center 02-026-3805 หรือ LINE @sunvending"


แท็ก นักธุรกิจ   otop  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ