กกท. เดินหน้าขอแรงเชียร์นักกีฬาไทยจากชาว ม.กรุงเทพ ศูนย์รังสิต ในกิจกรรมโรดโชว์ "Heart for Heroes (H4H) ครั้งที่ 3"

ข่าวกีฬา Tuesday March 21, 2023 16:16 —ThaiPR.net

กกท. เดินหน้าขอแรงเชียร์นักกีฬาไทยจากชาว ม.กรุงเทพ ศูนย์รังสิต ในกิจกรรมโรดโชว์

ณ ลานร่วมมิตร (ศูนย์รังสิต) มหาวิทยาลัยกรุงเทพ - การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ร่วมกับ กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ จัดกิจกรรมโรดโชว์ "Heart for Heroes (H4H)" ครั้งที่ 3 ภายใต้โครงการจัดกิจกรรมสร้างกระแสการชมและเชียร์ให้กำลังใจนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ณ ราชอาณาจักรกัมพูชา โดยมี นางสาวคู่ฟ้า ศุขเกษม ผู้อำนวยการกองประสานความร่วมมือระหว่างประเทศ กกท. นางมาฆมาศ สิทธิเวช หัวหน้างานสนับสนุนการใช้ระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ กกท. ดร.พีรยา หาญพงศ์พันธุ์ รองอธิการบดีสายกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และ อ.ทัศน์วรรณ สิริพรหมเจริญ ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนานักศึกษาแบบองค์รวม มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และตัวแทนผู้ฝึกสอนและนักกีฬาจากสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมให้ความรู้และสร้างสีสันให้กับนักเรียนที่มาร่วมกิจกรรมอย่างคึกคัก

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีกิจกรรมไฮไลต์สำคัญอย่างเวทีพูดคุยประสบการณ์เกี่ยวกับการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ โดย นายปิยพงศ์ พิรุณ ผู้ฝึกสอนสมาคมกีฬาบาสเก็ตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า สมาคมฯ ตั้งเป้าว่า ทั้ง 4 รายการที่ส่งลงแข่งขัน ประกอบด้วยประเภท 3x3 ชาย, หญิง และ 5x5 ชาย, หญิง จะต้องได้เหรียญติดมือกลับมาฝากคนไทย และอย่างน้อยต้องสามารถรักษาแชมป์ 2 เหรียญทอง จากครั้งที่ผ่านมาให้ได้ โดยในปีนี้มีความพร้อมมากกว่า 90% ในทุกๆ รุ่น ที่ส่งร่วมการแข่งขันในครั้งนี้

"เนื่องจากทีมบาสเก็ตบอลมีแผนการซ้อมและลงแข่งขันในสนามใหญ่ ๆ มาอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งในปีที่แล้วก็ได้โค้ชจากสเปนมาดูแลในเรื่องของการฝึกซ้อมของทีมตั้งแต่เดือนกันยายน ทำให้มีความพร้อมทั้งความฟิตของนักกีฬา รวมถึงบรรยากาศต่าง ๆ ภายในทีม ซึ่งหวังว่าพี่น้องชาวไทยจะส่งแรงใจและแรงเชียร์งถึงทัพนักกีฬาบาสเก็ตบอลและนักกีฬาไทยทุกคน พวกเราเชื่อมั่นว่า เต็มที่กับการเตรียมตัวสำหรับการแข็งขันในครั้งนี้มากครับ"

ทางด้านของ นายณกรณ์ ใจสนุก ตัวแทนนักกีฬาทีมบาสเก็ตบอลชาย กล่าวถึงความรู้สึกและความสำคัญของเสียงเชียร์ไว้ด้วยว่า "พวกเราทุกคนมีธงชาติไทยติดบนหน้าอก ถือเป็นภารกิจอันยิ่งใหญ่ และเป็นความภาคภูมิใจสูงสุดในการเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ พร้อมเต็มที่และจะทำให้ดีที่สุด อยากขอแรงใจและฝากแรงเชียร์ให้กับทัพนักกีฬาไทยทุกคน ให้ทุกคนส่งแรงใจ ร่วมเชียร์และเป็นกำลังใจให้พวกเราทุกคนด้วย ทีมบาสเก็ตบอลไทยจะคว้าชัยมาฝากชาวไทยอย่างแน่นอนครับ"

ส่วน น.ส.ชาสินี โกรีภาพ ตัวแทนนักกีฬาแบดมินตันหญิง ได้ขอแรงเชียร์จากชาวไทยทุกคน เพื่อเป็นกำลังใจในการเข้าร่วมแข่งขันด้วยว่า "สำหรับนักกีฬาทุกคน กำลังใจเป็นสิ่งสำคัญมากๆ ซีเกมส์คือความหวังของเราที่จะคว้าเอาชัยชนะเพื่อเป็นความภาคภูมิใจของคนไทย ที่รอชม รอเชียร์ พวกเราทุกคนอยากได้ยินเพลงชาติไทยดังกระหึ่มหลายๆ รอบ ฝากเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ"

กิจกรรมโรดโชว์ "Heart for Heroes (H4H)" ครั้งที่ 3 เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ "Heart for Heroes (H4H)" ภายใต้โครงการจัดกิจกรรมสร้างกระแสการชมและเชียร์ให้กำลังใจนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ณ ราชอาณาจักรกัมพูชา โดยตัวกิจกรรมมีวัตถุประสงค์หลักในการเข้าไปกระตุ้นและสร้างการรับรู้การแข่งขันซีเกมส์ที่จะกำลังจะเริ่มต้นขึ้นในเดือนพฤษภาคม 2566 ให้กับกลุ่มเยาวชนในสถาบันการศึกษาต่าง ๆ โดยภายในงานจะประกอบด้วย นิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับกีฬาซีเกมส์ และ "H4H Workshop" กิจกรรมสาธิตวิธีการส่งกำลังใจให้นักกีฬาไทยใน 3 ช่องทาง ได้แก่ 1. H4H E-Cheer: ส่งกำลังใจผ่านเว็บแอพ www.h4h-th.com ซึ่งสามารถส่งสติ๊กเกอร์ข้อความ (E-Sticker) และพิมพ์ข้อความส่งกำลังใจให้นักกีฬาไทย 2. H4H Message Cheer: เขียนข้อความส่งกำลังใจด้วยลายมือตนเองลงในกระดาษรูปหัวใจ และนำไปใส่ในกล่องหัวใจ H4H ที่จัดวางไว้ภายในงาน และ 3. H4H Photo Cheer: ถ่ายรูปกับป้ายข้อความที่มีเนื้อหาให้กำลังใจนักกีฬา ที่สามารถโพสต์ลงในสื่อโซเชียลของตนเองได้ พร้อมพิมพ์แฮชแทก #H4H #HeartForHeroes #ส่งใจไปซีเกมส์ #SAT #NSDF

นอกจากนี้ โครงการฯ ยังได้เปิดโอกาสให้ผู้ที่มีความสามารถทางการเต้น ส่งคลิปการเต้นคัฟเวอร์ในเพลง "โดนัทยังมีรู ยูก็มีเราเป็นแรงใจ" เพื่อร่วมสนุกกับกิจกรรม "H4H Cover Cheer Challenge" พร้อมชิงรางวัลรวมมูลค่า 10,000 บาท จำนวน 15 รางวัล สำหรับคลิปที่มียอดไลค์สูงสุด 15 อันดับแรก โดยกติกาง่าย ๆ เพียงโพสต์คลิปคัฟเวอร์ท่าเต้นผ่านช่องทางสื่อ TikTok ของตนเอง พร้อมพิมพ์ #H4H #HeartForHeroes #H4HChallenge #SAT #NSDF ภายในวันที่ 17 พฤษภาคมนี้

สำหรับกิจกรรมโรดโชว์ "Heart for Heroes (H4H)" จะมีการเดินสายเพื่อสร้างกระแสการชมและเชียร์ไปยังสถานที่สาธารณะต่าง ๆ อีก 2 ครั้ง ณ สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) ในวันอาทิตย์ที่ 26 มีนาคม 2566 เวลา 16.00 - 19.00 น. และ ณ สวนลุมพินี ในวันเสาร์ที่ 1 เมษายน 2566 เวลา 16.00 - 19.00 น. โดยผู้ที่สนใจสามารถร่วมเยี่ยมชมภายในงาน หรือร่วมส่งกำลังใจผ่านออนไลน์ได้ที่เว็บแอพ www.h4h-th.com พร้อมติดตามข่าวสารกิจกรรมได้ที่ Facebook : กองประชาสัมพันธ์ กกท.


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ