โซนี่เปิด Creators' Cloud แอปพลิเคชั่นที่ผสานพลังการทำงานระหว่างกล้อง และ Cloud สนับสนุนผลงานสุดสร้างสรรค์ของคอนเทนต์ครีเอเตอร์ทั่วโลก

ข่าวเทคโนโลยี Friday March 24, 2023 11:20 —ThaiPR.net

โซนี่เปิด Creators' Cloud แอปพลิเคชั่นที่ผสานพลังการทำงานระหว่างกล้อง และ Cloud สนับสนุนผลงานสุดสร้างสรรค์ของคอนเทนต์ครีเอเตอร์ทั่วโลก

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เปิดตัวแพลตฟอร์ม Creators' Cloud ซึ่งเป็นเจนเนอเรชั่นใหม่ล่าสุดที่รวมกล้อง และระบบคลาวด์เข้าไว้ด้วยกัน พร้อมปลุกพลังแห่งการสร้างสรรค์ผลงานผ่านแพลตฟอร์มเดียวทั่วโลก โดยการเปิดตัวโฮสต์ของแอปพลิเคชั่นบนคลาวด์ และฟีเจอร์ใหม่ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองทุกความต้องการของครีเอเตอร์ที่สนใจในการใช้ประโยชน์จากประสิทธิภาพและโอกาสที่จะนำเสนอผ่านคลาวด์ได้เป็นอย่างดี

ด้วยความตั้งใจของโซนี่ที่ต้องการให้แพลตฟอร์ม Creators' Cloud เป็นส่วนหนึ่งในเครื่องมือพื้นฐานของคอนเทนต์ครีเอเตอร์ รวมถึงเป็นพื้นที่ที่ผสานการทำงานระหว่างกล้อง และระบบคลาวด์ให้กับครีเอเตอร์ทั่วโลกเชื่อมต่อกันภายใต้แพลตฟอร์มเดียว ในขณะที่ครีเอเตอร์หลายคนพยายามที่จะค้นหาและแบ่งปันคอนเทนต์ของพวกเขาอย่างมีประสิทธิภาพ และมีความปลอดภัยสูง รวมถึงการเปิดตัวแอปพลิเคชั่นที่พัฒนาขึ้นมาสำหรับครีเอเตอร์โดยเฉพาะเพื่อรองรับการทำงานต่าง ๆ อาทิ การถ่ายโอนภาพและวิดีโอที่ถ่ายทำจากกล้องโซนี่ไปยัง Cloud เพื่อดูและแบ่งปันบนโลกออนไลน์ได้ทันที ทำให้สามารถแก้ไขได้อย่างรวดเร็วและทำงานร่วมกันกับเพื่อนร่วมงานจากอุปกรณ์หลากหลายเครื่องได้อย่างง่ายดาย

สำหรับแพลตฟอร์ม Creators' Cloud ที่ขับเคลื่อนโดย AI เปิดตัวครั้งแรกในเดือนกันยายน 2022 ซึ่งเป็นแอปพลิเคชั่น และบริการที่ขับเคลื่อนด้วยระบบคลาวด์สำหรับผู้ใช้งานมืออาชีพและองค์กร โดย Creators' Cloud ประกอบไปด้วยพื้นที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ที่พร้อมใช้งานทุกที่ทุกเวลา รวมถึง CI Media Cloud สำหรับเวิร์กโฟลว์สื่อที่ทำงานร่วมกัน นอกจากนี้ยังมี Discover ซึ่งเป็นชุมชนสำหรับคอนเทนต์ครีเอเตอร์ในการโพสต์คอนเทนต์ของตนเอง ทั้งนี้สามารถค้นพบและเชื่อมต่อกับเพื่อนร่วมงานผ่านแพลตฟอร์ม Creators' Cloud อีกทั้งยังเป็นแอปพลิเคชั่นถ่ายโอนข้อมูลจากกล้องไปยังคลาวด์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ข้อมูลพร้อมใช้งานทันทีบนหลากหลายอุปกรณ์

ในขณะที่ครีเอเตอร์สามารถดูและแชร์ข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูงสุด แพลตฟอร์ม Creators' Cloud จะช่วยให้คุณสามารถถ่ายโอนรูปภาพและวิดีโอที่ถ่ายด้วยกล้องโซนี่ไปยังคลาวด์ เพื่อดูและแชร์ไปยังคอมมูนิตี้ของคุณได้ทันที

สำหรับ Creators' Cloud เป็นแอปพลิเคชั่นที่พัฒนาต่อยอดมาจาก Imaging Edge Mobile Plus โดยทำหน้าที่เป็นส่วนเสริมของกล้อง เพื่ออัปโหลด ดู และจัดการเนื้อหา (วิดีโอและภาพถ่าย) ที่จัดเก็บไว้ในระบบคลาวด์ (Cloud) ซึ่งมีคุณสมบัติที่สำคัญ ได้แก่

  • การถ่ายโอนไฟล์ไปยังมือถือและและระบบคลาวด์ พร้อมแสดงข้อมูลที่ถ่ายโอน
  • การควบคุมกล้องจากระยะไกล, การอัปเดต และปรับการตั้งค่ากล้อง
  • พื้นที่จัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์: พื้นที่จัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์ฟรี 25GB สำหรับเจ้าของกล้องโซนี่เฉพาะรุ่นที่กำหนดไว้ และพื้นที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ 5GB สำหรับผู้ใช้ที่มีบัญชีโซนี่

ในช่วงเปิดตัวการอัปโหลดไปยัง Creators' Cloud จะพร้อมใช้งานสำหรับ ?7IV และ ZV-1F เท่านั้น โดยผ่านแอปพลิเคชันมือถือ Creators' App ซึ่งในอนาคตมีแผนที่พัฒนาให้สามารถอัปโหลดข้อมูลส่งตรงจากกล้องไปยังคลาวด์ ด้วยการเปิดตัว Creators' App สำหรับบุคคลทั่วไป และ C3Portal App เป็นแอปพลิเคชั่นเกตเวย์ระบบคลาวด์ที่ให้บริการสำหรับองค์กรในปัจจุบัน ซึ่งจะถูกเปลี่ยนชื่อเป็น Creators' App สำหรับองค์กร"

อำนวยความสะดวกในการทำงานร่วมกัน

ในขณะเดียวกันบริการ CI Media Cloud ยังเป็นบริการความร่วมมือเชิงสร้างสรรค์บนโลกออนไลน์ และการจัดการเนื้อหาที่เป็นที่ยอมรับของโซนี่ สามารถรองรับคอนเทนต์ครีเอเตอร์มืออาชีพได้มากกว่า 150,000 คน ทั่วโลก โดย CI จะเปิดเครื่องมือสำหรับคอนเทนต์ครีเอเตอร์แต่ละคนและทีมขนาดเล็ก ด้วยการกำหนดราคาใหม่และแผนการรับสมัครข้อมูลที่สร้างขึ้นสำหรับวิธีการทำงานของคอนเทนต์ครีเอเตอร์แต่ละคนและสร้างสรรค์ด้วย CI Media Cloud จะช่วยลดความซับซ้อนของการทำงานร่วมกันในไฟล์มีเดียจากทุกที่บนอุปกรณ์ใดก็ได้ใน UI ที่เรียบง่าย และใช้งานง่าย ด้วยการทำงานของ Adobe Premiere Pro Panel Integration สำหรับแอปพลิเคชั่นมือถือ และแอปพลิเคชั่น Apple TV ที่พร้อมใช้งานแล้ว แต่ CI ยังคงพัฒนาคุณสมบัติและการผสานรวมเพื่อช่วยให้มืออาชีพด้านครีเอทีฟทำงานได้ง่ายขึ้นและชาญฉลาดขึ้นอีกด้วย

การสร้างคอมมูนิตี้ของครีเอเตอร์ทั่วโลก

ขณะที่ฟีเจอร์ Discover เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่โดดเด่นของ Creators' Cloud โดยจะแสดงโปรไฟล์ และพอร์ตโฟลิโอของข้อมูลที่เลือก พร้อมให้แบ่งปันกับชุมชน และผู้เชี่ยวชาญในด้านอื่น ๆ อีกทั้งยังเพิ่มโอกาสในการสร้างเครือข่าย และการทำงานร่วมกันทั่วโลกแบบทวีคูณ ในขณะเดียวกัน Discover รูปภาพ และวิดีโอจะมีข้อมูลเกี่ยวกับตำแหน่งของผู้ให้บริการกล้อง รุ่นของกล้องและเลนส์ การตั้งค่า ประเภท และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมแห่งการเรียนรู้ และแลกเปลี่ยนกับผู้ใช้รายอื่น ๆ ทั้งนี้ คุณสามารถเข้าถึงได้ผ่าน Creators App และเว็บเบราว์เซอร์

ยิ่งไปกว่านั้น Discover ยังถูกออกแบบให้มีพื้นที่เฉพาะสำหรับแสดง ค้นหาแรงบันดาลใจ และโต้ตอบกับเนื้อหาของกันและกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยโซนี่มีเป้าหมายที่จะสร้างชุมชนผู้ใช้กล้อง และเนื้อหาที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย

ในช่วงเริ่มต้น ของการเปิดตัว การอัปโหลดไปยัง Cloud จะพร้อมใช้งานสำหรับกล้องโซนี่รุ่น ?7 IV และ ZV-1F เท่านั้น ผ่านทางแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน โดยสามารถสำรวจรุ่นของผลิตภัณฑ์ที่รองรับการทำงานเพิ่มเติมได้ดร็ว ๆ นี้ ผ่าน https://creatorscloud.sony.net/th-th/


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ