NEX มาตามนัด! ส่งมอบรถบรรทุกไฟฟ้าให้ "มนตรีทรานสปอร์ต" ประเภทรถ BEV Cargo Truck หนุนผลงานปีนี้ออลไทม์ไฮต่อเนื่อง

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday March 24, 2023 13:04 —ThaiPR.net

NEX มาตามนัด! ส่งมอบรถบรรทุกไฟฟ้าให้

บมจ.เน็กซ์ พอยท์ (NEX) ลุยส่งมอบรถบรรทุกไฟฟ้า NEX ประเภท BEV Cargo Truck ให้กับ "มนตรีทรานสปอร์ต" เพื่อให้บริการลูกค้า DSV Solutions Ltd. ผู้นำธุรกิจโลจิสติกส์แบบ 3PL พร้อมเลือก NEX เป็นพันธมิตรรายแรกเพราะเชื่อมั่นคุณภาพการผลิตไว้ใจในความปลอดภัย ด้านรองผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด "นาวิน เสนาะดนตรี" ระบุว่าความต้องการใช้รถไฟฟ้าเชิงพาณิชย์เพิ่มขึ้นคึกคัก เดินหน้าเร่งผลิตเต็มกำลัง เผยมีลูกค้าอยู่ระหว่างเจรจาอีกเพียบ มั่นใจสนับสนุนรายได้-กำไรปีนี้ทะยานแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ต่อเนื่อง

นายนาวิน เสนาะดนตรี รองผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เน็กซ์ พอยท์ จำกัด (มหาชน) หรือ NEX เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2566 ได้มีการส่งมอบรถบรรทุกไฟฟ้า ยี่ห้อ NEX ประเภท BEV Cargo Truck ให้กับบริษัท มนตรีทรานสปอร์ต คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เพื่อไปให้บริการลูกค้าคือ บริษัท ดีเอสวี โซลูชั่นส์ จำกัด หรือ DSV Solutions Ltd. ผู้เชี่ยวชาญและให้บริการธุรกิจโลจิสติกส์ชั้นนำแบบครบวงวร ทั้งด้านการบริหารจัดการคลังสินค้าและขนส่งภายในประเทศ ซึ่งบริษัท มนตรีทรานสปอร์ต คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ได้เลือก NEX เป็นพันธมิตรรายแรก เนื่องจากมีความเชื่อมั่นและไว้วางใจในความปลอดภัย รวมถึงในเรื่องของการผลิตยานยนต์ไฟฟ้ารวมถึง ชิ้นส่วนยานยนต์ไฟฟ้า โดยเฉพาะเรื่องของแบตเตอรี่ ตลอดจนการรองรับบริการหลังการขายอีกด้วย

"การที่บริษัท มนตรีทรานสปอร์ต คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และบริษัท ดีเอสวี โซลูชั่นส์ จำกัด เลือก NEX เป็นพันธมิตรโดยการสั่งผลิตรถบรรทุกไฟฟ้า เนื่องจากมีความเชื่อมั่นในการผลิตและคุณภาพของความปลอดภัย ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการต่อยอดธุรกิจในอนาคต ขณะเดียวกันมีเจตนารมณ์ในทิศทางเดียวกันให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัย และ การรักษาสิ่งแวดล้อม รับผิดชอบต่อสังคม ซึ่งบริษัทฯมั่นใจว่าสามารถผลิตยานยนต์ไฟฟ้าได้อย่างมีคุณภาพ และลูกค้าสามารถนำไปรุกขยายธุรกิจได้ตามเป้าหมายวางไว้อย่างแน่นอน" นายนาวิน กล่าว

สำหรับภาพรวมการดำเนินธุรกิจในไตรมาส1/2566 ยังมีทิศทางที่ดีอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะความต้องการยานยนต์ไฟฟ้าเชิงพาณิชย์เพิ่มขึ้นอย่างคึกคัก ซึ่งบริษัทฯอยู่ระหว่างการเจรจากับลูกค้าอีกหลายราย และมั่นใจว่าจะได้รับความไว้วางใจในการผลิตยานยนต์ไฟฟ้าให้กับพันธมิตรเพิ่มขึ้น

ขณะที่บริษัทฯ มีความพร้อมเดินหน้าผลิตเต็มกำลัง ซึ่งปัจจุบันโรงประกอบรถไฟฟ้ามีกำลังการผลิตสูงสุดที่ 9,000 คันต่อปี ซึ่งบริษัทจะพิจารณาการขยายกำลังการผลิตที่มีอยู่ให้สอดคล้องกับความต้องการใช้รถอีวี นอกจากนี้บริษัทฯ คาดว่าในปี 2566 จะสามารถส่งมอบรถไฟฟ้าทุกประเภท ทั้งรถบัสไฟฟ้า รถบรรทุกไฟฟ้า รถตู้ไฟฟ้า, รถกระบะไฟฟ้า และรถโดยสารไฟฟ้า รวมไปถึงรถหัวลากไฟฟ้า ซึ่งจะช่วยผลักดันให้รายได้รวมเติบโตแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ได้อย่างแน่นอน

นางสาวพรทิพย์ ตรงกิ่งตอน ผู้บริหารบริษัท มนตรีทรานสปอร์ต คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่าการที่บริษัทฯ สั่งซื้อรถบรรทุกไฟฟ้า ยี่ห้อ NEX ประเภท BEV Cargo Truck เพื่อให้บริการ บริษัท ดีเอสวี โซลูชั่นส์ จำกัด เนื่องจาก บริษัทฯ มีความต้องการขยายธุรกิจ โดยเฉพาะในส่วนของการขนส่งสินค้า ซึ่งเป็นการแตกไลน์จากธุรกิจรถโดยสารไม่ประจำทางชั้นนำไปสู่การขนส่งอื่นๆ เพิ่มเติม โดยจะมุ่งเน้นการใช้รถบรรทุกไฟฟ้ามากขึ้น เพื่อเป็นการรักษาสิ่งแวดล้อม และรับผิดชอบต่อสังคม สอดคล้องกับกระแสการผลักดันให้ธุรกิจเติบโตอย่างยั่งยืนในอนาคต


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ