บัตรเครดิตเจซีบีเปิดตัวบริการแตะจ่ายที่รถไฟฟ้าสายสีแดง พร้อมมอบเครดิตเงินคืน 50 %

ข่าวเศรษฐกิจ Friday March 24, 2023 13:09 —ThaiPR.net

บัตรเครดิตเจซีบีเปิดตัวบริการแตะจ่ายที่รถไฟฟ้าสายสีแดง พร้อมมอบเครดิตเงินคืน 50 %

บริษัท เจซีบี อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด ("เจซีบี") ผู้นำด้านบัตรเครดิตในประเทศไทย เปิดตัวบริการชำระค่าโดยสารรถไฟฟ้าแบบไร้สัมผัสผ่านบัตรเครดิตเจซีบี โดยเริ่มที่รถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง เพื่อเพิ่มความสะดวกและสอดรับกับไลฟ์สไตล์ของผู้ถือบัตรทั้งในและต่างประเทศ ตั้งเป้าหมายขยายไปยังรถไฟฟ้าและการเดินทางในรูปแบบอื่นๆ พร้อมมอบสิทธิประโยชน์ผ่านแคมเปญเครดิตเงินคืน 50% ไม่จำกัดราคาค่าโดยสารหรือจำนวนเที่ยวขั้นต่ำในการรับสิทธิ์ ตั้งแต่ 1 มีนาคม 2566 - 31 พฤษภาคม 2566

คุณเรียว โมริตะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจซีบี อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) กล่าวว่า "จากข้อมูลของธนาคารแห่งประเทศไทย ยอดใช้จ่ายซื้อสินค้าด้วยบัตรเครดิตสะสม 9 เดือนในปี 2565เพิ่มขึ้นกว่าปี 2564 ในช่วงเวลาเดียวกันประมาณ 30% สำหรับเจซีบี สัดส่วนการการแตะจ่ายมีการเติบโตขึ้น แสดงให้เห็นว่าผู้ถือบัตรของเรามีความคุ้นเคยกับการจ่ายแบบไร้สัมผัส"

คุณโมริตะยังกล่าวว่า "เจซีบีมีเป้าหมายที่จะยกระดับความสะดวกสบายด้านการชำระเงินให้กับผู้ถือบัตร สำหรับการให้บริการชำระเงินแบบแตะจ่ายในระบบขนส่งมวลชนนั้น ปัจจุบันมีการเปิดให้บริการในหลายประเทศและพื้นที่ทั่วโลก เช่น นิวยอร์ก มาเลเซีย ไต้หวัน และญี่ปุ่น ในยุคหลังโควิดที่การเดินทางทั้งในและระหว่างประเทศกลับมาคึกคัก เชื่อว่าการเปิดบริการดังกล่าวจะช่วยเพิ่มความคล่องตัวและลดการสัมผัสให้แก่สมาชิกบัตรเครดิตเจซีบีในการเดินทางในชีวิตประจำวัน ตลอดจนสมาชิกบัตรเครดิตจากต่างประเทศที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยอีกด้วย"

รถไฟชานเมือง หรือรถไฟฟ้าสายสีแดง บางซื่อ-รังสิตและบางซื่อ-ตลิ่งชัน ให้บริการขนส่งผู้โดยสารจากพื้นที่ชานเมืองเข้าสู่ใจกลางกรุงเทพมหานครได้อย่างสะดวกรวดเร็ว เชื่อมต่อกับระบบรถไฟอื่นๆ เช่น รถไฟฟ้ามหานคร รถไฟฟ้าบีทีเอส รถไฟทางไกล อีกทั้งยังอำนวยความสะดวกในการไป-กลับระหว่างสถานที่สำคัญ เช่น สนามบินดอนเมือง สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ จตุจักร (หมอชิตใหม่)

"โครงการนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นของการให้บริการแตะจ่ายในระบบรถไฟฟ้าในประเทศไทยของเจซีบี โดยตั้งเป้าหมายขยายบริการดังกล่าวไปยังเส้นทางรถไฟฟ้าและการเดินทางในรูปแบบอื่นต่อไป เพื่อให้สมาชิกผู้ถือบัตรได้รับความสะดวกสบายอย่างสูงสุด นอกจากนี้ เจซีบีมุ่งเน้นจะมอบสิทธิประโยชน์ในการใช้จ่ายหมวดการเดินทางและช้อปปิ้งทั้งในและต่างประเทศ" คุณโมริตะกล่าวเสริม

ผู้ถือบัตรเครดิตเจซีบีหรือบัตรเดบิตที่ออกในประเทศไทยและต่างประเทศ (ยกเว้นประเทศญี่ปุ่น ไต้หวัน มองโกเลีย เมียนมา และรัสเซีย) สามารถแตะบัตรฯ เพื่อชำระค่าโดยสารที่ประตูอัตโนมัติ ได้ที่สถานีรถไฟฟ้าสายสีแดง โดยจะได้รับเครดิตเงินคืน 50% สูงสุด 500 บาทต่อบัตรต่อเดือน ระหว่างวันที่ 1 มีนาคม 2566 - 31 พฤษภาคม 2566 จำกัดเครดิตเงินคืนมูลค่าสูงสุด 300,000 บาทตลอดระยะเวลาแคมเปญ

สมาชิกผู้ถือบัตรเครดิตเจซีบีสามารถอ่านรายละเอียดของแคมเปญ ติดตามข่าวสารอัพเดท

รวมถึงโปรโมชั่นในประเทศไทยและต่างประเทศจาก

  • Facebook: https://www.facebook.com/JCBCardThailandTH
  • เว็บไซต์ภาษาไทย: http://www.th.jcb/th/
  • โปรโมชั่นในประเทศและต่างประเทศ: http://www.specialoffers.jcb/th/
  • ช่องทางล่าสุด JCB Thailand LINE Official Account: @JCBThailand

เกี่ยวกับเจซีบี

เจซีบีเป็นแบรนด์การชำระเงินรายใหญ่ระดับโลก เป็นผู้ออกบัตรเครดิตและผู้รับบัตรชั้นนำในญี่ปุ่น เริ่มเปิดตัวธุรกิจบัตรในญี่ปุ่นในปี พ.ศ. 2504 และขยายไปทั่วโลกในปี พ.ศ. 2524 มีเครือข่ายที่ได้รับการยอมรับ ประกอบด้วยร้านค้าประมาณ 41 ล้านรายทั่วโลก โดยแพร่หลายในพื้นที่ในเอเชียเป็นหลัก มีสมาชิกบัตรมากกว่า 150 ล้านคน ยึดกลยุทธ์การเติบโตในระดับสากล JCB โดยการสร้างพันธมิตรกับธนาคารและสถาบันการเงินชั้นนำหลายร้อยแห่งทั่วโลก เพื่อเพิ่มความครอบคลุมของร้านค้าและฐานสมาชิกบัตร ในฐานะผู้ให้บริการโซลูชันการชำระเงินที่ครอบคลุม เจซีบีมุ่งมั่นที่จะให้บริการและผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงที่ตอบสนองอย่างรวดเร็วแก่ลูกค้าทุกรายทั่วโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดไปที่ www.global.jcb/en/


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ