ม.รามคำแหง จัดประชุมวิชาการ สาหร่ายและแพลงก์ตอนแห่งชาติ มุ่งเน้นนวัตกรรมและการพัฒนาที่ยั่งยืน

ข่าวทั่วไป Friday March 24, 2023 16:56 —ThaiPR.net

ม.รามคำแหง จัดประชุมวิชาการ สาหร่ายและแพลงก์ตอนแห่งชาติ มุ่งเน้นนวัตกรรมและการพัฒนาที่ยั่งยืน

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สืบพงษ์ ปราบใหญ่ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง เป็นประธานเปิดการประชุมวิชาการสาหร่ายและแพลงก์ตอนแห่งชาติ ครั้งที่ 10 หัวข้อ "นวัตกรรมสาหร่ายและแพลงก์ตอนเพื่อเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน" โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.ธรรมศักดิ์ ยีมิน คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ร่วมต้อนรับนักวิชาการ นักวิจัย และนักศึกษาที่เข้าร่วมงาน เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2566 ณ โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ รัชดาภิเษก

การจัดงานครั้งนี้ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ร่วมกับชมรมสาหร่ายและแพลงก์ตอนแห่งประเทศไทย เปิดเวทีให้นักศึกษา นักวิชาการ และนักวิจัยนำเสนอผลงานวิจัยและแลกเปลี่ยนความรู้ที่เกี่ยวข้องกับสาหร่ายและแพลงก์ตอนในทุกมิติ มีผู้นำเสนอผลการวิจัย จำนวน 77 เรื่อง มีผู้เข้าร่วมประชุมจำนวนกว่า 300 คน จากหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนกว่า 30 องค์กร

ภายในงาน มีการปาฐกถา เรื่อง "องค์ความรู้ด้านสาหร่ายและแพลงก์ตอนเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจสีน้ำเงินของประเทศไทย" โดยศาสตราจารย์ ดร.เผดิมศักดิ์ จารยะพันธุ์ ประธานคณะอนุกรรมการที่ปรึกษาและจัดการความรู้เพื่อผลประโยชน์ของชาติทางทะเล ผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานวิจัยและนวัตกรรม ด้านเศรษฐกิจสีน้ำเงิน สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ นอกจากนี้ ยังมีการบรรยายพิเศษ โดยนักวิชาการด้านสาหร่ายและแพลงก์ตอน การประกวดภาพถ่าย ภาพวาดและภาพสร้างสรรค์ การจัดนิทรรศการจากหน่วยงานต่างๆ และผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์สาหร่าย ตลอดจนการนำเสนอผลงานในรูปแบบโปสเตอร์จากนักศึกษา นักวิชาการ และนักวิจัยด้วย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ