สมาคม ผสข.ต่างประเทศ และมูลนิธิ LPN ขอเชิญชม "GHOST FLEET"ภาพยนตร์สารคดีสะท้อนภาพจริงจากภารกิจช่วยเหลือแรงงานลูกเรือประมงในเกาะของประเทศอินโดนีเซีย

ข่าวทั่วไป Monday March 27, 2023 17:01 —ThaiPR.net

สมาคม ผสข.ต่างประเทศ และมูลนิธิ LPN ขอเชิญชม

สมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศแห่งประเทศไทย หรือ FCCT ร่วมกับ ร่วมกับ มูลนิธิเครือข่ายส่งเสริมคุณภาพชีวิตแรงงาน (LPN : Labour Protection Network) และ UAS : Urban Action Samutsakhonขอเชิญชมภาพยนตร์สารคดีเรื่องจริง "GHOST FLEET" ภาพยนตร์สารคดีที่สะท้อนภาพจริงจากภารกิจช่วยเหลือแรงงานลูกเรือประมงในเกาะของประเทศอินโดนีเซีย ของปฏิมา ตั้งปรัชญากูล นักเคลื่อนไหวเรื่องการค้ามนุษย์ในธุรกิจประมง ในวันที่ 3 เมษายน 2566 โดยจัดฉายให้ชมฟรี 2 รอบด้วยกัน (รอบที่ 1 เวลา 12.00 น. และ รอบที่ 2 เวลา 16.00 น.) ณ ที่ทำการสมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศแห่งประเทศไทย หรือ FCCT อาคารมณียา เซ็นเตอร์ (Maneeya Center) ชั้น P กรุงเทพมหานคร

ภาพยนตร์เรื่อง "Ghost Fleet" https://www.youtube.com/watch?v=1bcwNekGIAI กำกับการแสดงโดย Shannon Service และ Jeffrey Waldron และอำนวยการสร้างโดย Vulcan Production

เรื่องย่อสารคดี "Ghost Fleet" สารคดีที่ได้แรงบันดาลใจจากข่าวของสำนักข่าว Associated Press หรือ AP ที่ได้ติดตามคุณปฏิมา ตั้งปรัชญากูล นักเคลื่อนไหวเรื่องการค้ามนุษย์ในธุรกิจประมง ในภารกิจช่วยเหลือลูกเรือประมงชาวไทย พม่า และกัมพูชา หลายพันคนที่ตกเป็นเหยื่อการค้ามนุษย์ที่ผิดกฎหมายที่ถูกทิ้งไว้บนเกาะต่างๆ ในประเทศอินโดนีเซีย โดยมีความตั้งใจที่จะจัดการให้การทำผิดกฎหมายนี้ได้หมดสิ้นไป จึงตัดสินใจที่จะไปช่วยเหลือแรงงานเหล่านี้ที่ตกระกำลำบากได้กลับบ้าน คืนความยุติธรรมและอิสรภาพ แม้ว่าในระหว่างกระบวนการช่วยเหลือจะพบกับความยากลำบากมากมาย ทั้งการขู่ฆ่าหรือเรื่องการทุจริตของเจ้าหน้าที่

ภาพยนตร์ความยาว 90 นาที เสียงไทย บรรยายอังกฤษ

จึงขอเชิญทุกท่านร่วมเป็นส่วนหนึ่งในบทสรุปภารกิจครั้งนี้ผ่านภาพยนตร์สารคดีชั้นยอด https://th.lpnfoundation.org/post/ghost-fleet-th-01... ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าชมภาพยนตร์ได้ที่ https://forms.gle/SExqGiKbWnEtcbeFA หรือมาลงทะเบียนด้วยตัวเองที่หน้างานในวันฉายจริง

กำหนดการ11.00 น. ลงทะเบียนและชมนิทรรศการภาพถ่ายชีวิตลูกเรือประมง และบูธของภาคีเครือข่าย หน่วยงานที่ช่วยเหลือแรงงานชาวประมงที่ออกไปทำงานในท้องทะเลต่างประเทศ อาทิ เข็มกลัดของที่ระลึกภาพยนตร์ Ghost Fleet สินค้าพื้นเมืองชาวเมียนมา ฯลฯ12.00 น. เชิญชมภาพยนตร์สารคดี Ghost Fleet14.00 น. LPN Talk สานเสวนา เล่าประสบการณ์ชีวิต บุคคลที่ไปติดเกาะที่อินโดนีเซีย และการได้เดินทางกลับประเทศต้นทาง เรื่องเล่าจากอดีตลูกเรือประมง เกาะเบนจินน่า อินโดนีเซีย /และตัวแทนจากเกาะอัมบล อินโดนีเซีย /ตัวแทนลูกเรือประมงจากเกาะบอเนียว กุดชิง มาเลเซียตัวแทนสื่อที่ร่วมทำข่าวที่เคยไปช่วยเหลือประเทศอินโดนีเซีย ตัวแทนสมาคมชาวประมง / ผู้ประกอบการเรือประมงไทย และ Phil Robertson Deputy Director, Asia Division, Human Rights Watch และ รศ.ดร.ธนพร ศรียากูล รองประธานคณะทำงานปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายในการต่อต้านการทำการประมงผิดกฎหมาย ขาดการรายงาน และไร้การควบคุม16.00 น. เปิดงานที่มาของภาพยนตร์ และชมภาพยนตร์ Ghost Fleet18.30 น. แลกเปลี่ยนซักถาม โดย คุณปฏิมา ตั้งปรัชญากูล ผู้จัดการมูลนิธิเครือข่ายส่งเสริมคุณภาพชีวิตแรงงาน (LPN) อดีตลูกเรือประมง คุณ Phil Robertson Deputy Director, Asia Division, Human Rights Watch และ รศ.ดร.ธนพร ศรียากูล รองประธานคณะทำงานปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายในการต่อต้านการทำการประมงผิดกฎหมาย ขาดการรายงาน และไร้การควบคุม19.00 น. รับประทานอาหารว่าง 20.00 น. จบงาน / เดินทางกลับ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม LPN : Labour Protection Networkสมพงค์ สระแก้ว 085 534 1595, 096 095 7296คุณปฏิมา ตั้งปรัชญากูล 084 121 1609Email: somponglpn@gmail.com


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ