เพลิดเพลินกับฤดูกาลหน่อไม้ฝรั่งขาวกับเมนูเลิศรสที่ห้องอาหารบลูสกาย

ข่าวท่องเที่ยว Monday April 3, 2023 13:43 —ThaiPR.net

เพลิดเพลินกับฤดูกาลหน่อไม้ฝรั่งขาวกับเมนูเลิศรสที่ห้องอาหารบลูสกาย

เพลิดเพลินกับฤดูกาลของหน่อไม้ฝรั่งขาว พร้อมสัมผัสรสชาติอาหารรสเลิศที่ห้องอาหารบลูสกาย โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว

ถ้าพูดถึงหน่อไม้ฝรั่งสีขาวที่อร่อยที่สุดคงหนีไม่พ้นวัตถุดิบนี้ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น "ทองคำขาว" ของยุโรปเลยกว่าได้ เพราะมีคุณค่าทางสารอาหารที่สูง รสชาติที่ติดหวานชุ่มช่ำในปาก กลิ่นที่หอมกว่าพันธ์ทั่วไป ทางห้องอาหารบลูสกายจึงได้นำเข้าวัตถุดิบนี้เพื่อมารังสรรค์เป็น 5 เมนูพิเศษที่หาทานได้ในฤดูกาลนี้เท่านั้น

1. Pan fried Tiger Prawn with White Asparagus and Hollandaise Sauce

กุ้งลายเสือขนาด 8 ตัวโล ย่างด้วยเนยกระเทียมจากฝรั่งเศส ทานคู่กับหน่อไม้ฝรั่งสีขาวย่างให้มีลวดลายและกลิ่นหอม เสิร์ฟไปพร้อมกับซอสฮอลันเดส ที่มีรสชาติมันๆ ตัดรสชาติด้วยสลัดผักรวมและน้ำสลัดบัลซามิกที่มีรสชาติเปรี้ยว

2. Truffle Ravioli with White Asparagus

เชฟใหญ่ของเราได้นำหน่อไม้ฝรั่งสีขาว มาผสมกับเห็ดทรัฟเฟิล ที่เรียกได้ว่าเป็นราชาของเห็ด ผัดกับไวน์ขาวที่ติดรสหวานอมเปรี้ยวเล็กน้อย ทานคู่กับหน่อไม้ฝรั่งที่ผัดหอมๆด้วยเนยอย่างดี

3. White Asparagus Soup with Hokkaido Scallop Caviar

ซุปหน่อไม้ฝรั่งสีขาวที่รวม 3 วัตถุดิบ จาก 3 แหล่งที่มา ให้อยู่ในจานเดียว คือ หอยเชลจากเมืองฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่นที่มีรสชาติหวานนุ่ม หน่อไม้ฝรั่งจากประเทศฝรั่งเศส และ ไข่ปลาคาร์เวียร์สีดำ จากประเทศสเปน ที่เข้ากันได้อย่างมาก

4. Poached White Asparagus and Pan fried Snowfish with Saffron Sauce

ปลาหิมะทอด และหน่อไม้ฝรั่งที่นำมาทำให้สุกในอุณหภูมิต่ำด้วนมสด ให้รสสัมผัสที่นุ่มเบา เสริมด้วยรสชาติหอมกรุ่นจากซอสหญ้าฝรั่นที่เป็นวัตถุดิบพรีเมี่ยม ทางห้องอาหารจึงอยากนำเสนออาหารที่รสชาติลงตัวและไม่หนักท้องมากจนเกินไป

5. Striploin Steak and White Asparagus with Mushroom Sauce

เนื้อสตริปลอยย่างเตาถ่านลาวา เสิร์ฟพร้อมกับหน่อไม้ฝรั่งย่างเตาถ่าน ให้กลิ่นหอมถ่านอ่อนๆรสชาติอมหวานชุ่มฉ่ำ ตัดด้วยซอสครีมเห็ดนานาชนิด เสริมรสชาติกันได้เป็นอย่างดี เชฟโยธินได้ใส่เทคนิดการทำอาหารลงไปในจานนี้ด้วยตัวเอง คือการที่นำหน่อไม้ฝรั่งไปซูว์ให้มีรสชาติที่นุ่นหอมสมุนไพรก่อนนำไปย่างและส่วนของเนื้อที่เลือกมาจากส่วนที่กำลังดี เป็นจานที่เชฟของเราแนะนำ

ห้องอาหารบลูสกาย ชั้น 24 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ ลาดพร้าว

ห้องอาหารเปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.00 - 23.00 น. และ ฝั่งบาร์เปิด 18.00 - 01.00 น.

โทร 02 541 1234


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ