เก่งขึ้น ดุขึ้น พี๊คคคกว่าเดิม! Galaxy S23 Ultra กับกล้องความละเอียด 200MP จะถ่ายได้ชัดแค่ไหน มาดูกันนน!

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday April 4, 2023 16:40 —ThaiPR.net

เก่งขึ้น ดุขึ้น พี๊คคคกว่าเดิม! Galaxy S23 Ultra กับกล้องความละเอียด 200MP จะถ่ายได้ชัดแค่ไหน มาดูกันนน!

สมาร์ทโฟนมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้คุณภาพในด้านต่างๆของสมาร์ทโฟนสูงขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าตัว โดยเฉพาะคุณภาพกล้องถ่ายภาพที่เห็นได้ชัดเลยว่ามีคุณภาพสูงเทียบเท่ากับกล้องระดับโปรแล้ว อย่างสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจากซัมซุงอย่าง Galaxy S23 Ultra ที่มาพร้อมกล้องความละเอียดสูง 200MP พร้อมเทคโนโลยี Adaptive Pixel ที่ถูกพัฒนาแบบเต็มความละเอียดสามารถครอปหรือขยายดูวัตถุในรูปที่อยู่ไกลๆ ได้โดยที่ยังคงความชัดเจน รายละเอียดไม่หาย จะซูมเยอะเท่าไหนภาพก็ไม่มีแตก เราได้รวมความชัดดด! สุดพี๊คคค! จะชัดแค่ไหนไปดูกันเลยยย!

สวยชัด สะบัดทุกแสง!

โดยทั่วไปการถ่ายภาพในเวลากลางคืน หรือที่แสงน้อยปัญหาที่มักพบส่วนใหญ่คือ ภาพเบลอ ภาพมืด โฟกัสไม่เข้าหรือรายละเอียดภาพไม่คมชัด การถ่ายภาพกลางคืนจำเป็นต้องให้ความสำคัญกับเรื่องของความละเอียดของกล้องและค่ารูรับแสง แต่ถ้ามาได้เจอกับกล้องใหม่ที่ดีขึ้นของ Galaxy S23 Ultra เพราะใช้เซนเซอร์รับภาพ Adaptive Pixel ที่ปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น โดยความละเอียดของภาพสูงสุดถึง 200MP โดยปรับตามสภาพแวดล้อม ระดับความสว่างหรือลักษณะของการถ่ายภาพ และเมื่อถ่ายภาพกลางคืน ก็จะรวมข้อมูลจาก 16 พิกเซลเป็นพิกเซลขนาดใหญ่ 1 พิกเซล ช่วยให้ถ่ายภาพได้สว่างมากขึ้น สีตรง ชัด ภาพสวยคมมากยิ่งขึ้น แม้จะอยู่ในที่แสงน้อย

แม้ในปาร์ตี้ก็ได้ภาพ ทั้งสวย! ทั้งปัง!

บางคนอาจจะเคยเจอปัญหา เวลาไปเที่ยวหรือไปงานปาร์ตี้กับเพื่อน ก็ต้องไม่พลาดการถ่ายรูปกลุ่มกับเพื่อนๆ แต่ไม่รู้จะถ่ายยังไงเพื่อให้ได้ภาพที่ได้เก็บได้ทั้งบรรยากาศความสนุกสนาน และความสวยงามของบรรยากาศ ซึ่งถ้าได้Galaxy S23 Ultra ที่ช่วยให้ภาพมีความคมชัดด้วยระบบกันสั่นแบบ OIS แม้ว่าจะอยู่ในที่แสงน้อยก็ช่วยในการถ่ายภาพที่คมชัดและไม่มีการเบลอหรือการสั่นของภาพ สามารถถ่ายภาพได้คมกริบ และถ้าได้ใช้กับ S Pen ช่วยในการถ่ายรูปที่สามารถสั่งการได้ในระยะไกลถึง 10 เมตร ไม่ว่าจะปัดซ้าย-ขวาเพื่อเปลี่ยนโหมด ปัดขึ้น-ลงเพื่อสลับกล้องหน้า-หลัง ไปจนถึงการหมุนปากกาเพื่อซูมเข้าซูมออกก็สามารถทำได้ง่ายๆ ทำให้การถ่ายรูปในปาร์ตี้ไม่ต้องมีใครเกี่ยงกันอยู่หน้าหรือเสียสละให้ใครอยู่นอกเฟรมอีกต่อไป

ภาพใหญ่ รายละเอียดเยอะ Crop ไม่แตก!

การที่ความละเอียดของกล้องสูงถึง 200MP ประกอบกับมีค่ารูรับแสงกว้าง f/1.7 สามารถทำให้เวลาที่ถ่ายรูปออกมานั้นทำรายละเอียดได้ดีโดยเฉพาะเรื่องของสีทั้งสีผิวหรือสีของวัตถุต่างๆ เพราะสามารถรับแสงได้ดีกว่า ทำให้สกินโทนของสีผิวนั้นออกมาสวย เป็นธรรมชาติแถมยังให้รายละเอียดได้ครบทั้งเส้นผม หรือดีเทลเล็กๆ และภาพยังคมชัด ไม่แตก พร้อมอัพขึ้นโซเชียลได้เลย

ละเอียดลึกทุกดีเทล

การเดินทางไปสถานที่ธรรมชาติที่มีโขดหิน ต้นไม้ และผิวน้ำต่างๆ ทำให้ได้พบกับความหลากหลายของลักษณะธรรมชาติที่มีความเป็นเอกลักษณ์แตกต่างกันไป และด้วยกล้องของ Galaxy S23 Ultra ที่มาพร้อมกับกล้องความละเอียดสูงถึง 200MP สามารถเก็บรายละเอียดของภาพได้มากขึ้น ซึ่งบางครั้งอาจจะไม่เห็นได้ด้วยตาเปล่า และเมื่อขยายภาพก็ยังคงความละเอียด ไม่แตก แถมรายละเอียดต่างๆ ในภาพยังคงความสมบูรณ์อยู่เสมอ

เมื่อได้มาเจอกับ Galaxy S23 Ultra กล้องความละเอียดสูง 200MP ที่มากับเทคโนโลยี Adaptive Pixel จะทำให้ลืมเรื่องรูปไม่ชัด รูปแตกที่เห็นแล้วเสียอารมณ์ไปได้เลย มาพร้อมกับกล้องพลังซูมไม่ว่าจะในระยะการซูม 1x, 10x, ไปจนถึง 100x เรียกได้ว่าซูมอย่างพี๊คคค! ช่วยให้ผู้ใช้ทุกคนสามารถบันทึกภาพความสวยงามได้ในทุกระยะที่ต้องการได้ครบถ้วนทุกรายละเอียด มากไปกว่านั้นยังได้ S Pen ปากกาที่เต็มไปด้วยประโยชน์ในการใช้งานในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน เล่นเกม รวมไปถึงแต่งรูปให้สวยสะบัด ก็สามารถทำได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์แบบ Galaxy S23 Ultra มาครั้งนี้ ทั้งเก่งขึ้น ดุขึ้น พี๊คคคกว่าเดิม ช่วยให้ถ่ายภาพและการใช้งานให้ดีขึ้นในทุกมิติจริงๆ!

ผู้ที่สนใจสัมผัสประสบการณ์ชัดสุดดดๆ ไปกับ Galaxy S23 Series สามารถสั่งซื้อได้แล้วที่ Samsung.com, Samsung Experience Store และร้านค้าที่ร่วมรายการทั่วประเทศ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ