มอบรอยยิ้มแห่งความสุข กับ "คิงบริดจ์ปันสุข" โครงการจากคิงบริดจ์ทาวเวอร์ อาคารสำนักงานแห่งใหม่เคียงคู่สะพานภูมิพล

ข่าวทั่วไป Wednesday April 5, 2023 15:27 —ThaiPR.net

มอบรอยยิ้มแห่งความสุข กับ

"คิงบริดจ์ปันสุข" เป็นหนึ่งในโครงการ CSR ของ "คิงบริดจ์ ทาวเวอร์" อาคารสำนักงานสัญลักษณ์แห่งใหม่บนถนนพระราม 3 เคียงคู่สะพานภูมิพล วิวแม่น้ำเจ้าพระยา ของบริษัท คิงบริดจ์ ทาวเวอร์ จำกัด ในเครือสหพัฒน์ ร่วมกับมูลนิธิดร.เทียม โชควัฒนา และบริษัท นันทวัน จำกัด หรือ Thai Obayashi Corporation Limited ในการดำเนินโครงการคิงบริดจ์ปันสุขมาตั้งแต่ปลายปี 2564 ด้วยการปันน้ำใจ สร้างรอยยิ้มด้วยเครื่องอุปโภคบริโภค และของใช้จำเป็นในชีวิตประจำวัน ที่นำส่งมอบเพื่อแบ่งปันความสุขให้กับทั้งชุมชนโดยรอบ คิงบริดจ์ ทาวเวอร์ และชุมชนอื่น ๆ โดยมอบกล่องปันสุขเป็นประจำทุกเดือน ซึ่งดำเนินโครงการจนเข้าปีที่สอง ได้วางงบประมาณการดำเนินโครงการไว้สูงถึง 150 ล้านบาท

"เริ่มจากตอนที่เราเริ่มสร้าง "คิงบริดจ์ ทาวเวอร์" พระราม 3 มีความตั้งใจและใส่ใจเรื่องการสร้างคุณภาพชีวิตและสุขภาวะที่ดีให้กับผู้ใช้งาน พร้อมยกระดับ พัฒนาพื้นที่โดยรอบและชุมชนอื่น ๆ สร้างอาชีพ สร้างชุมชนที่มีความสุข โดยเป็นอาคารที่ไม่เบียดเบียนรอบข้าง ทั้งชุมชน ธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม ให้สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างยั่งยืน ด้วยการแบ่งปันให้ทุกคนมีความสุขไปด้วยกัน จึงกลายเป็นการมอบ "กล่องปันสุข" ขึ้น โดยเริ่มจากชุมชนบริเวณโดยรอบโครงการ คิงบริดจ์ ทาวเวอร์ และตั้งใจจะดำเนินโครงการดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันได้ขยับการมอบกล่องปันสุขให้กับชุมชนที่อยู่นอกบริเวณย่านพระราม 3 แล้ว ซึ่งคิดว่าจะขยายความสุขนี้กระจายไปสู่ชุมชนอื่น ๆ ต่อไป" ธนินธร โชควัฒนา ผู้อำนวยการโครงการคิงบริดจ์ ทาวเวอร์ กล่าว

ตั้งแต่เริ่มโครงการจนถึงปัจจุบัน โครงการ "คิงบริดจ์ปันสุข" ได้ส่งมอบกล่องปันสุขไปแล้ว จำนวน 11,950 กล่อง ให้กับ ชุมชน วัด โรงเรียน รวมถึงคนขับรถสาธารณะโดยรอบโครงการ ล่าสุด โครงการ คิงบริดจ์ปันสุข ได้ขยายพื้นที่การปันสุขด้วยการส่งมอบกล่องปันสุขให้กับชุมชนบริเวณใต้สะพานพระราม 8 ชุมชนบ้านปูน และชุมชนวัดคฤหบดี รวม 2,000 กล่อง โดยภายในกล่องประกอบไปด้วยของใช้จำเป็นในชีวิตประจำวัน อาทิ บะหมี่กี่งสำเร็จรูปมาม่า อาหารสำเร็จรูป ผงซักฟอก ผ้าขนหนู ยาสามัญประจำบ้าน กระดาษชำระ ข้าวสาร น้ำดื่ม เจลแอลกอฮอล์ หน้ากากอนามัย และสินค้าอื่น ๆ โดยได้ประสานความร่วมมือกับครูเชาว์ เชาวลิต สาดสมัย ครูอาสาประจำศูนย์สร้างโอกาสเด็กสะพานพระราม 8 ของกรุงเทพมหานคร ผู้ที่ตั้งใจพัฒนาชุมชนและคุณภาพชีวิตเด็กให้ดีขึ้นเพื่อพัฒนาศักยภาพและอนาคตของเด็กให้กลายเป็นพลเมืองที่ดีของสังคมต่อไป

ครูเชาว์ เชาวลิต สาดสมัย ครูอาสาประจำศูนย์สร้างโอกาสเด็กสะพานพระราม 8 กล่าวว่า "คนในชุมชนเมื่อได้ทราบข่าวก็มีความตื่นตัวที่จะรอรับเพราะไม่คิดว่าจะมีกล่องแบบนี้มาแจก เนื่องจากที่ผ่านมาที่มีมาแจกมักจะเป็นข้าวกล่อง ส่วนตัวผมเองมองว่าโครงการนี้เกิดขึ้นด้วยความสุข ทั้งความสุขจากผู้ให้และความสุขของผู้รับ ดูจากรอยยิ้มของพวกเขาที่ได้รับของไป ซึ่งทุกคนในชุมชนได้รับทราบเกี่ยวกับโครงการตั้งแต่ตอนที่ทีมงานคิงบริดจ์ปันสุขมาสำรวจพื้นที่แล้ว ในนามของชุมชนใต้สะพานพระราม 8 ชุมชนบ้านปูน และชุมชนวัดคฤหบดี ผมต้องขอขอบคุณโครงการคิงบริดจ์ปันสุข ขอบคุณผู้บริหารโครงการที่เห็นความสำคัญของปัญหาสังคมและได้แบ่งปันความสุขมาให้ในครั้งนี้ด้วย หากเป็นไปได้ก็อยากจะให้มีจัดต่อไปเรื่อย ๆ ครับ"

นายชัยยศ จิรัฐวรกุล หนึ่งในประชาชนในพื้นที่ ที่ได้รับมอบกล่องปันสุขในครั้งนี้ กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่ได้รับของใช้ประเภทนี้ ที่ผ่านมาในชุมชนแห่งนี้ก็มีหน่วยงานเข้ามาให้ความช่วยเหลือบ้าง แต่ความยากลำบากในสภาพความเป็นอยู่ ตลอดจนการทำมาหากินในปัจจุบันที่ค่อนข้างลำบาก โดยเฉพาะช่วงหลังการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่งานหลายอาชีพไม่เหมือนเดิม หากเป็นไปได้อยากให้หน่วยงานรัฐเข้ามาช่วยเหลือเรื่องการส่งเสริมการสร้างอาชีพด้วย เพื่อให้ทุกคนมีพื้นที่ในการทำงาน จะได้ทำมาหากินเองได้ด้วย

นางสาวธณัฐชนก น้อยนาก หนึ่งในประชาชนในพื้นที่ ที่ได้รับมอบกล่องปันสุข กล่าวถึงโครงการคิงบริดจ์ปันสุขว่า รู้สึกดีและดีใจที่ได้รับกล่องปันสุขในครั้งนี้ อยากให้มีโครงการดี ๆ แบบนี้อีกเพื่อช่วยเหลือคนรายได้น้อย หรือครอบครัวที่อาจจะมีคนป่วย คนสูงอายุ หรือคนตกงาน ก็จะช่วยให้เดินหน้าต่อไปได้ ที่ผ่านมาในชุมชนก็มีคนนำของมาแจกอยู่บ้าง แต่ก็ได้รับกันไม่ค่อยทั่วถึงเหมือนอย่างในครั้งนี้

นายจิรายุ หอมชื่นใจ อีกหนึ่งในประชาชนในพื้นที่ ที่ได้รับแจกกล่องปันสุข กล่าวถึงโครงการคิงบริดจ์ปันสุข ว่า ตนเองรู้สึกดีใจที่ได้รับแจกกล่องปันสุขในวันนี้ และเชื่อว่าคนอื่น ๆ ก็น่าจะดีใจไม่ต่างกัน อยากขอขอบคุณทางโครงการที่นำของมาแจกให้ในวันนี้ ที่ผ่านมาในชุมชนแห่งนี้ก็จะมีหน่วยงานนำของมาบริจาคให้อยู่บ้างประมาณ 2-3 เดือนครั้ง ซึ่งตนก็เชื่อว่าผู้ที่ได้รับกล่องปันสุขนี้ก็จะมีความสุขทุกคน

จากแนวคิด "The Spirit of Synergy" ของการก่อสร้าง คิงบริดจ์ ทาวเวอร์ อาคารสำนักงานให้เช่าสัญลักษณ์แห่งใหม่บนถนนพระราม 3 วิวแม่น้ำเจ้าพระยา เชื่อว่าการผสานรวมกันจะก่อให้เกิดพลังและสิ่งที่ยิ่งใหญ่ในการสร้างสรรค์สิ่งที่ดี เพื่อให้ตอบคุณภาพชีวิตของการทำงานที่เข้าอกเข้าใจและสร้างรอยยิ้มให้กับทุกคน นำมาสู่การปฏิบัติในโครงการ "คิงบริดจ์ปันสุข" ที่จะร่วมกันแบ่งปันน้ำใจด้วย "กล่องปันสุข" ส่งมอบความสุขและรอยยิ้มให้กับผู้คนในชุมชนโดยรอบโครงการและชุมชนที่ห่างไกลออกมา ด้วยเครื่องอุปโภคบริโภค และของใช้จำเป็น โดยเริ่มจากชุมชนบริเวณรอบโครงการ คิงบริดจ์ ทาวเวอร์ ก่อนจะขยายไปยังชุมชนที่ไกลออกไป รวมถึงผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือในสังคม เพื่อให้ผู้ที่ได้รับมีความสุข มีรอยยิ้ม มีความหวัง อีกทั้งยังเป็นการสร้างพลังใจให้ผู้รับได้ใช้ชีวิตต่อไปด้วยใจที่เปี่ยมสุข


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ