การท่องเที่ยวไต้หวัน แต่งตั้ง "บอย ปกรณ์" เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรก หวังขยายฐานนักท่องเที่ยวไทย พร้อมเผยดีมานด์คนเที่ยวไต้หวันยังบูม

ข่าวท่องเที่ยว Friday April 21, 2023 14:31 —ThaiPR.net

การท่องเที่ยวไต้หวัน แต่งตั้ง

สำนักงานการท่องเที่ยวไต้หวัน ประจำกรุงเทพฯ หรือ กทท. เดินหน้าขยายตลาดการท่องเที่ยวดึงนักท่องเที่ยวชาวไทยเที่ยวไต้หวันอย่างต่อเนื่อง เปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรกของการท่องเที่ยวไต้หวันประจำประเทศไทย คว้าพระเอกหนุ่มอารมณ์ดี บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ บินลัดฟ้าร่วมโปรโมทสถานที่ท่องเที่ยวและวัฒนธรรมของไต้หวัน ผ่านภาพยนตร์โฆษณาชุด "All is just right in Taiwan?ทุกอย่างใช่ โดนใจที่ไต้หวัน" ตอกย้ำความเป็นเดสทิเนชันด้านการท่องเที่ยวที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของทุกคนในครอบครัว พร้อมเผยดีมานด์นักท่องเที่ยวชาวไทยช่วง 2 เดือนแรกกลับมาฟื้นฟูแล้วกว่า 80% เทียบกับก่อนช่วงเวลาเดียวกันก่อนการแพร่ระบาดโควิด-19

คุณซินดี้ เฉิน (Cindy Chen) ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวไต้หวัน ประจำกรุงเทพฯ (กทท.) กล่าวว่า กลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทยถือเป็นตลาดใหญ่และสำคัญของไต้หวัน จากตัวเลขก่อนการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในปี 2019 พบว่าจำนวนนักท่องเที่ยวชาวไทยที่เดินทางมาท่องเที่ยวที่ไต้หวันมีมากกว่า 413,000 ราย แต่หลังจากเกิดการแพร่ระบาดของโรคทำให้ส่งผลให้ตลาดการท่องเที่ยวทั่วโลกมีการชะลอตัว จนกระทั่งล่าสุดเมื่อสถานการณ์เริ่มผ่อนคลาย ทางไต้หวันได้เปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติให้สามารถเดินทางมาเที่ยวไต้หวันได้เช่นเดิมตั้งแต่ช่วงเดือนตุลาคม 2022 ที่ผ่านมา ซึ่งได้ผลตอบรับจากนักท่องเที่ยวชาวไทยเป็นอย่างดี มีนักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางมาไต้หวันระหว่างเดือนมกราคม - กุมภาพันธ์ 2023 สูงกว่า 45,000 ราย ฟื้นฟูกว่าร้อยละ 80 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันก่อนการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

"ทั้งนี้เพื่อเป็นการกระตุ้นตลาดอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดการท่องเที่ยวไต้หวัน ได้แต่งตั้ง นายปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ หรือ บอย-ปกรณ์ ดารานักแสดงที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักในวงกว้าง ด้วยบุคลิกที่เป็นคนสนุกสนาน มีอารมณ์ขัน รักครอบครัว และชื่นชอบการท่องเที่ยว ให้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรกของการท่องเที่ยวไต้หวันประจำประเทศไทย เพื่อสะท้อนภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของไต้หวัน และเป็นตัวแทนในการแนะนำแหล่งท่องเที่ยวและสถานที่ต่างๆที่น่าสนใจ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยขยายฐานนักท่องเที่ยวชาวไทยและกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวไปที่ไต้หวันเพิ่มมากขึ้น" คุณซินดี้ กล่าว

พร้อมกันนี้ การท่องเที่ยวไต้หวัน ยังได้จัดทำภาพยนตร์โฆษณาชุด "All is just right in Taiwan" โดยมี บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ แบรนด์แอมบาสเดอร์ มาร่วมถ่ายทอดการเล่าเรื่องราวการท่องเที่ยวไต้หวัน

และจะเปิดตัวครั้งแรกในกรุงเทพฯ อย่างเป็นทางการ พร้อมจัดงานแถลงข่าวในเดือนมิถุนายน ซึ่งตรงกับวัตถุประสงค์ของไต้หวันที่ต้องการเป็นเมืองท่องเที่ยวที่พร้อมเปิดรับทุกเจเนอเรชัน สามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้ นอกจากนี้ภายในภาพยนตร์ยังมีการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ กิจกรรมที่ห้ามพลาด รวมถึงอาหารและวัฒนธรรมที่งดงามอันหลากหลาย

ด้านพระเอกหนุ่ม บอย - ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ แบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรกของการท่องเที่ยวไต้หวันประจำประเทศไทย กล่าวว่า "ผมรู้สึกดีใจมากและขอขอบคุณ การท่องเที่ยวไต้หวัน ที่ให้เกียรติผมในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรกของการท่องเที่ยวไต้หวัน ประจำประเทศไทย ได้มาเล่าเรื่องราวและนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของไต้หวัน ส่วนตัวผมเป็นคนชอบเดินทางท่องเที่ยวเป็นประจำอยู่แล้ว ไต้หวันเป็นอีกแห่งที่ผมชื่นชอบและมักเดินทางมาพร้อมกับครอบครัวและกลุ่มเพื่อนอยู่เสมอ เนื่องจากมีแหล่งท่องเที่ยวที่ครบครันทั้งธรรมชาติ หรือแหล่งช้อปปิ้งที่ทันสมัย อีกทั้งอาหารที่มีความหลากหลายและรสชาติที่อร่อยจนได้รับรางวัลมิชลินให้เลือกทาน ซึ่งแม้ว่าผมจะมาไต้หวันหลายครั้ง แต่การได้รับโอกาสมาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ครั้งนี้ ทำให้ผมค้นพบว่าไต้หวันยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายแห่งที่ไม่ควรพลาด และผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ภาพยนต์โฆษณาชิ้นนี้จะสามารถเป็นสื่อกลางที่จะเชื่อมโยงและพาทุกคนให้มาลองสัมผัสความสุขและความพิเศษนี้ พร้อมปักหมุดให้ไต้หวันเป็นหนึ่งในลิสต์เมืองน่าเที่ยวของคนไทย แล้วมาร่วมชื่นชมความมหัศจรรย์ของเมืองนี้ไปด้วยกันนะครับ"


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ