สำนักงานวิทยาศาสตร์ มจธ. พานักวิจัยไทยเตรียมความพร้อมเข้าตลาดโลก ภายใต้โครงการ R2G (Regional to Global)

ข่าวทั่วไป Monday April 24, 2023 08:50 —ThaiPR.net

วันที่ 20-21 เมษายน พ.ศ. 2566 สำนักอุทยานวิทยาศาสตร์และอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ได้มีการจัดการอบรมเชิงปฏิบัติการให้กับผู้ประกอบการเทคโนโลยี ณ โรงแรมสวิสโฮเต็ล กรุงเทพ ให้ผู้ประกอบการเทคโนโลยีได้มีความพร้อมในการเข้าสู่ตลาดโลก

การจัดงานในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.จักรกฤษณ์ เตชะอภัยคุณ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักอุทยานวิทยาศาสตร์และอุตสาหกรรม ให้เกียรติกล่าวต้อนรับผู้ประกอบการที่เข้าร่วมกิจกรรม และ ดร.มุทธมาศ วงศ์วานิช ผู้แทนกองส่งเสริมและประสานเพื่อประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม กล่าวเปิดงาน พร้อมให้มุมมองที่สำคัญกับผู้ประกอบการเกี่ยวกับแนวทางการขับเคลื่อนของภาครัฐต่อภาคเอกชนในการนำเทคโนโลยีไปสู่การพัฒนาเศาษฐกิจระหว่างประเทศของผู้ประกอบการเทคโนโลยีไทย โดยในกิจกรรมนี้มีผู้ประกอบการเข้าร่วมทั้งหมด 14 บริษัท ได้แก่

• บริษัท กูเทน พีทีอี จำกัด
  • บริษัท ชยพล อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
  • บริษัท วงศ์ไผ่ จำกัด
  • บริษัท บนกองเงินกองทอง โซลูชัน จำกัด
  • บริษัท คอมพิวท์แอนด์ไฟท์เตอร์ จำกัด
  • บริษัท สมาร์ทแมท อินโนเวชั่น จำกัด
  • บริษัท เพทที่นี่ คอร์ปอเรชั่น จำกัด
  • บริษัท ไบโอเวลธ์ จำกัด
  • บริษัท เพชร วิสโกร จำกัด
  • บริษัท แซดพีเอส คอร์เปอเรชั่น จำกัด
  • บริษัท เดนท์-เทรนด์ จำกัด
  • บริษัท ตะวันทิพย์ ฟูดโปรดักส์ จำกัด
  • บริษัท เอ็ม ที เกษตรแปรรูป จำกัด
  • บริษัท มาดามอร ฟู๊ด แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด
  • ในการดำเนินการในครั้งนี้นั้นได้มีการอบรมเชิงปฏิบัติการที่เกี่ยวข้องกับการวางกลยุทธ์ธุรกิจระหว่างประเทศ การจัดการตลาดระหว่างประเทศ การจัดการธุรกิจระหว่างประเทศและการจัดการทางการเงินระหว่างประเทศ รวมถึงการนำเสนอธุรกิจ โดยได้รับเกียรติจากวิทยากร อันได้แก่ ผศ.ดร.ปารเมศ วรเศยานนท์ ดร.แคทรียา ธนาถนอมกุล คุณพิมพ์ชนก ปิ่นทองพันธ์ และคุณเพชร ยงจิรนันท์

โครงการบรรลุวัตถุประสงค์เป็นอย่างดีทั้งด้านของการเตรียมความพร้อม การสร้างความสัมพันธ์ระหว่างบริษัท และการพัฒนาช่องทางความร่วมมือในการผลกดันผู้ประกอบการกับหน่วยงานภาครัฐ และมหาวิทยาลัยสำนักอุทยานวิทยาศาสตร์วิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี  สนับสนุนผู้ประกอบการ "ด้านการถ่ายทอดและบ่มเพาะเทคโนโลยี"