"ปาร์คเวนเชอร์-เอฟวายไอ เซนเตอร์-สามย่านมิตรทาวน์" ได้การันตีจาก "WiredScore" ประเดิมมาตรฐานเชื่อมต่อทางดิจิทัลระดับสากลสำหรับอาคารที่มีผู้ใช้งานแล้วเป็นรายแรก

ข่าวอสังหา Monday April 24, 2023 14:24 —ThaiPR.net

เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ คอมเมอร์เชียล (ประเทศไทย) หรือ "FPCT" ผู้ให้บริการอาคารสำนักงานชั้นนำเกรดเอใจกลางกรุงเทพฯ ย่าน CBD ภายใต้เครือบริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) ปักธงผู้นำกลุ่มแรกของไทยที่บริหารอาคารสำนักงานได้มาตรฐานด้านการเชื่อมต่อทางดิจิทัล โดย 3อาคารภายใต้พอร์ตโฟลิโอของ FPCT ได้แก่ อาคารปาร์คเวนเชอร์ อีโคเพล็กซ์, อาคารเอฟวายไอ เซ็นเตอร์ และอาคารสามย่านมิตรทาวน์ ผ่านการรับรองจาก "WiredScore" (วายร์สกอร์) ซึ่งเป็นองค์กรชั้นนำระดับโลกที่ประเมินความสามารถด้านการเชื่อมต่อและมีโครงสร้างรองรับเทคโนโลยีแห่งอนาคต

นายวิทวัส คุตตะเทพ ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายโครงการเชิงพาณิชยกรรม บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ คอมเมอร์เชียล (ประเทศไทย) กล่าวว่า "การดำเนินงานทุกส่วนภายใต้แบรนด์ เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย ได้คำนึงถึง 'ประสบการณ์ที่ดี' ของลูกค้าเป็นสำคัญ สำหรับกลุ่มอาคารสำนักงานไม่เพียงแต่มุ่งพัฒนางานด้านการบริการเพื่อรองรับความต้องการของผู้เช่าและผู้ใช้บริการ ยังให้ความสำคัญด้านระบบสาธารณูปโภคพื้นฐานที่สำคัญต่อการทำงาน ด้วยการมอบประสบการณ์ด้านดิจิทัลที่มีประสิทธิภาพ สอดคล้องกับการเป็นอาคารสำนักงานชั้นนำเกรดเอ ซึ่งการได้รับการรับรองจาก WiredScore ครั้งนี้ ตอกย้ำถึงความสามารถของบริษัทฯ และศักยภาพด้านเทคโนโลยีของทั้ง 3 อาคารที่สามารถให้บริการการเชื่อมต่อได้ตามมาตรฐานระดับสากล นอกจากนี้ ยังแสดงให้เห็นถึงการมีศักยภาพรองรับความต้องการด้านดิจิทัลของผู้ใช้งานในปัจจุบันที่ก้าวหน้ากว่าในอดีตตั้งแต่สร้างอาคาร แม้จะเปิดให้บริการเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว"

WiredScore องค์กรผู้ประเมินมาตรฐานการเชื่อมต่อด้านดิจิทัล ได้ขยายการดำเนินงานเข้ามายังประเทศไทยเป็นครั้งแรก โดยเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ คอมเมอร์เชียล (ประเทศไทย) ได้บุกเบิกนำทัพอาคารสำนักงานชั้นนำเกรดเอ 3 แห่ง ทั้งอาคารปาร์คเวนเชอร์ อีโคเพล็กซ์ ผ่านการรับรองในระดับ Platinum ซึ่งเป็นระดับสูงสุด และอาคารเอฟวายไอ เซ็นเตอร์ พร้อมกับอาคารสามย่านมิตรทาวน์ ได้การรับรองในระดับ Gold ทั้ง 3 อาคารดังกล่าวเปิดให้บริการมากว่า 6-11 ปี สะท้อนถึงความเป็นผู้นำในธุรกิจอาคารสำนักงานให้เช่าของ FPCT ที่มีประสบการณ์และความชำนาญในการพัฒนาอาคารให้สอดคล้องกับพฤติกรรมผู้ใช้งานอาคารและเทคโนโลยีที่แม้จะปรับเปลี่ยนไป แต่อาคารสำนักงานเหล่านี้ยังคงความทันสมัย ตลอดจนรองรับการเปลี่ยนแปลง และยืดหยุ่นต่อความต้องการด้านเทคโนโลยีได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ FPCT ยังมีอาคารอีก 2 แห่งที่อยู่ระหว่างการประเมิน คือ อาคารสาทรสแควร์ และ อาคารสีลมเอจ ซึ่งคาดว่าจะประเมินแล้วเสร็จภายในปี 2566 นี้

อาคารสำนักงานทั้ง 3 แห่งที่ได้รับการรับรองครั้งนี้ ผ่านการประเมินที่สำคัญทั้ง 4 ด้าน ได้แก่ ความสามารถในการเชื่อมต่อ (Connectivity), ความพร้อมในการให้บริการเชื่อมต่อ (Readiness), โครงสร้างพื้นฐาน (Infrastructure) และนวัตกรรม (Innovation) ผู้เช่าและผู้ใช้บริการอาคารสำนักงานภายใต้การบริหารจัดการของ เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ คอมเมอร์เชียล (ประเทศไทย) จึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับการอำนวยความสะดวกด้านดิจิทัลที่เป็นเลิศผ่านเทคโนโลยีที่ทันสมัย และมีความยืดหยุ่นสูงพร้อมต่อการเปลี่ยนแปลงในอนาคต

นางสาวโธมัสซิน คราวลี่ย์ ผู้อำนวยการ WiredScore ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวเสริมว่า "ตลาดธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยมีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา การเปลี่ยนแปลงนี้ทำให้เกิดโอกาสสำหรับเจ้าของและผู้พัฒนาอาคารในการนำเทคโนโลยีด้านการเชื่อมต่อดิจิทัลที่ได้มาตรฐานระดับโลกมาใช้ภายในอาคาร หลังจากที่ WiredScore ได้เริ่มเปิดตัวในประเทศไทย เราได้ร่วมงานกับบริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ คอมเมอร์เชียล (ประเทศไทย) ในการปลดล็อคศักยภาพของอาคารสำนักงานในเครือ ทำให้มั่นใจได้ว่าอาคารของบริษัทฯ มีเทคโนโลยีที่ได้มาตรฐานและทันสมัย เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้อาคารทั้งในปัจจุบันและอนาคต"

เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ คอมเมอร์เชียล (ประเทศไทย) ให้ความสำคัญกับความเสถียร ความครอบคลุม และประสิทธิภาพของสัญญาณดิจิทัลภายในอาคาร นอกจากให้บริการด้วยอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงเป็นพื้นฐาน ยังออกแบบโครงสร้างให้สามารถรองรับผู้ให้บริการได้หลายราย เพื่อให้ผู้เช่าอาคารมีทางเลือกในการใช้บริการ ตลอดจนมีเครือข่ายสำรองสำหรับเหตุฉุกเฉิน พร้อมยังรักษามาตรฐานการให้บริการด้วยการตรวจสอบความแรงของสัญญาณโทรศัพท์ทั่วทั้งอาคารอยู่เสมอ และติดตั้งหน่วยกระจายสัญญาณ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพทุกการเชื่อมต่อทั่วทั้งอาคาร นอกจากนั้น ทุกอาคารยังมีระบบรักษาความปลอดภัยที่รัดกุมและปลอดภัยจากภัยพิบัติที่อาจเกิดขึ้น

"เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ คอมเมอร์เชียล (ประเทศไทย) จะยังคงเดินหน้าพัฒนาการให้บริการของอาคารสำนักงานอย่างรอบด้านในทุกมิติ เพื่อส่งเสริมความเป็นอยู่ที่ดีและการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพของผู้เช่า-ผู้ใช้อาคาร สอดคล้องกับแนวคิดของบริษัทฯ ในการสร้างสรรค์พื้นที่ ให้ประสบการณ์ที่ดีคงอยู่ และเป็นต้นแบบให้กับกลุ่มอาคารสำนักงานชั้นนำของประเทศไทย" นายวิทวัส กล่าวเสริม


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ