วว. ร่วมกับกรมการท่องเที่ยว เชิญชวนผู้ประกอบการ สถานประกอบการ ร่วมอบรมฟรี ! เพื่อตรวจประเมินมาตรฐานกิจกรรมเพื่อการท่องเที่ยว ประจำปี 2566

ข่าวท่องเที่ยว Thursday April 27, 2023 10:02 —ThaiPR.net

วว. ร่วมกับกรมการท่องเที่ยว เชิญชวนผู้ประกอบการ สถานประกอบการ ร่วมอบรมฟรี ! เพื่อตรวจประเมินมาตรฐานกิจกรรมเพื่อการท่องเที่ยว ประจำปี 2566

กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) โดย สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) ร่วมกับ กรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จัดอบรมฟรี ! เพื่อตรวจประเมินมาตรฐานกิจกรรมเพื่อการท่องเที่ยว ประจำปี 2566 ให้แก่ผู้ประกอบการและสถานประกอบการ ในวันอังคารที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2566 เวลา 8.30-12.00 น. ผ่านระบบ Zoom Online ในหัวข้อ "มารู้จักกับมาตรฐานกิจกรรมเพื่อการท่องเที่ยว 13 มาตรฐาน" ได้แก่

  • มาตรฐานกิจกรรมเดินป่า ดูนก ดูผีเสื้อ ดูพรรณไม้ป่า ล่องแก่ง ปีนหน้าผา ดำน้ำ
  • การจัดกิจกรรมค่ายพักแรม (Camping) แคนู/คายัค (Canoe/Kayak)
  • มาตรฐานการจัดกิจกรรมปางช้างเพื่อการท่องเที่ยว
  • มาตรฐานการจัดกิจกรรม Eco Lodge เพื่อการท่องเที่ยว
  • มาตรฐานการจัดกิจกรรมเจ็ตสกี (Jet Ski) เพื่อการท่องเที่ยว
  • มาตรฐานการจัดกิจกรรมจักรยานเพื่อการท่องเที่ยว

ผ่านการถ่ายทอดความรู้โดยวิทยากรจาก สำนักรับรองระบบคุณภาพ วว. ในหัวข้อต่างๆ ดังนี้ การยกระดับมาตรฐานกิจกรรมท่องเที่ยวไทยให้ปลอดภัยและยั่งยืน การเตรียมความพร้อมของผู้ประกอบการเพื่อการรับรองมาตรฐาน และกิจกรรมเพื่อการท่องเที่ยวไทย 13 มาตรฐาน

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ สำนักรับรองระบบคุณภาพ วว. (คุณผาสุก จีระพันธ์ และคุณจิราวรรณ แก่นไทย) โทร. 089 900 5308 สมัครเข้าร่วมอบรม ได้ที่ https://forms.gle/9W3eezbke5gs5M6cA และสมัครเข้าร่วมการตรวจประเมิน ได้ที่ https://forms.gle/AMjqrwphKXxJbBvHA


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ