ผถห. PROEN ไฟเขียวจ่ายปันผลปี65อัตรา 0.12 บ./หุ้น คิดเป็น 71.50% ของกำไรสุทธิ อนุมัติเพิ่มวัตถุประสงค์ทำธุรกิจพลังงานไฟฟ้า-พลังงานทุกรูปแบบ

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday April 28, 2023 10:47 —ThaiPR.net

ผถห. PROEN ไฟเขียวจ่ายปันผลปี65อัตรา 0.12 บ./หุ้น คิดเป็น 71.50% ของกำไรสุทธิ อนุมัติเพิ่มวัตถุประสงค์ทำธุรกิจพลังงานไฟฟ้า-พลังงานทุกรูปแบบ

ผถห. PROEN ไฟเขียวจ่ายปันผลปี65อัตรา 0.12 บ./หุ้น คิดเป็น 71.50% ของกำไรสุทธิ อนุมัติเพิ่มวัตถุประสงค์ทำธุรกิจพลังงานไฟฟ้า-พลังงานทุกรูปแบบ ลุยพัฒนา Platform ต่อยอดธุรกิจใหม่ ดันรายได้ปีนี้เติบโตเกิน 20%

ผู้ถือหุ้นบมจ.โปรเอ็น คอร์ป (PROEN) พร้อมใจยกมือโหวตผ่านจ่ายปันผลงวดปี 2565 เป็นเงินสดในอัตรา 0.12 บาทต่อหุ้น รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 38,033,658 บาท คิดเป็น 71.50%ของกำไรสุทธิตามงบเฉพาะกิจการ กำหนดจ่ายเงินปันผลวันที่ 18 พ.ค.นี้ พร้อมอนุมัติเพิ่มวัตถุประสงค์ประกอบกิจการในธุรกิจพลังงานไฟฟ้า พลังงานทดแทน พลังงานหมุนเวียนและพลังงานอื่นๆ ทุกรูปแบบ ฟากซีอีโอ"กิตติพันธ์ ศรีบัวเอี่ยม" ระบุเดินหน้าลุยพัฒนา Platform ต่อยอดธุรกิจใหม่ เล็งผนึกพันธมิตรสนับสนุนรายได้ปีนี้เติบโตไม่น้อยกว่า 20%

นายกิตติพันธ์ ศรีบัวเอี่ยม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โปรเอ็น คอร์ป จำกัด (มหาชน) (PROEN) เปิดเผยว่าที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2566 อนุมัติจ่ายเงินปันผลตามผลการดำเนินงานประจำปี 2565 ให้แก่ผู้ถือหุ้นในอัตรา 0.12 บาทต่อหุ้นรวมเป็นเงินทั้งสิ้น 38,033,658 บาท คิดเป็นประมาณ 71.50%ของกำไรสุทธิตามงบการเงินเฉพาะกิจการหลังหักการจัดสรรทุนสำรองตามกฎหมายซึ่งสอดคล้องกับนโยบายการจ่ายเงินปันผลของบริษัท โดยกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิรับเงินปันผล(Record Data)ในวันที่ 10 พฤษภาคม 2566 และกำหนดจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นในวันที่ 18 พฤษภาคม 2566

ทั้งนี้ ที่ประชุมยังได้มีมติอนุมติให้เพิ่มวัตถุประสงค์ เพื่อประกอบกิจการเกี่ยวกับ พลังงานไฟฟ้า พลังงานทดแทน พลังงานหมุนเวียน และพลังงานอื่นๆ ทุกประเภท การจำหน่ายจัดหาจัดทำและติดตั้งสถานีไฟฟ้าสำหรับยานยนต์และบริการสถานีอัดประจุไฟฟ้าสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า การให้คำปรึกษา การออกแบบและควบคุมติดตั้งระบบไฟฟ้า จัดหาอะไหล่และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง เป็นต้น

"สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจในปี 2566 บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายการเติบโตไม่น้อยกว่า 20% โดยจะเดินหน้าสร้างผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ๆ เข้าประมูลงานด้านโครงสร้างพื้นฐานที่ยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง ทั้งภาครัฐและเอกชน โดยคาดว่าจะได้รับงานเพิ่มไม่น้อยกว่าปีก่อน จากการประมูล และวางกลยุทธ์สร้างการเติบโตโดยกำลังศึกษาวิธีการควบรวมและเข้าซื้อกิจการ (Mergers and Acquisitions : M&A) ต่อยอดจากธุรกิจเดิม ซึ่งจะช่วยสนับสนุนผลการดำเนินงานเติบโตอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับสร้างผลตอบแทนที่ดีให้ผู้ถือหุ้นในอนาคต"นายกิตติพันธ์กล่าว

นอกจากนี้ การที่บริษัทได้เข้าลงทุนซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัท เกตเวย์ เซอร์วิส จำกัด ("GW") ปัจจุบันอยู่ระหว่างเตรียมกลยุทธ์เพื่อพัฒนา Platform การให้บริการรองรับนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศที่มีปริมาณเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะการที่ประเทศจีนเปิดประเทศ และมีนักท่องเที่ยวกลับเข้ามาประเทศไทยอย่างคึกคัก ขณะเดียวกันยังเป็นการลงทุนที่ก่อให้เกิดผลประโยชน์ร่วมกัน (Synergy) โดยบริษัทฯ สามารถให้บริการในส่วนของ Internet Data Center รวมถึงได้ศึกษาการทำธุรกิจให้บริการ E-VOA นำมาพัฒนาต่อธุรกิจได้ต่อไปจะช่วยผลักดันรายได้เพิ่มขึ้น

ในส่วนของธุรกิจด้านเทคโนโลยี และงานก่อสร้างด้านโครงสร้างพื้นฐานของประเทศ PROEN ยังมีการขยายตัวและพัฒนาต่อเนื่อง พร้อมขยายศักยภาพสร้างศูนย์ข้อมูล Internet Data Center แห่งใหม่ด้วยเงินลงทุนกว่า 1,000 ล้านบาท คาดว่าจะเสร็จและสามารถสร้างรายได้ประจำ (Recurring Income) ได้ในปี 2566 รองรับความต้องการของลูกค้าในปี 2567 ซึ่งจะช่วยสนับสนุน และสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนในอนาคต


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ