สการ์เล็ต ชวนคุณต้อนรับสู่ฤดูใบไม้ผลิด้วยรสชาติความอร่อยจากวัตถุดิบพร้อมความสดใหม่ด้วยเมนูหน่อไม้ฝรั่งจากประเทศฝรั่งเศส

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday May 3, 2023 16:31 —ThaiPR.net

สการ์เล็ต ชวนคุณต้อนรับสู่ฤดูใบไม้ผลิด้วยรสชาติความอร่อยจากวัตถุดิบพร้อมความสดใหม่ด้วยเมนูหน่อไม้ฝรั่งจากประเทศฝรั่งเศส

เมื่อฤดูใบไม้ผลิเวียนมาที่ยุโรปไม่เพียงแต่จะได้ชื่นชมกับภาพและกลิ่นหอมของดอกไม้สด หญ้าที่ตัดแล้ว และแสงแดดเท่านั้น ยังมีผลิตผลที่พิเศษอย่างหน่อไม้ฝรั่งเศสอีกด้วย

ในเดือนพฤษภาคมและมิถุนายนนี้สการ์เล็ตนำเสนอเมนูพิเศษด้วยวัตถุดิบที่ดีที่สุดประจำฤดูกาลอันเรียบง่ายและอร่อยพร้อมให้ทุกท่านได้ลิ้มลอง ด้วยเมนูอาหาร 7 รายการจากหน่อไม้ฝรั่งเศส

โดยเชฟได้ดึงเอารสชาติอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของหน่อไม้ฝรั่งนี้ปรุงด้วยเทคนิคการทำอาหารสไตล์ยุโรปแบบดั้งเดิมผ่านส่วนผสมระดับพรีเมี่ยมและรสชาติที่หลากหลายตั้งแต่แบบคลาสสิกไปจนถึงแบบร่วมสมัย

ผสานกลิ่นอายฝรั่งเศสโดยเชฟใหญ่ประจำห้องอาหาร  เชฟซิลแวง รัวเยร์ และเชฟเดอคูซีนแห่ง R&B Lab

สัมผัสรสชาติของฤดูใบไม้ผลิใจกลางกรุงเทพฯ ที่ สการ์เล็ต

เริ่มกันด้วยเมนูการผสมผสานแบบคลาสสิก ได้แก่ Asparagus & Parmesan เมนูหน่อไม้ฝรั่งนำมาอบในเตาอบจนกรอบ จากนั้นโรยหน้าด้วยพาร์เมซานชีสรสเผ็ด   ต่อด้วยเมนู Asparagus Mousseline เมนูที่เน้นความหวานหรูหราของหน่อไม้ฝรั่งสีขาวราดด้วยซอสมูสลีนชวนฝัน

และแน่นอนว่าที่สการ์เล็ตยังคงไว้กับเมนูสุดคลาสสิคอย่าง Asparagus ? la Flamande แบบดั้งเดิม หน่อไม้ฝรั่งขาวท็อปด้วยไข่ลวก มะนาว และผักชีฝรั่ง และเมนูจากเตาย่าง Charcoal-Grilled White Asparagus หน่อไม้ฝรั่งขาวนำมาย่างบนเตาถ่านในกลิ่นรสของควันไฟและเครื่องสมุนไพรต่างๆ

นอกจากนี้เชฟยังได้รังสรรค์ความร่วมสมัยกับเมนู Asparagus Espuma & Salmon โดดเด่นด้วยไข่ลวกด้านบนเสิร์ฟคู่กับหน่อไม้ฝรั่งและแซลมอนรมควัน  อีกหนึ่งเมนูที่ได้รับอิทธิพลจากแถบเอเชียนั้นก็คือ Asparagus & Hummus Salad หน่อไม้ฝรั่งขาวและโรเมนเสิร์ฟพร้อมโยเกิร์ตสดชื่นและครีมงาดำหอมกรุ่น

สุดท้ายพลาดไม่ได้ที่จะลองกับเมนู Chicken Truffle Supreme & Asparagus หน่อไม้ฝรั่งเสิร์ฟคู่กับอกไก่เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำแล้วราดด้วยซอสเห็ดทรัฟเฟิล

เมนู Spring L'Amour ของสการ์เล็ต ให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2566 ถึง 30 มิถุนายน 2566

สการ์เล็ต เปิดเปิดการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป  

สำรองที่นั่ง โทร 096-860-7990 หรือ Chope  อีเมล์ scarlettbkk@randblab.com หรือแอดไลน์ @scarlettbkk 


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ